• slider
  • slider

Vì sao cần học tiếng tây ban nha từ bây giờ

Các ngôn ngữ phổ biến mà các bạn học sinh sinh viên đang và đã lựa chọn học tập tại Việt Nam là Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật. Nhưng tiếng Tây Ban Nha đang là ngôn ngữ được rất nhiều các bạn sinh viên theo học hiện nay, bạn hãy đến với trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi để được hướng dẫn tốt nhất nhé.
Các ngôn ngữ phổ biến mà các bạn học sinh sinh viên đang và đã lựa chọn học tập tại Việt Nam là Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật. Tiếng Tây Ban Nha có thể học tại các trung tâm lớn, hoặc theo các học khóa tiếng tại Tây Ban Nha trong 1 năm. Ước tính khoảng 414 triệu người trên thế giới đang sử dụng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính. Có khoảng 500 triệu người dùng tiếng Tây Ban Nha giống như ngôn ngữ thứ hai. Tiếng Tây Ban Nha được 15% số dân sử dụng thành thạo ở Châu Âu. Có số lượng người sử dụng nhiều thứ 4 thế giới,và thứ 2 thế giới về độ phổ biến.
 

Tiếng Tây Ban Nha Là một ngôn ngữ quốc tế quan trọng


Liên Hợp Quốc, MERCOSUR các khối liên minh Châu Âu, và Khối liên minh Thái Bình Dương đều công nhận Tiếng Tây Ban Nha là một trong sáu ngôn ngữ chính thức trên thế giới.

Đối với các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất sau tiếng anh. Từ cuối thế kỷ 20, số lượng người học tiếng này bắt đầu tăng nhanh, lý do một phần là bởi sự phát triển về kinh tế cũng như dân số của các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha ngày một tăng. Nó vươn lên thứ hai trở thành ngôn ngữ được học tập nhiều thứ 2 sau tiếng Anh chắc bạn đã biết.

Đăng ký học tiếng tây ban nha tại trung tâm
Đăng ký học tiếng tây ban nha tại trung tâm
 

Cơ hội việc làm cao, và cạnh tranh thấp lại thấp.


Với xu hướng phát triển đầu tư trong thời gian tới thì việc học tiếng tây ban nha dễ dàng,sẽ các cơ hội việc làm trong các ngành nghề như: biên phiên dịch, du lịch khách sạn, hàng không, hoặc làm việc tại các công ty doanh nghiệp của Tây Ban Nha đầu tư trực tiếp tại Việt Nam…Cơ hội có việc làm tốt của các bạn du học sinh Tây Ban Nha vô cùng rộng mở. Mặt khác, có rất ít người có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này bạn nhé, vì thế tỷ lệ cạnh tranh không cao như với các tiếng như: Trung Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật…Những điều bạn cần biết khi học tiếng tây ban nha.

Về kinh tế,chúng ta bắt đầu hợp tác chính thức giữa 2 chính phủ Tây Ban Nha – Việt Nam là ngày 23/5/1977, cho đến nay ngày càng được tăng cường và củng cố nó hơn nữa. Tây Ban Nha hiện có 17 dự án FDI đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn  lên 21 triệu USD: vốn đầu tư lớn nhất là dự án sản xuất men sứ và thuốc màu tại Bà Rịa – Vũng Tàu nó lên tới(3,6 triệu USD); tiếp theo là dự án Sản xuất vật liệu cách nhiệt cao cấp Vĩnh Phúc nó nằm khoảng(2,4 triệu USD). Tây Ban Nha là nước đứng thứ 13 trong 16 quốc gian có dự án đầu tư lớn tại Việt Nam. Chưa kể các nước Nam Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha như là: Colombia, Mexico,.. đặc biệt là Cuba cũng đầu tư vào VN trong thời gian gần nữa.

Thời gian gần đây, các quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha đang được thúc đẩy mạnh trên mọi phương diện như là: kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục…
 

Tiếng Tây Ban Nha – Là ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên thế giới

 
Nếu ai đã từng tìm hiểu về tiếng Nhật, và cả tiếng Trung Quốc chắc hẳn không tránh khỏi cảm giác lo lắng với bộ ký tự loàng ngoằng của 2 ngôn ngữ này. Tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật Bản đang đứng thứ 2 và thứ 3 trong nhóm các ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới đấy nhé. Trong khi đó, tiếng Tây Ban Nha đứng thứ 3 của bảng xếp hạng các ngôn ngữ dễ học nhất,thật là lý do khó để từ chối bắt tay vào việc học tiếng Tây Ban Nha ngay và lun.

Học tiếng tây ban nha tại trung tâm
Học tiếng tây ban nha tại trung tâm
 
Các mức độ cho ngôn ngữ Tây Ban Nha:
 
Trình độ bậc A1

Các giảng viên với phương pháp giảng dạy chủ động, học viên sẽ được giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha ngay từ những ngày đầu tiên của mình, được học cách để hình thành và sử dụng các cách diễn đạt hàng ngày, đáp ứng các yêu cầu cơ bản của việc học  như: hiểu và giới thiệu được thông tin của chính bản thân bạn, gia đình và nghề nghiệp của bạn. Sắp xếp lại và giải thích được tính thường xuyên của các hoạt động, sự kiện theo thứ tự thời gian. Mô tả người, địa điểm và sự vật. Hiểu và diễn đạt các sở thích cá nhân và của người khác, hoặc hiểu và diễn đạt vị trí, đường đến các địa điểm hay các toà nhà và diễn đạt sự đồng tình, không đồng tình.

Trình độ bậc A2

Học xong trình độ A2, các học viên có khả năng đối phó dễ dàng nhưng hiệu quả trong các mối quan hệ xã hội, sử dụng các cách diễn đạt đơn giản và thông dụng theo những công thức cơ bản đã được học qua. Khả năng phản xạ tự đối phó trong các hoạt động xã hội cơ bản, các tình huống trong giao tiếp xã hội, biết làm thế nào để hỏi và đáp lại các lời chào hỏi, lời mời và lời đề nghị, yêu cầu và chấp nhận xin lỗi, đưa ra lời khuyên bảo, v.v…Học viên có thể mô tả đơn giản về các sự việc trong quá khứ (nói về kinh nghiệm, về quá khứ, kể chuyện) và môi trường xung quanh, cũng như các vấn đề liên quan đến các nhu cầu trước mắt và nhu cầu hàng ngày.

Trình độ trung cấp bậc B1

Những học viên đạt trình độ B1 có khả năng giao tiếp phù hợp trong các chủ đề hàng ngày như gia đình, công việc, sở thích, du lịch và các sự việc hiện tại, giải thích hợp lí sự chính xác bằng lời nói hoặc viết, sử dụng kho từ vựng, cấu trúc và công thức sâu rộng nhưng dễ hiểu. Học viên cũng có khả năng đối phó với những văn bản gốc của người bản địa trong một phương ngữ tiêu chuẩn. Học viên có năng lực để diễn đạt lưu loát các thì trong quá khứ, hiện tại, tương lai, và biết thêm một số thể giả định. 

Khóa học tiếng tây ban nha miễn phí
Khóa học tiếng tây ban nha miễn phí
 

Trình độ nâng cao bậc B2

Kết thúc trình độ B2 học viên có đủ năng lực ngang tầm với trình độ yêu cầu ban đầu của giáo dục nâng cao (khóa học chuẩn bị vào đại học hoặc tương tự). Học viên có thể sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha trong các bối cảnh và tình huống quen thuộc, làm các bài tập hàng ngày với mức độ tự chủ, mặc dù trong một vài trường hợp có thể yêu cầu sự giúp đỡ của người bản xứ, có thể nói là thông thạo tiếng Tây Ban Nha đủ để đối phó trong các tình huống bình thường của cuộc sống mà không cần đến các thuật ngữ chuyên ngành. Bí quyết học tiếng tây ban nha hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Trình độ cao cấp bậc C1

Những học viên đạt trình độ C1 sở hữu một kho tài nguyên đủ rộng lớn và phong phú để có thể giao tiếp lưu loát và tự nhiên. Nhờ vậy, các học viên hoàn toàn có khả năng lập văn bản có cấu trúc hoàn chỉnh, có khả năng làm quen với bối cảnh, mục đích và người nói.

Trình độ cao cấp bậc C2

Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha trình độ C2 chứng nhận trình độ ngôn ngữ cần thiết để đối phó với những tình huống yêu cầu cách sử dụng ngôn ngữ cao hơn và thể hiện sự hiểu biết về những tập quán văn hóa. Chúc các bạn thành công!

 Đăng ký khóa học tại trung tâm tiếng tây ban nha
Đăng ký khóa học tại trung tâm tiếng tây ban nha
 
Đặc điểm của phiên âm tiếng Tây Ban Nha.
 
Nó là, từ vựng phần lớn rất giống tiếng Anh, phiên âm và mặt chữ đọc cũng tương đương nhau, viết thế nào đọc thế đấy nhé. Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha có cấu trúc chặt chẽ và đầy logic, do đó việc học ngữ pháp khá là dễ dàng. Bảng chữ cái sử dụng bộ chữ Latin như tiếng Việt của chúng ta, đây là lợi thế lớn khi tiếp cận ngôn ngữ này. Đó cũng là những lý do khá là hấp đẫn cho bạn bắt đầu theo đuổi một ngôn ngữ mới,tìm một con đường mới cho bản thân minh nhé. Chúng các bạn thành công!
Tây Ban Nha