• slider
  • slider

​Vì sao bạn nên học tiếng Tây Ban Nha?

Học tiếng Tây Ban sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn tự tìm cho mình một phương pháp học thật đúng cách, nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha hay không? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!
Ngày nay việc học thêm một ngữ là vô cùng cần thiết bên cạnh tiếng mẹ đẻ thì bạn có thể học thêm tiếng anh hay một ngôn ngữ khác điều đó vô cùng cần thiết cho tương lai của bạn. Trên thế giới hiện nay ngoài tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến thì bên cạnh đó tiếng Tây Ban Nha chũng đang là ngôn ngữ được nhiều người dử dụng nhất. Nếu bạn quan tâm đến việc học thêm một ngôn ngữ khác thì tiếng Tây Ban Nha là lựa chọn số 1 cho bạn. hãy cùng đọc bài viết sau đây để có thể hiểu được lý do vì sao bạn nên học tiếng Tây Ban Nha nhé!

>> xem thêm: Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

 
ly do ban nen hoc tieng tay ban nha
Lý do bạn nên học tiếng Tây Ban Nha 

Lợi ích của học tiếng Tây Ban Nha 


Đây là ngôn ngữ toàn cầu

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên thế giới và là ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở châu Mỹ. Đó là ngôn ngữ chính thức (hoặc đồng chính thức) ở Tây Ban Nha, hầu hết các quốc gia ở Trung và Nam Mỹ và một số quốc gia Caribê. Đó là một ngôn ngữ hữu ích để biết khi nào kinh doanh với các công ty Tây Ban Nha hoặc Mỹ Latinh, và là một cách tuyệt vời để củng cố CV của bạn và cải thiện triển vọng nghề nghiệp của bạn. Chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ, có hơn 50 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ thứ hai của họ. Vì vậy, ngay cả khi bạn không ưa thích bản thân mình một globetrotter, tiếng Tây Ban Nha có lẽ là ngôn ngữ hữu ích nhất để tìm hiểu nếu bạn muốn flex cơ bắp ngôn ngữ của bạn trên một cơ sở hàng ngày.

 
hoc tieng tay ban nha co kho khong
Học tiếng Tây Ban Nha có khó không? 

Cơ hội việc làm cho công ty nước ngoài 

Có nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ hơn bất kỳ quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha nào khác, ngoại trừ Mexico. Đúng vậy, có nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ hơn là ở Tây Ban Nha! Vì vậy, nếu bạn muốn học một ngôn ngữ thông qua ngâm, bạn có thể thực hành tiếng Tây Ban Nha của bạn mà không cần rời khỏi khu phố của bạn!

Người Mỹ nhìn thấy và nghe tiếng Tây Ban Nha thường xuyên (trên các biển báo, trên đài phát thanh và truyền hình, trong những đoạn hội thoại nghe trộm…). Thay vì điều chỉnh ngôn ngữ thứ hai bao quanh bạn, tại sao không theo dõi? Một khi bạn bắt đầu học một chút tiếng Tây Ban Nha, mọi cuộc gặp gỡ với ngôn ngữ là một cơ hội để thực hành và cải thiện. Đặt món ăn Mexico bằng tiếng Tây Ban Nha, đặt trên đài phát thanh hoặc truyền hình bằng tiếng Tây Ban Nha trong khi bạn đang làm việc nhà xung quanh nhà, thêm một số nhà xuất bản tiếng Tây Ban Nha vào nguồn tin tức của bạn… Và phần tốt nhất là không ai trong số này yêu cầu nghỉ hè hoặc đặt chỗ vé máy bay đắt tiền.


 
hoc tieng tay ban nha co kho khong
Học tiếng Tây Ban Nha có khó không 

Dễ học và dễ bắt đầu nói nhanh

Tiếng Tây Ban Nha được coi là một trong những ngôn ngữ dễ nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ để học. Ngữ pháp và cách phát âm khác với tiếng Anh, nhưng đơn giản và nhất quán hơn. Vì tiếng Anh đã thu được gần 30% vốn từ vựng của nó từ tiếng Latin, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra và hiểu nhiều từ tiếng Tây Ban Nha có cùng nguồn gốc. Bạn có thể giao tiếp rất nhiều với ngữ pháp đơn giản, vì vậy ngay cả trước khi bạn đạt đến mức độ hiểu biết cao, bạn sẽ có thể giao tiếp và thể hiện bản thân. Không có gì thúc đẩy bạn tiếp tục đi như những chiến thắng nhỏ mà nói qua và được hiểu.

Phương pháp học có sự tương đồng với tiếng anh 

Hơn 50 triệu người Mỹ yêu cầu một số di sản gốc Tây Ban Nha. Bạn có? Không có cách nào tốt hơn để kết nối lại với tổ tiên của bạn hơn là học ngôn ngữ của họ. Ngay cả khi không có di sản gốc Tây Ban Nha, bạn có thể tìm thấy một mối quan hệ với một ngôn ngữ mới cho phép bạn thể hiện bản thân theo một cách khác và thúc đẩy các khía cạnh của cá tính của bạn mà có thể không đi qua trong tiếng mẹ đẻ của bạn.

 
hoc tieng tay ban nha co kho khong
Vì sao bạn nên học tiếng Tây  Ban Nha 

Tìm hiểu về văn hóa, con người Tây Ban Nha 

Cho dù bạn chọn học tiếng Tây Ban Nha như thế nào (trực tuyến, lớp học, gia sư, ứng dụng, nhà ở tại một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha), cách tốt nhất để duy trì sự quan tâm và thúc đẩy là thông qua sự tương tác với văn hóa nói tiếng Tây Ban Nha. Ngay cả khi bạn sống trong một cabin trong rừng không có ai xung quanh với người nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể kết nối với tiếng Tây Ban Nha thông qua nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh và văn học của nó.

Nội tâm hóa cách phát âm tiếng Tây Ban Nha và nhịp điệu của lời nói bằng cách nghe tin tức trên đài phát thanh bằng tiếng Tây Ban Nha, và bằng cách xem phim và telenovelas. Hát theo nhạc được hát bằng tiếng Tây Ban Nha: flamenco Tây Ban Nha, nhạc jazz Cuba, nhạc rock Mexico, salsa Puerto Rico, tango Argentina ... Nó hoàn thành để khám phá ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha thông qua văn học: Miguel de Cervantes, tiểu thuyết gia hiện đại đầu tiên; cho các nhà thơ như Octavio Paz, Federico García Lorca và Pablo Neruda; để thực hiện phép thuật Gabriel García Márquez và Jorge Luis Borges; với nhiều tiểu thuyết gia đương thời như Isabel Allende, Reinaldo Arenas, Roberto Bolaño và Laura Esquivel.


Tag: tài liệu học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở tphcm, hoc tieng tay ban nha co kho khong, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, từ vựng tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha miễn phí,tiếng tây ban nha giao tiếp,ngữ pháp tiếng tây ban nha
 
Tây Ban Nha