• slider
  • slider

Tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà: Trình độ sơ cấp

Tự học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp cũng là lúc bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn khi tự học cũng như gặp không ít khó khăn khi mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, do đó bạn cần phải có một phương pháp học cụ thể, mục tiêu rõ ràng thì bạn mới có thể tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà được. Cũng như bạn không biết gì về tiếng Tây Ban Nha, bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu thì bạn nên chọn đại 1 nguồn để kham khảo và tự học hỏi được 1 chút kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha nào đó cho bản thân.

1. Học theo phương pháp Pimsleur

Bạn đã từng nghe phương pháp Pimsleur này chưa, đây là một khó học dành cho người mới bắt đầu và mục tiêu của phương pháp này là ngay từ buổi ban đầu bạn phải cực lực 100% não bộ để có thể luyện nói và luyện nghe, đòi hỏi trong 1 ngày đó bạn phải nói được những câu đơn giản. Pimsleur sẽ giúp bạn có thể phát âm chuẩn ngay từ lúc đầu học tiếng Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, Pimsleur là phương pháp học, chương trình đòi hòi chi phí rất cao. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những tài nguyên, thư viện của Pimsleur để lại cho bạn những bài học hay. Bạn có thể sử dụng để tạo nền tảng học tiếng Tây Ban Nha cho bạn với 90 bài học trong khóa học thì bạn đã có trong tay 16 bài học vô cùng giá trị rồi.

2. Luyện nghe, luyện nói qua website Language Transfer. 

Đây là mô hình mô phỏng của Michel Thomas với mục tiêu giúp người học dễ hiểu và hiểu nhanh nhất có thể, có nhiều Audio, bộ phim lôi cuốn, hấp dẫn bạn đến website nhiều hơn và điều độ hơn. Hãy dành ra khoảng 30 phút nghe Pimsleur hoặc Language Transfer. Khoảng 10 phút học từ vựng mới và khoảng 5 phút tập trung nghe một bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha mà bạn yêu thích.
 
học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

>> Xem thêm: https://hoctiengtaybannha.com/

3. Cải thiện kĩ năng nghe

Cải thiện kĩ năng nghe là điều bạn cần phải làm nếu bạn học theo phương pháp Pimsleur, đây là yếu tố cần thiết nhất trong giao tiếp. Cố gắng cải thiện kĩ năng nghe của bạn cho tốt, để đơn giản không áp lực bạn có thể chuyển sang nghe nhạc, xem phim, xem phim truyền hình tiếng Tây Ban Nha.

4. Thực hành giao tiếp tiếng Tây Ban Nha

Sau khi bạn có thể nghe tốt hơn rồi giờ là lúc bạn kết hợp từ vựng với những gì bạn nghe được để có cuộc đối thoại tương đối tốt, để rèn luyện khả năng giao tiếp bạn cần phải thực hành nhiều cũng như là tiếp cận môi trường tiếng Tây Ban Nha nhiều hơn để có thể biết mình giao tiếp hay, dỡ ở điểm nào để cải thiện cho tốt. Nếu bạn muốn tiếng bộ nhanh chóng thì bạn cần phải kiên trì với siêng năng luyện nói, có thể nói trước bạn bè, giao tiếp với người bản xứ hay là nói trước gương tất cả điều được.

5. Tự giác rèn luyện

Thói quen này bất cứ ai cũng cần phải có không chỉ trong công việc hay bất cứ thứ gì, kể cả học tập, đặc biệt là tự học thì đòi hỏi bạn phải có thói tự rèn luyện có như thế bạn mới có thể tiến bộ hơn. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy bạn thân mình thiếu khuyết ở đâu bạn có thể tự giác rèn luyện bản thân, chỉ khi nào bạn lấy đầy thiếu khuyết đó thì bạn mới không bị áp lực, tự tin hơn trong việc nghe nói, đọc, viết bằng tiếng Tây Ban Nha.

6. Sử dụng triệt để thời gian "chết"

Trong cuộc sống hằng ngày mỗi chúng ta điều có thời gian chết rất lớn, nếu bạn biết tận dụng khoảng thời gian chết này bạn sẽ có thể có thêm thời gian để học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp và tiến bộ hơn. Tận dụng khoảng thời gian "chết" này bạn có thể nghe nhạc, luôn chuẩn bị cho cái điện thoại thông mình của mình những bài hát tiếng Tây Ban Nha hay những bộ phim hài dễ nghe để có thể luyện khả năng nghe mỗi khi bạn đi xe, đón xe buýt hay phải đợi một ai đó.

>>Xem thêm: Cách tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha
 
Học tiếng tây ban nha cấp tốc
Học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc
 

7. Note những thứ xung quanh bằng tiếng Tây Ban Nha

Hãy note những từ vựng gần gũi xung quanh bạn và dán chúng lên tường nơi mà bạn dễ dàng nhìn thấy nhất. Đây là cách học thụ động nhưng lại vô cùng hiệu quả và sẽ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng cũng như tiết kiệm thời gian học từ vựng mới.

8. Học phát âm tiếng Tây Ban Nha

Không chỉ riêng gì tiếng Tây Ban Nha mà bất cứ thứ tiếng nào trên thế giới điều cần phải phát âm đúng và chuẩn, việc phát âm rất quan trọng chỉ cần sai một lỗi nhỏ có khi bạn lại mang đến hậu quả nghiêm trọng do hiểu sai nghĩa những gì bạn đã từng nói. Để tránh những sai lầm đáng tiếc đó việc đầu bạn bạn cần làm là học phát âm cho đúng, cho chuẩn.

Bạn cần phải chuẩn bị cho mình những video, đoạn hội thoại ngắn để bạn nghe học phát âm nhớ là chỉ cần ngồi xem họ phát âm và phát âm lại như họ cho đến khi nào đạt được sự tương đồng trong cách phát âm thì thôi. Nếu bạn sợ sai bạn có thể nhờ bạn bè hay giáo viên của bạn chỉnh cho bạn. Vì thế bạn nên cần có người bạn đồng hành trong việc học tiếng Tây Ban Nha.

Phát âm tiếng Tây Ban Nha bạn cần chú ý đến âm tiết "rr" vì chúng rất khó để phát âm, bạn cần phải kiên trì mới có khả năng phát âm chuẩn nhất được.

9. Học tiếng Tây Ban Nha qua bảng chữ cái.

Bạn học từ vựng thì bạn cần phải biết sơ qua mặt các con số, các con chữ thì mới có thể phát âm chuẩn và chính xác. Hãy chuẩn bị sẵn cho bản thân bảng chữ cái có phiên âm để có thể vừa học từ vựng, bảng chữ cái cũng như vừa có thể học phát âm qua bảng chữ cái.

Nếu được bạn có thể tự tạo cho mình sơ đồ tư duy, liên kết các từ trong bảng chữ cái vào những hình ảnh dễ nhớ nhất để gợi nhớ thì thật tuyệt vời vì điều đó có thể giúp bạn rút ngắn thời gian học các chữ cái. Nếu bạn không thể tạo cho mình được sơ đồ tư duy thì bạn có thể ghi những từ có trong bản chữ cái vào note và dán chúng lên những chỗ bạn dễ thấy nhất và kèm theo phiên âm là bạn có thể học chúng bất cứ khi nào và dần chúng sẽ trở thành thói quen hằng ngày của bạn.

>> Xem thêm: 2017 nên học hay không tiếng Tây Ban Nha

10. Tập viết nhật ký bằng tiếng Tây Ban Nha.

Hãy sử dụng các ứng dụng hay điện thoại của bạn để viết nhật kí và lưu chúng trên đó, việc bạn viết nhật kí sẽ giúp bạn rút ra cho bản thân nhiều kinh nghiệm cũng như biết mình thiếu những gì mà bổ sung, có rất nhiều bạn rất thích nhật kí và thường viết chúng lên vở của mình không biết đúng hay sai nhưng rất đáng hoan nghênh, nếu không bạn có thể sử dụng Facebook để đăng bài viết của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha thật sự mà nói là rất hữu ích.
 
Học tiếng Tây Ban Nha qua sách vở
Học tiếng Tây Ban Nha qua sách vở
 

11. Tham gia các khóa học online

Các khóa học online tiếng Tây Ban Nha có thể là cơ hội tốt để bạn có thể tiếp xúc nhiều người hơn, trao đổi thẳn thắng hơn là có cuộc gặp đối thoại trực tiếp, với học online mỗi ngày bạn sẽ được một chủ đề để học và cứ ngày qua ngày bạn sẽ được học rất nhiều chủ đề đủ để bạn có thể tự tin với trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn.

Trên đây là 11 chủ đề dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha cũng như những kinh nghiệm được các bạn đi trước chia sẻ nhầm giúp cải thiện khả năng tự học ngoại ngữ của các bạn trong cộng đồng tiếng Tây Ban Nha cũng như giúp nhau ngày càng tiếng bộ.
Tây Ban Nha