• slider
  • slider

​Top 5 cuốn sách hay cho người học tiếng Tây Ban Nha

Dưới đây là 5 quyển sách bán chạy nhất tại Tây Ban Nha, không những có cốt truyện hay, nội dung hài hước mà còn khiến cho người đọc có thể hiểu được một số cấu trung đơn giản trong hệ thống ngữ pháp của đất nước đến từ xứ sở "bò tót". Với 5 cuốn sách này bạn có thể tự rèn luyện cho mình nhiều kĩ năng quan trọng, cần thiết cho việc học tiếng Tây Ban Nha.

1. "Papelucho" của Marcela Paz

Được viết bởi tác giả Chilê Marcela Paz, "Papelucho" là một quyển trong loạt mười hai cuốn sách được viết giữa những năm 1940-1970 về một đứa trẻ trung lưu tám tuổi tên là Papelucho. Các câu chuyện được viết trong quyển nhật ký, mô tả chi tiết cuộc sống hàng ngày của Papelucho ở Santiago de Chile và dựa trên kinh nghiệm thời thơ ấu của tác giả.

Sách bao gồm "Lịch sử Papelucho" (Papelucho the Historian), "Papelucho y el marciano" (Papelucho và sao Hỏa), và "Papelucho ¿Soy dix-leso" (Papelucho, Tôi Dyslexic). Nội dung câu chuyện kể về cuộc sống đầy đau khổ của các nhân vật và đây là câu chuyên không giống những câu chuyện của những đứa trẻ nổi tiếng khác, nhân vật chính là những người phản diện. Những quyển sách này cũng minh họa những tình tiết hài hước đáng yêu cảu các nhân vật đlàm tăng tính hấp dẫn của cả câu chuyện.

Như những câu chuyện được viết ra từ quan điểm của một cậu bé tám tuổi, văn xuôi đơn giản và dễ hiểu. Họ cũng là những truyện ngắn khá, vì vậy những quyển sách chắc chắn là những bài đọc có thể áp dụng được. Các câu chuyện cũng đề cập đến cuộc sống hàng ngày, vì vậy chúng được đóng gói đầy đủ từ vựng hữu ích. Nếu bạn thực sự không thể mua được Papelucho, bạn cũng có thể xem bộ phim hoạt hình Papelucho, "Papelucho y el marciano", được thực hiện trong năm 2007.

"Papelucho" là một tác phẩm tuyệt vời

2. "Cuentos de la selva" của Horacio Quiroga

Đây là một cuốn sách truyện ngắn dành cho trẻ em, "Cuentos de la selva" được viết bởi nhà văn Uruguay Horacio Quiroga vào năm 1918. Quiroga đã trải qua nhiều năm sống trong rừng của Misiones, Argentina và đã trải qua những kinh nghiệm của mình để đưa rừng vào cuộc sống trong những truyện ngắn này.

Đây là một thế giới nơi cá sấu đặt trên dây chuyền chuối và hút thuốc lá ở Paraguay, nơi mà con vẹt mời hổ cho uống trà và nơi một con ong lười uống tất cả mật ong để tránh phải làm việc. Những câu chuyện ngắn và ngọt ngào này rất dễ đọc, và chắc chắn bạn sẽ cải thiện được vốn từ động vật của mình vào thời điểm bạn hoàn thành.

3. "El principito" của Antonie de Saint-Expuéry

Mặc dù cuốn sách này ban đầu được viết bằng tiếng Pháp, nhưng vì quá nổi tiếng nên đã được dịch sáng tiếng Tây Ban Nha vào năm 2003. Câu chuyện đơn giản và hình ảnh ngọt ngào của nóđược mô tr bằng lời văn mộc mạc, gần gũi mới cuộc sống hằng ngày. Đayt là một quyển sách hay cho người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha.Một số người cho rằng các cảnh quan thiên nhiên được mô tả trong cuốn sách đề cập đến Patagonia ở Argentina, vì Saint-Expuéry đã bay qua vùng nhiều lần trong thời gian làm phi công.

Đây là một cuốn sách tốt để thực hành đối thoại đơn giản và thời quá khứ. Ngay cả khi bạn đã đọc "Hoàng tử bé" bằng tiếng Anh (hoặc một ngôn ngữ khác), bạn có thể thấy rât dễ hiểu để đọc bằng tiếng Tây Ban Nha, do đó bạn chỉ có thể tập trung vào ngôn ngữ và tận hưởng câu chuyện.

 Cuốn sách tốt để thực hành đối thoại đơn giản


4. "Ealquimista" của Paulo Coelhol 

Được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha, Được dịch sang tiếng Tây Ban Nha vào năm 1987. Là cuốn sách bán chạy nhất quốc tế và là một cuốn sách hay khi bạn là một đọc giả trung thành của tiểu thuyết. Câu chuyện liên quan đến một người chăn cừu người Tây Ban Nha trẻ, người đi theo một nhiệm vụ sau khi có một giấc mơ lặp đi lặp lại. Bài học kinh nghiệm của người chăn cừu trong cuốn sách có thể được áp dụng cho nhiều quyết định trong cuộc sống, vì vậy cuốn sách thường được gọi là "tự giúp đỡ hơn là văn học". Ngoài thông điệp tinh thần, lợi ích ngôn ngữ chính của cuốn sách này là cả từ vựng lẫn ngữ pháp đều đơn giản và dễ hiểu.


. Là cuốn sách bán chạy nhất quốc tế 

5. "El túnel" của Ernesto Sabato

Tác phẩm kinh dị tâm lý này được viết bởi nhà văn Argentesto, Ernesto Sabato, vào năm 1948. Nó đã được đánh giá cao trên toàn thế giới khi được phát hành, và là một bộ văn bản phổ biến cho thanh thiếu niên ở Argentina ngày hôm nay. Nó cũng đã được chuyển thể cho sân khấu và màn ảnh rộng.

Câu chuyện kể về Juan Pablo Castel, một họa sĩ đến từ Buenos Aires, người đã giết người phụ nữ mà anh yêu, María Iribarne. Castel kiểm tra động cơ của ông và phần lớn cuốn sách đề cập đến chủ nghĩa hiện sinh. Nó cũng mô tả chủ nghĩa bi quan đặc trưng của tác giả.Cuốn sách này đề cập đến một số chủ đề cuộc sống, nhưng là một bài đọc hấp dẫn cho bất cứ ai muốn tự thách mình đọc một cuốn sách bằng một ngôn ngữ khác mà thực sự sẽ làm cho bạn suy nghĩ.
Câu chuyện kể về Juan Pablo Castel

Đừng quên ghi lại bất cứ từ vựng mới nào mà bạn học khi bạn đi cùng và đừng bỏ cuộc nếu có những từ hoặc thậm chí các phần của bất kỳ cuốn sách nào bạn không hiểu. Bạn không biết mọi từ bằng ngôn ngữ của mình, vì vậy tất nhiên bạn sẽ không hiểu tất cả các từ tiếng Tây Ban Nha ngay.

Quan trọng nhất, cố gắng tìm một không gian đẹp để ngồi lại và tận hưởng cuốn sách của bạn. Cho dù đó là một chiếc ghế sofa thoải mái, võng hay nằm ngay trên giường, thưởng thức trải nghiệm và thưởng thức cảm giác hài lòng khi bạn đã hoàn tất.
Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

Nguồn Internet
Tây Ban Nha