• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha thật hiệu quả

Ngày càng có nhiều người lựa chọn học Tiếng Tây Ban Nha, vậy bạn có biết đâu là phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả? Hãy tìm hiểu bài viết nhé!
Khi nhắc đến danh sách những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới thì sẽ là một thiếu sót lớn khi không nhắc đến tiếng Tây Ban Nha. Với vị trí nằm trong top 3 thế giới vì tầm ảnh hưởng rộng rãi (chỉ sau tiếng Anh và tiếng Hoa) với hơn 450 triệu người sử dụng, tiếng Tây Ban Nha mang đến những triển vọng sự nghiệp vô cùng rộng mở cho sinh viên. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn học tập ngôn ngữ này, vậy bạn có biết đâu là phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tiếng Tây Ban hiện đang được sử dụng chính thức ở 21 quốc gia. Ước tính khoảng 414 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính. Khoảng 500 triệu người dùng tiếng Tây Ban Nha giống như ngôn ngữ thứ hai. Tiếng Tây Ban Nha được 15% số dân sử dụng thành thạo tại Châu Âu.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha
 
hoc tieng tay ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 
10. Đừng quá cầu toàn

Việc học một ngôn ngữ mới giống như bạn tập đi xe đạp, không thể nào đi được ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy, khi bạn bắt đầu làm quen với tiếng Tây Ban Nha, hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những thử thách ban đầu. Quan trọng nhất là đừng nản lòng vì điều này mà hãy biến nó thành động lực để cố gắng!

9. Luôn cố gắng cải thiện kĩ năng nghe

Ngôn ngữ là yếu tố quan trọng nhất trong việc giao tiếp của con người, bảng chữ cái của bất kì thứ tiếng nào cũng được xây dựng với mục đích tập hợp các biểu tượng đơn giản, đại diện cho âm thanh và ngữ điệu. Do đó, bạn nên cố gắng trở thành một người có kĩ năng nghe tốt để cảm thụ ngôn ngữ tốt thì mới có thể học tập thành công tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể chọn những cách đơn giản nhưng hiệu quả như nghe nhạc, xem phim, xem truyền hình.

8. Thực hành nói nhiều nhất có thể

Cách duy nhất để sở hữu được kĩ năng nói tiếng Tây Ban Nha là phải thực hành nó liên tục. Bạn có thể nghiên cứu ngôn ngữ trong nhiều năm, hiểu hết về những quy tắc ngữ pháp nhưng nếu không thực hành thì vĩnh viễn chỉ dừng lại ở lý thuyết suông. Suy cho cùng, ngôn ngữ là để trò chuyện cùng nhau, nếu không làm được điều này thì việc học là vô ích. Vì vậy, hãy cố gắng thực hành nhiều nhất có thể và luôn cố gắng phát ra tiếng ở âm lượng đàm thoại bình thường.

Muốn tiến bộ nhanh chóng thì hãy siêng năng luyện nói và giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha.

>> Xem thêm: Ebook học tiếng Tây Ban Nha

7. Hãy thống nhất và kiên định

Để học tập hiệu quả một ngôn ngữ mới, cần phải có thời gian và sự cam kết. Ví dụ, bạn lên kế hoạch là học tiếng Tây Ban Nha tối thiểu 20 phút mỗi ngày thì hãy cố gắng thực hiện, vì như vậy sẽ hiệu quả hơn khi bạn cố gắng “nhồi nhét” kiến thức trong 1 hoặc 2 giờ nhưng chỉ thỉnh thoảng trong một vài ngày.

6. Tự giác rèn luyện

Khi học một ngôn ngữ mới, thường sẽ xảy ra trường hợp “nghe” tốt hơn “nói”, nên sẽ có những tình huống dở khóc dở cười là người đọc có thể hiểu được những không thể trả lời. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là hãy tập tự nói chuyện một mình càng nhiều càng tốt. Lúc này do không có ai khác xung quanh nên bạn sẽ không bị áp lực nhiều, tự tin hơn trong việc nói và rèn luyện khả năng phản xạ cho bản thân.

5. Tận dụng thời gian rảnh rỗi

Sẽ có một số thời gian rảnh rỗi trong cuộc sống hằng ngày của bạn như đứng xếp hàng mua đồ, chờ xe buýt, thời gian rỗi trước khi lớp học bắt đầu…lúc này bạn nên chuẩn bị một số đoạn hội thoại ngắn, bài hát hay bằng tiếng trong Tây Ban Nha bỏ sẵn trong điện thoại, máy nghe nhạc hoặc những quyển sổ nhỏ ghi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp…để học tập thêm. Lúc này thời gian chờ đợi không còn nhàm chán và mang lại cho bạn thêm nhiều kiến thức quý giá. Hãy tận dụng tối đa và triệt để thời gian rảnh rỗi để trau dồi thêm tiếng Tây Ban Nha.

4. Gắn nhãn cho sự vật trong môi trường xung quanh

Hãy học từ vựng tiếng Tây Ban Nha bằng cách gán chùng vào những gì quen thuộc xung quanh bạn. Ví dụ, la pared: tường, la puerta: cửa, el escritorio: bàn và bỏ các nhãn này sau khi nắm được từ vựng. Với phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn vì sự quen thuộc, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc học tiếng Tây Ban Nha.

hoc tieng tây ban nha
Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

3. Hãy kiên nhẫn

Quá trình học một ngôn ngữ mới không bao giờ đi theo một biểu đồ đường thẳng, bạn không thể mong đợi rằng ngày nào cũng sở hữu được lượng kiến thức tương đương. Có những lúc bạn sẽ thấy mình không hề có sự tiến bộ nào đáng kể. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực này ảnh hưởng đến việc học vì điều này hết sức bình thường, ai cũng phải trải qua. Nếu bạn cảm thấy mình như đang “mắc kẹt” hãy đứng dậy đi dạo cho thoải mái và xem xét lại những gì đã có suy nghĩ tích cực hơn, tiếp tục học tập. Hãy tập gắn bó việc học với những sự vật quen thuộc xung quanh.

>> Xem thêm: Bật mí học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà 

2. Tìm một người bạn đồng hành

Bạn nên tìm một người bản xứ để làm người đồng thành, cùng bạn đối thoại bằng tiếng Tây Ban Nha. Lúc này bạn sẽ gặt hái được thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức ngoài ngôn ngữ như ngôn ngữ như văn hóa, lịch sử, xã hội của Tây Ban Nha.

1. Cố gắng đọc to thành tiếng

Hãy luôn cố gắng đọc những đoạn đối thoại, đoạn văn bằng tiếng Tây Ban Nha một cách to và rõ ràng, để dễ dàng phát âm đúng và rèn luyện khả năng phản xạ.

Trên đây là 10 phương pháp hiệu quả để học tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn muốn nâng cao trình độ hơn là chỉ học một ngôn ngữ mới thì hãy lựa chọn du học Tây Ban Nha. Là đất nước nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc và môi trường giáo dục chuẩn Âu nhưng có chi phí vô cùng hợp lý, Xứ sở Bò tót thu hút hàng ngàn du học sinh trên khắp thế giới vào mỗi năm. Bên cạnh hơn 240.000 sinh viên theo học các chương trình dự bị tiếng là 70.000 sinh viên tham gia vào chương trình đào tạo các khóa đại học và sau đại học. Với ưu thế vốn có về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, giáo dục…Tây Ban Nha giảng dạy chất lượng đa dạng lĩnh vực, mang đến nhiều sự lựa chọn chuyên ngành hấp dẫn cho du học Tây Ban Nha.

Mong rằng những thông tin trên đây phần nào đã cũng cấp và định hướng cho bạn những phương pháp học tiếng Tây Ban Nha tốt và hiệu quả dành cho bạn. 
Tây Ban Nha