• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng tây ban nha dễ nhất, nhanh nhất

Tương tự như học tiếng Anh, trình độ tiếng Tây Ban Nha được đánh giá qua các chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha chuẩn DELE. DELE (Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ), chứng chỉ này được cấp bởi Bộ Giáo Dục và Văn Hóa Tây Ban Nha.

Khái quát về tiếng Tây Ban Nha


Đây là một chứng nhận chính thức về trình độ như khả năng ngôn ngữ Tây Ban Nha cho công dân của các quốc gia khác,  mà tiếng Tây Ban Nha không phải là ngôn ngữ chính thức của họ. Chứng chỉ kiểm tra khả năng của bạn về đọc, viết, nói và khả năng hiểu được ngôn ngữ Tây Ban Nha. Mỗi bài thi bao gồm các kỹ năng thuộc các trình độ B1, B2, C1 , C2 (đọc hiểu, viết, nghe hiểu, ngữ pháp và từ vựng, và kỹ năng nói). Và bốn kỹ năng cho các trình độ A1 và A2, mỗi kỹ năng bao gồm các bài tập khác nhau.

Để có thể thi đạt được chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha, trong cùng một ngày thi tất cả các thí sinh phải vượt qua tất cả các kỹ năng đã nêu trên. Khi thí sinh nhân được thồn báo kêt quả “no apto” (không đạt yêu cầu) của một trong những phần của bài thi, đồng nghĩa lầ thí sinh đó đã thi trượt. Và trong tương lai thí sinh sẽ phải thi lại toàn bộ phần thi này. Những chứng chỉ này được công nhận bởi các tổ chức chính thức của các nước sử dụng ngôn ngữ là tiếng Tây Ban Nha,  mà còn được công nhận bởi các tổ chức, các trường đại học và các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới. Có 6 mức độ cho ngôn ngữ Tây Ban Nha ở châu âu. 

>> Xem thêm: Người mới học tiếng Tây Ban Nha nên bắt đầu từ đâu

Học tiếng tây ban nha như thế nào?
Học tiếng tây ban nha như thế nào?
 
Các mức độ cho ngôn ngữ Tây Ban Nha:
 
Trình độ bậc A1

Các giảng viên với phương pháp giảng dạy chủ động, học viên sẽ được giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha ngay từ những ngày đầu tiên của mình, được học cách để hình thành và sử dụng các cách diễn đạt hàng ngày, đáp ứng các yêu cầu cơ bản của việc học  như: hiểu và giới thiệu được thông tin của chính bản thân bạn, gia đình và nghề nghiệp của bạn. Sắp xếp lại và giải thích được tính thường xuyên của các hoạt động, sự kiện theo thứ tự thời gian. Mô tả người, địa điểm và sự vật. Hiểu và diễn đạt các sở thích cá nhân và của người khác, hoặc hiểu và diễn đạt vị trí, đường đến các địa điểm hay các toà nhà và diễn đạt sự đồng tình, không đồng tình.

Trình độ bậc A2

Học xong trình độ A2, các học viên có khả năng đối phó dễ dàng nhưng hiệu quả trong các mối quan hệ xã hội, sử dụng các cách diễn đạt đơn giản và thông dụng theo những công thức cơ bản đã được học qua. Khả năng phản xạ tự đối phó trong các hoạt động xã hội cơ bản, các tình huống trong giao tiếp xã hội, biết làm thế nào để hỏi và đáp lại các lời chào hỏi, lời mời và lời đề nghị, yêu cầu và chấp nhận xin lỗi, đưa ra lời khuyên bảo, v.v…Học viên có thể mô tả đơn giản về các sự việc trong quá khứ (nói về kinh nghiệm, về quá khứ, kể chuyện) và môi trường xung quanh, cũng như các vấn đề liên quan đến các nhu cầu trước mắt và nhu cầu hàng ngày.

Cách học tiếng tây ban nha cực nhanh
Cách học tiếng tây ban nha cực nhanh
 
Trình độ trung cấp bậc B1

Những học viên đạt trình độ B1 có khả năng giao tiếp phù hợp trong các chủ đề hàng ngày như gia đình, công việc, sở thích, du lịch và các sự việc hiện tại, giải thích hợp lí sự chính xác bằng lời nói hoặc viết, sử dụng kho từ vựng, cấu trúc và công thức sâu rộng nhưng dễ hiểu. Học viên cũng có khả năng đối phó với những văn bản gốc của người bản địa trong một phương ngữ tiêu chuẩn. Học viên có năng lực để diễn đạt lưu loát các thì trong quá khứ, hiện tại, tương lai, và biết thêm một số thể giả định.

>> Xem thêm: Làm thế nào để học tốt ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha.

Trình độ nâng cao bậc B2

Kết thúc trình độ B2 học viên có đủ năng lực ngang tầm với trình độ yêu cầu ban đầu của giáo dục nâng cao (khóa học chuẩn bị vào đại học hoặc tương tự). Học viên có thể sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha trong các bối cảnh và tình huống quen thuộc, làm các bài tập hàng ngày với mức độ tự chủ, mặc dù trong một vài trường hợp có thể yêu cầu sự giúp đỡ của người bản xứ, có thể nói là thông thạo tiếng Tây Ban Nha đủ để đối phó trong các tình huống bình thường của cuộc sống mà không cần đến các thuật ngữ chuyên ngành.

Phương pháp học tiếng tây ban nha
Phương pháp học tiếng tây ban nha
 
Trình độ cao cấp bậc C1

Những học viên đạt trình độ C1 sở hữu một kho tài nguyên đủ rộng lớn và phong phú để có thể giao tiếp lưu loát và tự nhiên. Nhờ vậy, các học viên hoàn toàn có khả năng lập văn bản có cấu trúc hoàn chỉnh, có khả năng làm quen với bối cảnh, mục đích và người nói.

Trình độ cao cấp bậc C2

Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha trình độ C2 chứng nhận trình độ ngôn ngữ cần thiết để đối phó với những tình huống yêu cầu cách sử dụng ngôn ngữ cao hơn và thể hiện sự hiểu biết về những tập quán văn hóa. Chúc các bạn thành công!

Học tiếng tây ban nha có thật sự dễ học như các bạn nghĩ, có phải là ngôn ngữ lí tưởng để các bạn chọn lựa thay cho tiếng Anh? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ viết về nhận định tiếng Tây Ban Nha có thật sự dễ học đến như vậy không? Các bạn cùng kham khảo bài viết sau nhé.
Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ hay và có nhiều đặc điểm giống với tiếng Việt giống với một số những ngôn ngữ Latin khác nữa. Đây cũng là một thứ tiếng khá đơn giản để học với người Việt, nếu có kế hoạch học tập siêng năng thì chỉ sau khoảng vài tháng là bạn có thể giao tiếp căn bản được.Tiếng tây ban nha dễ học cực kì. Các bạn có thể nhận thấy một số đặc điểm hay của ngôn ngữ này qua những điều sau: 
Tiếng tây ban nha gần gũi với tiếng việt.

Tiếng Tây Ban Nha khá giống với tiếng Việt có nghĩa là viết như thế nào thì đọc như vậy, nếu bạn đã học qua bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha sẽ thấy khá thú vị khi thấy cách đọc của nó không khác gì so với tiếng Việt ở nhiều chữ cái, ví dụ chữ a vẫn sẽ đọc a...


Đăng ký học tiếng tây ban nha tại trung tâm

Đăng ký học tiếng tây ban nha tại trung tâm

Cách tự học tiếng tây ban nha đơn giản.


Nếu như bạn đã biết tiếng Anh sẵn thì việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ càng đơn giản hơn, bởi rất nhiều từ vựng trong tiếng Tây Ban Nha chỉ khác tiếng Anh ở chỗ là phần hậu tố thêm “o” hoặc “a”, hoặc chuyển đổi các chữ cái trong từ khác đi một chút xíu.  Ví dụ như cái điện thoại là telephone sẽ đọc là télephono, chữ số number đọc là numero, tháng 8 trong tiếng Anh là August thì trong học tiếng Tây Ban Nha sẽ đọc là Agosto... Nếu bạn đang có ý định đi du học Tây Ban Nha trong vòng vài năm tới thì khoảng thời gian này cũng sẽ đủ để bạn có thể học tiếng tây ban nha tốt với một mức độ tương đối ổn.
 
Âm nhạc giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng hơn.

Bạn có biết là rất nhiều người học tiếng Tây Ban Nha là vì thích nghe những bài hát hay là hâm mộ những ca sĩ hát tiếng Tây Ban Nha không?
Nếu bạn là người yêu âm nhạc chắc chắn bạn không thể không biết những tên tuổi đình đám của các ca sĩ nhạc Mỹ Lantin nh Ricky Martin, Shakira, Jennifer Lopez ... Bằng những bài hát tình ca Tây Ban Nha say đắm, nồng nhiệt cùng những vũ điệu ngọt ngào, lôi cuốn họ đã khiến trái tim hàng triệu khán giả yêu âm nhạc trên toàn cầu tan chảy. Dù không hiểu gì  mấy nhưng rất nhiều người vẫn vô cùng yêu mến nghe nhạc tiếng Tây Ban Nha, sự lan truyền của âm nhạc đã giúp một phần không nhỏ để tiếng Tây Ban Nha có khả năng được phát triển rộng khắp trên toàn thế giới.

Ở Mỹ lính cứu hỏa biết tiếng Tây Ban Nha sẽ được thưởng thêm 100 USD mỗi tháng

Không chỉ người Tây Ban Nha hay trên đất nước Tây Ban Nha tiếng Tây Ban Nha mới được sử dụng nhiều nhất. Mỹ là một trong những đất nước có số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha nhiều nhất, một phần cũng do sự nhập cư của những người dân trong khu vực Mỹ Latin vào. Họ đã mang theo cả văn hóa, ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha vào đất Mỹ tạo nên một cộng đồng vô cùng lớn tại quốc gia này.

Để khuyến khích sự phát triển của nền văn hóa và ngôn ngữ, người Mỹ Latin đã đưa ra nhiều chính sách khuyến khích. Vào năm 2011 tại 1 thành phố lớn, bang Arizona đã có chính sách người lính cứu hỏa nào bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha thì sẽ được cho 100 USD mỗi tháng. Tiếng Tây Ban Nha cũng đang là thứ tiếng phổ biến tại các trường trung học và đại học ở nước Mỹ.

Tiếng Tây Ban Nha là cơ sở để có thể học được thêm nhiều thứ tiếng khác

Tiếng Tây Ban Nha có quan hệ rất đặc biệt với các ngôn ngữ ở Đông bán đảo Iberia. Từ vựng và ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha và các nước này rất giống nhau với khoảng 89% số lượng từ vựng giống nhau. Vậy cho nên nếu bạn đã học được tiếng Tây Ban Nha bạn cũng sẽ nhanh chóng học được những thứ ngôn ngữ trên.

Chúc bạn thành công trong việc học tiếng tây ban nha giao tiếp của mình.
Tây Ban Nha