• slider
  • slider

Phải mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha?

Thực hành làm cho hoàn hảo, và không có thời gian như hiện tại! Bắt đầu với một khóa học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu, và mở ra một thế giới hoàn toàn mới về các khả năng.
Họ nói rằng để thực sự hoàn thiện kỹ năng, bạn cần phải tập trung vào kỹ năng đó trong tổng số 10.000 giờ. Điều đó giảm xuống chỉ hơn một năm, nhưng số giờ nói đến thời gian thực sự thực hành kỹ năng đó. Điều đó có nghĩa là nếu bạn hoàn thành một tài năng chỉ trong hơn một năm, bạn sẽ không dành thời gian để ăn, ngủ, giao lưu hoặc làm bất cứ điều gì khác mà con người bình thường làm trong một năm. Vì vậy, phải mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha thực sự?

Hãy bắt đầu quy tắc 10.000 giờ. Bao lâu bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha phụ thuộc vào việc bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha hay trở nên hoàn toàn thông thạo. Hãy tập trung vào việc muốn trở thành một nhà đàm luận vĩ đại, có nghĩa là bạn có thể viết và nói tiếng Tây Ban Nha mà không gặp rắc rối hoặc bối rối.

>> Xem thêm: https://www.hoctiengtaybannha.com/

Để học cái gì, bạn phải thật sự muốn học nó. Nếu không, làm thế nào bạn sẽ có được cho mình để chi tiêu giờ và giờ tập trung vào chủ đề? Hãy suy nghĩ về nó: lớp bạn yêu thích ít nhất trong trường là gì? Bây giờ, bạn có thể cho tôi biết 10 điều bạn học được trong lớp học đó? Chắc là không. Thông tin không quan tâm đến bạn không ở trong trí nhớ dài hạn của bạn miễn là thông tin mà bạn thấy hấp dẫn hoặc hữu ích. Hoặc, thường xuyên hơn không, thông tin đó được lưu trữ trong bộ nhớ ngắn hạn của bạn và không bao giờ được chuyển qua lâu dài (bạn chưa bao giờ thử nghiệm trước khi thử nghiệm?
 
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha
 

Vậy hãy nói rằng bạn thực sự muốn học tiếng Tây Ban Nha. Nó sẽ làm cho bạn thêm mong muốn cho vị trí công việc nhất định, và bạn sẽ có thể giao tiếp với người dân ở nhiều nơi khác nhau của thế giới (bao gồm cả Mỹ)! Đây có thể là khởi đầu của nhiều cơ hội thú vị!

Điều quan trọng cần nhớ là mọi người học ở các mức giá khác nhau. Những gì cần cho một người nào đó một tháng để học hỏi có thể đưa người khác trong hai năm. Đó là vấn đề lấy mọi thứ theo ý của bạn, và không làm nó thành một cuộc cạnh tranh. Nó cũng dễ dàng hơn nhiều để học một ngôn ngữ nếu bạn luyện tập liên tục, vì vậy sống ở một nơi nói tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn học nhanh hơn.

1. Được cam kết

Bất kể bạn đang sống ở Barcelona hay trung tâm Oklahoma, bạn phải thực hành với người khác hoặc bởi chính mình. Nếu bạn luyện tập tiếng Tây Ban Nha hai tiếng mỗi ngày trong ba tháng, đặc biệt nếu bạn đang nói chuyện, bạn có thể biết đủ tiếng Tây Ban Nha để có thể trò chuyện với người thông thạo ngôn ngữ.

Nhưng đây là mẹo: hai giờ một ngày nghĩa là hai giờ học tập và tập luyện dữ dội. Bạn có thể làm việc trên giấy từ hai tiếng đồng hồ mà không cần kiểm tra Facebook? Bạn có thể chạy trên máy chạy bộ trong hai giờ đồng hồ mà không nghỉ ngơi? Nếu bạn có thể làm một trong những điều đó, bạn đã đi đúng hướng! Đó là tất cả về sự cống hiến và tập trung.

2. Hãy nhất quán

Học tiếng Tây Ban Nha không giống như học cách đi xe đạp. Bạn không thể thực hành nó trong một tuần, quên đi nó, và trở lại nó vài tháng sau đó mong muốn nhớ tất cả mọi thứ. Đó là một thói quen hàng ngày, một cái gì đó bạn cần tập trung vào mỗi ngày ngay cả khi chỉ trong nửa giờ. Bạn càng thường xuyên nghiên cứu, bạn càng nhớ nhiều về các quy tắc ngữ pháp và từ vựng. Bạn có thể bắt đầu với một nền tảng vững chắc của ngôn ngữ bằng cách tham gia khóa học này!

>>> Xem thêm: ​22 cách thể hiện tiếng Tây Ban Nha ở Argentina Phần 1

3. Tập trung vào mọi khía cạnh

Nói một ngôn ngữ khác rất nhiều so với viết một ngôn ngữ. Và việc có thể hiểu được một ngôn ngữ khác rất nhiều so với thực tế đang nắm giữ một cuộc trò chuyện. Nếu bạn dành tất cả thời gian để học các quy tắc về ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tổ chức một cuộc trò chuyện bình thường. Điều này cũng đúng đối với bất kỳ khía cạnh nào khác của ngôn ngữ. Nếu bạn lớn lên chỉ đọc tiếng Anh thay vì nói nó, bạn có nghĩ rằng bạn sẽ có thể nói chuyện hùng hồn như bạn làm bây giờ? Bạn có thể bắt đầu hoàn thiện bài học tiếng Tây Ban Nha qua khóa học hữu ích này!
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha
 

4. Vậy thực sự mất bao lâu?

Sự thật là, không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này. Tất cả phụ thuộc vào khoảng thời gian mà bạn muốn đưa vào, bạn học nhanh như thế nào, và bạn muốn thành thạo như thế nào. Nếu bạn dành một năm ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, nói chuyện với mọi người cũng như duy trì các nghiên cứu cá nhân hàng ngày, bạn có cơ hội rất cao để trở nên thông thạo ngôn ngữ. Một người sống ngoài nước nói tiếng Tây Ban Nha có thể trở nên thông thạo trong cùng một khoảng thời gian nếu họ vẫn hoàn toàn dành riêng cho ngôn ngữ và thực hành thường xuyên. Nói chung - vì con người không phải là robot và khó có thể tập trung được trong thời gian dài - sẽ mất 3-4 năm để thực sự nắm vững một ngôn ngữ đủ để cảm thấy thoải mái khi nói, viết và đọc nó. Nếu bạn muốn có thể thảo luận các khái niệm khó khăn với các thành viên quan trọng của xã hội, tốt, bạn sẽ cần phải đặt nhiều thời gian hơn.

Chỉ cần nhớ, bạn không bao giờ thực sự ngừng học một ngôn ngữ. Nếu bạn đã hoàn thành việc học tiếng Anh, sau 15 hoặc 30 hoặc 50 năm tuy nhiên bạn đã nói nó lâu rồi bạn sẽ biết hàng triệu từ. Tôi không nói rằng bạn không có từ vựng tuyệt vời, nhưng hầu như không thể ai đó biết được từng từ trong tiếng Anh (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác)! Nếu bạn tập trung vào việc học tiếng Tây Ban Nha một ngày vào một thời điểm, mỗi ngày bạn sẽ nhận được một chút tốt hơn. Đừng cố đặt ra một thời hạn cho việc học, chỉ cần làm việc để cải thiện kỹ năng của bạn từng chút một. Bạn sẽ thấy kết quả!

Bạn muốn bắt đầu với những điều cơ bản? Khóa học này đã thu hẹp các từ tiếng Tây Ban Nha được sử dụng nhiều nhất để giúp bạn bắt đầu! Và nếu bạn đã sẵn sàng để lặn ngay, bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha trên bốn cấp độ khó khăn khác nhau.

5. Tại sao bạn nên học tiếng Tây Ban Nha?

Những gì tôi thích nhất từ ​​chuyến đi của tôi là nói chuyện với người dân địa phương về cuộc sống hàng ngày của họ. Để sống thực sự nơi tôi thường xuyên ghé thăm một tiệm cắt tóc cũ, cạo râu và chỉ trò chuyện. Cửa hàng cắt tóc là nơi thường xuyên sử dụng kỹ thuật cạo mủ cũ và không gian, nơi bạn có thể nghe thấy những câu chuyện được kể lại. Điều này mang lại cho tôi một cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương và cho thấy tôi niềm vui của du lịch. Thật không may, nó thường hoạt động nếu bạn nói một ngôn ngữ địa phương. Tiệm cắt tóc là thế giới thực cho tôi và nơi mà tôi cần phải biết một vài từ mạnh mẽ.
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha
 

6. Làm thế nào nó hoạt động?

- Chúng tôi đang đọc các câu được thiết kế cẩn thận bằng tiếng Tây Ban Nha để bạn có thể học cách phát âm từ. Đọc phần được thực hiện bởi María Rodriguez, tiếng Tây Ban Nha bản địa.
- Sau mỗi lần tập thể dục, bạn sẽ tải xuống các câu đã được cung cấp và gửi chúng trong nhà. (Ví dụ: Trong buồng tắm, bạn có thể đăng các câu này bằng tiếng Tây Ban Nha: "Tôi đang tắm", "Có gel tắm trong nhà vệ sinh", "Bạn có thể đưa cho tôi chiếc khăn xin vui lòng không?"). Mỗi khi bạn tắm, bạn sẽ đọc những gì được viết trên tường. Sau khi tắm lần 5, bạn sẽ nhớ tất cả các câu, sau đó bạn sẽ có cơ hội thay đổi từ khăn với từ xà phòng hoặc trang phục và như thế này bạn sẽ học để làm cho sự kết hợp của các cụm từ.

- Khi bạn đăng tất cả các từ và câu, bạn chỉ cần phải đi bộ xung quanh nhà và đọc bài của nó như thế này bạn sẽ ghi nhớ tất cả các từ và hiểu làm thế nào để tạo ra câu riêng.

Đối với những người mới bắt đầu muốn đến thăm một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và có những cuộc trò chuyện đơn giản. Đối với bất cứ ai muốn bắt đầu học ngôn ngữ mới, nhưng không biết bắt đầu từ đâu khi có kết quả nhanh
Dành cho những ai thích thử nghiệm. Khóa học này hoàn toàn trái với chương trình giảng dạy của trường.
Đối với những người sống cùng nhau (gia đình, sinh viên ...)

Nguồn: Tham Khảo Internet
Tây Ban Nha