• slider
  • slider

Những ứng dụng học tiếng Ba Lan

Hiện nay nhu cầu học ngoại ngữ trên thế giới rất phổ biến, cũng như công nghệ phát triển thì việc ứng dụng công nghệ vào học ngoại ngữ là rất cần thiết, nhưng hiện nay có quá nhiều ứng dụng học tiếng Ba Lan vậy làm sao biết ứng dụng nào tốt để học, ứng dụng nào nên tranh để tránh mất thời gian mà chẳng tiến bộ được bao nhiêu?
Chính vì thế hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn các ứng dụng học tiếng Ba Lan phổ biến nhất hiện và đang được rất nhiều người học tiếng Ba Lan hay các thứ tiếng khác áp dụng. Mọi người cùng kham khảo nhé:

1. Ứng dụng Doulingo

Đầu tiên phải kể đến ứng dụng đang hoành hành trên internet hiện nay là Doulingo với số lượt tải và dùng trực tiếp trên website tăng lên từng ngày, khi mà có quá nhiều điểm thú vị, tương đồng và cách học hiện đại, không nhàm chán là lại hứng thú đến như vậy, bạn có thể trao đổi với nhóm, mời bạn bè cùng học hay là trực tiếp tham gia các trò chơi để đổi lại những điểm và dùng điểm đó mua những thứ có thể hỗ trợ bạn tốt hơn trong quá trình học. Doulingo còn nhắc nhở bạn việc học tiếng Ba Lan hằng ngày, hằng tuần tổng kết số điểm của bạn, cho phép bạn chọn lựa mức độ học là dễ, trung bình hay khó và mức độ rèn luyện hằng ngày. Thật là thú vị đúng không nào.

Có lẽ sẽ thú vị hơn khi mà ứng dụng Top đầu thế giới này lại là ứng dụng rất phổ biến trên Android và iOS, cả website và hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng, vậy tiếc chi mà chúng ta không dùng thử hay dùng chúng để hỗ trợ chúng ta học tiếng Ba Lan chứ, đúng không nào.

Với ứng dụng này bạn sẽ được học rất nhiều thứ như từ vựng, ngữ pháp, bài tập chia thì, giao tiếp và đan xen vào đó là những câu nghe và điền từ đúng, rất nhiều thứ được Doulingo hỗ trợ nhưng khi học bạn sẽ không có chút áp lực nào cả. Nếu có người bạn học cùng và tranh Top thì sẽ rất thú vị và tiến bộ nhanh hơn.
 
ứng dụng học tiếng Ba Lan
Ứng dụng học tiếng Ba Lan

2. Busuu

Tồn tại song song Doulingo là Busuu một ứng dụng cũng không thua kém gì mấy Doulingo, Busuu tổng hợp hơn 150 chủ đề khác nhau và hỗ trợ các bạn đến 3000 từ vựng Ba Lan được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp, thực tế cho thấy rằng nếu bạn sử dụng tốt 1000 từ vựng thôi cũng đủ bạn có thể giao tiếp tiếng Ba Lan cơ bản nhưng nếu bạn chịu khó học hết 3000 từ này thì bạn sẽ thấy trình độ tiếng Ba Lan của bạn lên tầm cao mới.

Nghe 300 từ thôi cũng đủ nản nhưng cái này tới 3000 từ thì phải làm sao? Đừng lo bạn nhé, Busuu sẽ giúp bạn học 3000 từ vựng này rất nhanh và đơn giản, không chút áp lực và gò bó nào cả. Bên cảnh 3000 từ vựng bạn còn được học ngữ pháp, các cuộc đàm thoại căn bản, các bài kiểm tra thường xuyên để cũng cố kiến thức mà bạn đã học được trên Busuu.

Khác với Doulingo, Busuu là ứng dụng trả phí nếu bạn muốn có những tính năng hấp dẫn hơn, bên cạnh đó Busuu sẽ cho bạn dùng thử miễn phí một vài phần nào đó, nếu hay bạn có thể trả phí để sử dụng ứng dụng này. Nhưng mình khuyên các bạn phần phí mình bỏ ra chẳng là gì để thu lại một vốn kiến thức rất lớn, đặt biệt dành cho người tự học.

>> Xem thêm: Học tiếng Ba Lan qua những câu thành ngữ

3. Phần mềm Rosetta Stone

Phần mềm Rosetta Stone là phần mềm khá phổ biến trên các hệ điều hành Android và iOS hiện nay nhưng đây là phần mềm trải phí với 200$/ lần tải một ngôn ngữ nào đó, cụ thể là muốn học tiếng Ba Lan trên phần mềm này bạn phải trả 200$ cho ứng dụng này. Nhưng trước khi bỏ tiền ra mua phần mềm này Rosetta Stone cho bạn thử nghiệm một số tính năng của họ, nếu đồng ý bạn có thể bỏ ra số tiền nhỏ này để đổi lại vốn kiến thức lớn. Với Rosetta Stone bạn có thể học được từ vựng, đọc hiểu, ngữ pháp, hội thoại,...mà chỉ có ứng dụng trả phí mới tích hợp cho bạn.

4. Ứng dụng iTranslate

Đây là ứng dụng mà tôi thấy rất ít người Việt chúng ta sử dụng nhưng chúng rất hữu ích bạn nhé. Hiện ứng dụng này tồn tại trên hệ điều hành Android và cả iOS, bạn có thể sử dụng chúng để giao tiếp, bởi đây là ứng dụng dịch thuật và việc sở hữu tính năng nhập giọng nói có thể giúp bạn phân biệt giọng nói của các ngôn ngữ.

Bạn chỉ cần nói một câu tiếng Ba Lan vào ứng dụng và có thể tự điều chỉnh tốc độ nói nhanh hay chậm, sau đó hệ thống sẽ phản hồi lại bạn vô số kết quả khác nhau từ nhiều thứ tiếng và cho phép bạn chọn kết quả chính xác nhất và phù hợp với ngữ cảnh mà bạn đang nói nhất. Tính năng đặc biệt mà có lẻ ít ứng dụng khác có được đó là tính năng chuyển các kí tự không phải chữ Latinh sang kí tự chữ Latinh.

Ngoài ra, ứng dụng không chỉ hỗ trợ tiếng Ba Lan mà còn các thứ tiếng khác như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga, Thái, Hàn,...Đặc biệt hơn những tính năng này có thể kết hợp với Email, SMS hay Twitter, Facebook để bạn có thể chia sẻ cho bạn bè của mình.
 
ứng dụng học tốt tiếng Ba Lan
ứng dụng học tốt tiếng Ba Lan

5. Ứng dụng Translate voice

Chính cái tên đã cho chúng ta biết nó là ứng dụng dịch thuật, giọng nói nhưng chắc năng chính là gì? Chức năng chính của ứng dụng Translate Voice là dịch giọng nói của bạn và duy trì các cuộc hội thoại qua internet với người khác mà không bị ngắt quảng,...cho phép bạn chọn ngôn ngữ nào đó và được viết, dịch sang ngôn ngữ khác, rất nhanh và cực kì chính xác.

Đây là một ứng dụng lớn với hơn 80 thứ tiếng nhưng kết quả đầu ra lại hoàn toàn bất ngờ khi mà có 44 thứ tiếng được xuất ra bằng giọng nói từ chính ứng dụng này. Rất bất ngờ khi mà ứng dụng này lưu lại lịch sử người dùng để có thể hỗ trợ tốt hơn trong những lần sao, cho phép bạn chia sẻ trên các trang mạng xã hội khác. Cái mà ai cũng thích là được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Trên đây chỉ là 5 trong số nhiều ứng dụng, phần mềm hỗ trợ học tiếng Ba Lan được giới thiệu đến các bạn, đây là những ứng dụng đáng tin cậy và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Và đáp ứng yêu cầu của các hệ điều hành như Android và iOS nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì bất cứ loại ứng dụng nào mình sử dụng. Ngoài 5 ứng dụng này bạn có thể tự tìm cho mình ứng dụng hay để học tiếng Ba Lan và nhớ chia sẻ cùng chúng tôi nhé.
Tây Ban Nha