• slider
  • slider

Những điều bạn cần biết khi du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha cũng là một đất nước tuyệt vời để theo đuổi nền giáo dục đại học. Bạn có thể tìm hiểu về Tây Ban Nha thông qua một số tài nguyên. Giáo dục tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ tốt nhất và tiếng Tây Ban Nha đang ngày càng trở nên quan trọng trên toàn thế giới. Sinh viên có thể có được một nghiên cứu và nghiên cứu tại Tây Ban Nha và học ngôn ngữ rất phổ biến này cùng một lúc ở Tây Ban Nha.
Tây Ban Nha một quốc gia sinh đẹp với hàng trăm cảnh đẹp phong phú thích hợp cho những chuyến đi nghỉ dưỡng cho bạn và gia đình. Đây là nơi có rất nhiều di sản thế giới và là quốc gia thứ hai trên thế giới công nhận có những di sản văn hóa nổi tiếng nhất mọi thời đại. Bên cạnh đó ở đất nước xinh đẹp này bạn có thể tận hưởng lối sống văn minh, ẩm thực phong phú mang đậm chất châu Âu. Người Tây Ban Nha và văn hóa nơi đây rất thân thiện và đặc sắc. Những lễ hôi truyền thống của Tây Ban Nha luôn cuốn hút được khách du lịch. Chính những điều này làm cho Tây Ban Nha có một sức hút lạ thường. Có lẽ chính vì vậy mà du học Tây Ban Nha 2018 luôn được các bạn du học sinh luôn lựa chọn là địa điểm du học tốt nhất. Tuy nhiên để có thể chọn được một ngôi trường tốt với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết và bổ ích cho chuyến du học tương lai của bạn.

>> xem thêm: Du học tây ban nha với mức chi phí hợp lý 

 
Những điều bạn cần biết khi du học Tây Ban Nha
Những điều bạn cần biết khi du học Tây Ban Nha 
 

Visa du học Tây Ban Nha cho phép lưu trú tối đa 90 ngày nên sau khi sang du học sinh viên có 30 ngày đầu tiên kể từ khi nhập cảnh để làm thẻ cư trú N.I.E.Tây Ban Nha là đất nước có lượng học sinh trao đổi ERASMUS nhiều nhất. Sinh viên muốn học tập, thực hiện các hoạt động nghiên cứu hoặc đào tạo, thực tập, trao đổi học sinh hoặc chương trình tình nguyện tại Tây Ban Nha cần phải xin cấpVisa tương ứng. Loại Visa này bao gồm giấy phép cư trú ban đầu tại Tây Ban Nha.
Xin Visa du học Tây Ban Nha ở đâu

1. Tại Thành phố HCM

Nộp tại Trung tâm xin thị thực Tây Ban Nha
Địa điểm: Tòa nhà Resco, Lầu 4, số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Số điện thoại hỗ trợ: +84 8 39390895
Thời gian: Từ thứ 2 – Thứ 6 lúc 08:30 -12:00 và 13:00 -15:00 Trừ nghỉ lễ
Nhận lại hộ chiếu: Thứ 2- Thứ 6 lúc 13:00 -16:00  Trừ nghỉ lễ


2. Ở Hà Nội
Nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Tây Ban Nha

Địa điểm: Số 4 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại:  (04) 3771 52 07
Thời gian: Từ Thứ 2 – Thứ 6, từ 08:30 tới 16:00 giờ

Nguồn Internet 

Vì sao lại du học Tây Ban Nha 

Những điều bạn cần biết khi du học Tây Ban Nha

Những điều bạn cần biết khi du học Tây Ban Nha 

Tây Ban Nha cũng là một đất nước tuyệt vời để theo đuổi nền giáo dục đại học. Bạn có thể tìm hiểu về Tây Ban Nha thông qua một số tài nguyên. Giáo dục tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ tốt nhất và tiếng Tây Ban Nha đang ngày càng trở nên quan trọng trên toàn thế giới. Sinh viên có thể có được một nghiên cứu và nghiên cứu tại Tây Ban Nha và học ngôn ngữ rất phổ biến này cùng một lúc ở Tây Ban Nha. Đây là một môi trường tốt cho bạn học tập và sinh sống, ở đây có những cơ hội cho bạn phát triển kỹ năng của bản thân bên cạnh đó kiến thức về văn hóa ở Tây Ban Nha cũng là một nguồn kiến thức vô tận cho bạn tìm hiểu và đúc kết thêm những điều thú vị về cuộc sống du học tại một quốc gia hàng đầu thế giới về du học. 

Học phí khi du học Tây Ban Nha 

Trước khi du học tại bất kì quốc gia nào thì việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là mức học phí bạn cần chi trả khi đi du học là bao nhiêu để tiwf đó bạn có thể lựa chọn cho mình những ngôi trường có mức học phí vừa với hoàn cảnh cảnh của mình. Hãy cùng tham khảo một số mức chi phí bạn phải trả khi đi
 du học Tây Ban Nha nhé!
 
du hoc tay ban nha

Những điều bạn cần biết khi du học Tây Ban Nha 

Các trường đại học Tây Ban Nha theo hệ thống trường đại học Bologna và mỗi học sinh được yêu cầu phải hoàn thành tối thiểu 60 tín chỉ ECTS trong một năm đại học. Học phí được tính và trình bày theo tín chỉ. Một chương trình Cử nhân có thể có giá từ 680-1.280 Euro mỗi năm tại một trường đại học công lập. Bằng Thạc Sĩ và Tiến Sĩ tại một trường đại học công có thể dao động từ 22-36 euro cho mỗi tín dụng. Lệ phí tham dự chương trình Cử nhân tại một trường đại học tư thục có thể dao động trong khoảng € 5,500-18,000 mỗi năm học. Cùng với học phí, sinh viên phải nộp lệ phí nộp đơn đại học. Các khoản phí này thay đổi nhưng vẫn ít hơn 44 €. Để biết thêm thông tin về chi phí nộp đơn, liên hệ với đội tuyển vào đại học của bạn. Hầu hết các trường đại học ở Tây Ban Nha đều có học phí với mức phải chăng nhất.

Học phí tại các trường đại học hàng đầu:

Đại học Jaen - mức học phí trung bình là 1.000 EUR / năm
Open University of Catalonia - mức học phí trung bình là 1.500 EUR / năm
Đại học Lleida - mức học phí trung bình là 1.800 EUR / năm
Đại học Valencia - học phí trung bình là 2.760 EUR / năm

Dưới đây là danh sách các mức học phí trung bình tại các trường đại học hàng đầu của Tây Ban Nha:

 
chi phi du hoc tay ban nha
Những điều bạn cần biết khi du học Tây Ban Nha 
 
Trường Đại học Tự trị Madrid - mức học phí trung bình từ 2.000 đến 3.000 EUR / năm.
Đại học Barcelona - học phí trung bình là 2.900 EUR / năm.
Đại học Pompeu Fabra - học phí dao động từ 3.000 đến 4.000 EUR / năm.
Trường đại học Tự trị Barcelona - mức học phí trung bình là 3.500 EUR / năm.


Bạn đã biết chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha là bao nhiêu? 


Khi bạn đi du học bạn đừng lo lắng về mức phí sinh hoạt hàng ngày. Nói chung, Tây Ban Nha là một quốc gia có giá cả phải chăng, nơi sinh viên quốc tế không nên cảm thấy áp lực tài chính. Ở mỗi thành phố tại Tây Ban Nha mức sống và chi phí cho sinh hoạt sẽ khác nhau ví dụ như: Madrid và Barcelona tuyên bố tiêu đề của những thành phố đắt nhất Tây Ban Nha, nơi mà bạn sẽ cần khoảng 1.300 EUR / tháng cho tất cả các chi phí hàng tháng của bạn. Valencia, Seville hay Cadiz, bạn có thể được hưởng chi phí sinh hoạt rẻ hơn, bình quân 600 - 700 EUR / tháng.

Một số chi phí khác: 

- Chỗ ở sinh viên - giá dao động từ 360 đến 650 EUR / tháng.
- Thuê một căn hộ - giá cho thuê là từ 450 đến 700 EUR / tháng. Thuê một căn hộ tại Madrid và Barcelona khoảng 900-1200 EUR / tháng.
- Giá nhà ở - khoảng 700 - 800 EUR / tháng, với các bữa ăn. Thuê một căn hộ hoặc phòng thu riêng không có nghĩa là chi phí hàng tháng của nó bao gồm tất cả các chi phí. Bạn phải thêm chi phí vào giá thuê, như: tiện ích cơ bản (điện, nước, sưởi, rác): 115 EUR / tháng, internet: 30 EUR / tháng. Hầu hết sinh viên du học tai những trường đại học thì lựa chọn ở kí túc xá của trường luôn là lựa chọn hàng đầu, khi ở kí túc xá của trường bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khaongr chi phí như đi lại, và đỡ tốn thời gian khi bạn cần đến lớp mỗi ngày. Tuy nhiên ở kí tức xá của trường bạn cũng sẽ gặp phải những hạn chế đó chính là bạn không thể tự do đi quá giờ vào buổi đêm. Nếu như bạn muốn kiếm thêm một công việc làm ban đêm thì ở kí túc xá không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. 
 
du hoc tay ban nha
Những điều bạn cần biết khi du học Tây Ban Nha 

Điều kiện để nhận được học bổng khi du học Tây Ban Nha 

Nếu bạn cần hỗ trợ để xây dựng sự nghiệp tương lai của mình thông qua giáo dục, bạn có một số lựa chọn ở Tây Ban Nha, bao gồm các khoản vay, học bổng (một số do chính phủ Tây Ban Nha cung cấp) và các khoản trợ cấp khác nhau. Tuy nhiên để nhận được học bổng của những chương trình du học Tây Ban Nha thật sự không phải là điều dễ dàng. Học bổng của Bộ Du học Tây Ban Nha được đổi mới hàng năm trong bốn năm liên tục, phụ thuộc vào thành tích học tập của sinh viên và các tiêu chí được nêu dưới đây:
- Thực hiện các tiêu chí đổi mới học bổng chung.
- Hoàn thành ít nhất bốn khóa học ở trình độ Trung cấp I.
- Bắt đầu các khóa học tiếng Tây Ban Nha trong học kỳ đầu tiên của năm đầu tiên một năm và ít nhất một khóa học mỗi học kỳ tham dự các cơ sở Irving cho đến khi đạt được điểm tối thiểu.
- Gặp gỡ với Cố vấn Tây Ban Nha mỗi học kỳ để xác nhận và hướng dẫn khóa học của bạn cho đến khi bạn đạt được các yêu cầu hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất. 
- Tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa của trường và những hoạt động thiện ích của xã hội. 

Tag: kinh nghiệm du học tây ban nha, điều kiện du học tây ban nha, chứng minh tài chính du học tây ban nha, du học tây ban nha 2017, có nên du học tây ban nha, du học tây ban nha nên học ngành gì? du học tây ban nha miễn phí, du học tây ban nha cần gì
Tây Ban Nha