• slider
  • slider

​Nhu cầu học tiếng Tây Ban Nha hiện nay

Với hơn 35 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ, và với hơn 40% dân số tăng trưởng là người nơi đây, giai đoạn này được thiết lập cho một sự gia tăng rất lớn trong sử dụng tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ. Điều này đã gây ra rất nhiều mối quan tâm giữa các công dân Mỹ, một nhóm không đặc biệt được biết đến vì đa ngôn ngữ của họ

Học tiếng Tây Ban Nha là cần thiết để bắt kịp với văn hoá phổ biến.

Học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn theo kịp với ảnh hưởng của Tây Ban Nha về văn hoá mạnh mẽ. Ví dụ, bạn có nhớ thương hiệu Taco Bell với con chó nhỏ không? Bạn có biết rằng phương châm của ông, "Yo quiero Taco Bell" thực sự là một trò chơi chữ? Trong tiếng Tây Ban Nha, "yo quiero" có nghĩa là "Tôi muốn" và "Tôi yêu". Vì vậy, con chó nhỏ dễ thương này đã kéo chân của bạn khi ông nói: "Tôi muốn Taco Bell" và "Tôi thích Taco Bell".

>> Hướng dẫn học viết bằng tiếng Tây Ban Nha

 

tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha thực sự cách để rèn luyện não bộ

Học tiếng Tây Ban Nha thực sự cách để rèn luyện não bộ

Nghiên cứu chỉ ra rằng biết và sử dụng hai ngôn ngữ làm giảm cơ hội phát triển bệnh sa sút trí tuệ, bao gồm Bệnh Alzheimer. Các nhà khoa học đã nghiên cứu điều này đã được thúc đẩy bởi các nghiên cứu trước đó cho thấy rằng song ngữ tăng cường khả năng tinh thần ở cả trẻ em và người lớn tuổi. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng việc học các ngôn ngữ có thể cải thiện trí nhớ của bạn và giảm chậm nghiêm trọng về độ tuổi tinh thần liên quan đến tuổi tác. Và học một ngôn ngữ khác làm cho bạn thông minh hơn! Kỹ năng tư duy phê phán của bạn sẽ được cải thiện khi bạn học cách xem những thứ thông qua một ống kính khác. Học một ngôn ngữ thứ hai kích thích sự sáng tạo!

Đối với nhiều người, học tiếng Tây Ban Nha đang nhanh chóng trở thành nhu cầu kinh doanh.

Tiếng Tây Ban Nha ngày càng trở nên quan trọng đối với kinh doanh. Học tiếng đến từ đất nước của xứ sở "bò tót" sẽ cho phép bạn giao tiếp tốt hơn với nhân viên người bản xứ hoặc đồng nghiệp. Liệu nó sẽ là tốt đẹp để có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho 350 triệu người mà tiếng mẹ đẻ là tiếng Tây Ban Nha? Ở Bắc Mỹ, người tiêu dùng ở Tây Ban Nha là phân khúc thị trường phát triển nhanh nhất. Đối với cơ hội việc làm, nó chắc chắn sẽ là một lợi thế trong sơ yếu lý lịch của bạn. Ở Hoa Kỳ, biết tiếng có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn làm việc trong lĩnh vực y tế hoặc giáo dục. Ngày càng có nhiều ngành nghề xây dựng đang sử dụng nhiều lao động nói tiếng trên hơn. Một điều chắc chắn. Nếu bạn là người song ngữ, bạn sẽ có khả năng tiếp cận nhiều hơn và có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp hơn đối tác đơn vị của bạn. Toàn cầu hoá, kèm theo đó là các hiệp định thương mại tự do đang thu hẹp lại thế giới kinh doanh, và những người biết nhiều hơn một ngôn ngữ chắc chắn sẽ có lợi thế.

>>Xem thêm: Top 4 phần mềm học tiếng Tây Ban Nha trên điện thoại

tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha ngày càng trở nên quan trọng đối với kinh doanh
 

Tây Ban Nha là ngôn ngữ ở khắp mọi nơi.

Với hơn 35 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ, và với hơn 40% dân số tăng trưởng là người nơi đây, giai đoạn này được thiết lập cho một sự gia tăng rất lớn trong sử dụng tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ. Điều này đã gây ra rất nhiều mối quan tâm giữa các công dân Mỹ, một nhóm không đặc biệt được biết đến vì đa ngôn ngữ của họ. Sự quan tâm này sẽ chỉ tăng khi người Mỹ gốc bản xứ tiếp cận 50 triệu vào năm 2015. Nhưng không chỉ ở Mỹ mà tiếng nói nơi đây phổ biến. Ở châu Âu, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai phổ biến thứ hai, sau tiếng Anh. Với khoảng 400 triệu người nói, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thông dụng nhất thứ tư trên thế giới. Chỉ có tiếng Quan Thoại, tiếng Anh và tiếng Hindi có nhiều diễn giả hơn. Nếu bạn chỉ đếm những người nói tiếng bản ngữ, tiếng Tây Ban Nha outranks tiếng Anh. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của bốn châu lục và là tiếng mẹ đẻ ở 21 quốc gia. Số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha và tỷ lệ tăng trưởng của họ đã làm cho tiếng Tây Ban Nha trở thành một sự lựa chọn thông minh.

Học tiếng Tây Ban Nha sẽ (thật sự) mở rộng tầm nhìn của bạn.

Khi dân số gốc Tây Ban Nha tiếp tục phát triển với tỷ lệ không cân xứng, sẽ có nhiều khả năng bạn có thể kết hôn với một gia đình nói tiếng Tây Ban Nha, có những người hàng xóm nói tiếng Tây Ban Nha hoặc gặp những người nói tiếng Tây Ban Nha trong các vòng trong ngày của bạn. Không còn những người nói tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ chỉ giới hạn ở các bang biên giới và các thành phố lớn. Ngày nay, gần như tất cả các khu vực có một số loại người Hispanic. Nó sẽ không phải là tốt đẹp để nói xin chào và trò chuyện với paisanos đồng bào của bạn (đồng bào)?


tiếng Tây Ban Nha
Sẽ có nhiều khả năng bạn có thể kết hôn với một gia đình nói tiếng Tây Ban Nha

>> Đặc điểm của người bản ngữ nói tiếng Tây Ban Nha

Biết tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp ích cho du lịch của bạn.

Mặc dù chắc chắn bạn có thể đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha mà không biết bất kỳ Tây Ban Nha nào, chuyến đi của bạn sẽ không thể so sánh với cuộc phiêu lưu kỳ diệu đang chờ đón du khách nói tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn chỉ nói tiếng Anh, bạn sẽ bị buộc phải giới hạn ở các khu du lịch phổ biến nơi mà hầu hết mọi người đều nói tiếng Anh. Nhưng nếu bạn muốn khám phá khu vực và tìm hiểu người dân địa phương, bạn cần phải biết tiếng Tây Ban Nha. Ngay cả những điều đơn giản, chẳng hạn như đọc dấu hiệu và thực đơn, yêu cầu chỉ đường hoặc nói với người lái xe taxi nơi bạn muốn đi đòi hỏi một số kiến ​​thức về ngôn ngữ. Người Tây Ban Nha rất hào phóng, và nếu bạn nói tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ thấy mình được hoan nghênh theo cách mà sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn chỉ nói tiếng Anh. Nói một cách đơn giản, khi bạn đi đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, biết ngôn ngữ sẽ cho phép bạn chuyển từ vai trò của người quan sát đến người tham gia tích cực.

Nguồn Internet
Tây Ban Nha