• slider
  • slider

Người mới học tiếng tây ban nha nên bắt đầu từ đâu

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ thuộc nhóm ngôn ngữ Roman, do có nhiều thuộc địa trên thế giới vào thế kỷ 18 nên tiếng Tây Ban Nha trở thành ngôn ngữ chính của nhiều quốc gia, chủ yếu là các nước Nam Mỹ, Trung Mỹ, có khoảng 352 triệu người đang sử dụng ngôn ngữ này hằng ngày.
Như chúng ta đã biết thì hiện nay để có việc làm tốt và ổn định thì ngoài tiếng mẹ đẻ, mỗi người chúng ta cần trang bị thêm cho mình một ngôn ngữ nước ngoài khác nữa, và việc chọn học tiếng Nga là một lựa chọn sáng suốt và khôn ngoan. Vì hiện nay, tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ đang được sử dụng phổ biến trên thế giới ngày nay. Vậy để học tiếng Nga được một cách nhanh và hiệu quả thì các bạn cần phải tuân thủ theo những quy tắc nào, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về các quy tắc học tiếng Nga, mời các bạn cùng tham khảo.
Có phải các bạn đã học tiếng Nga cũng được một thời gian nhưng vẫn chưa nói được tiếng Nga, thậm chí nghe và viết cũng không được tốt, vậy các bạn đã biết được vấn đề là ở đâu chưa? Hãy để chúng tôi trả lời giúp bạn nhé! Vấn đề khiến cho kết quả học tiếng Nga của các bạn không được như mong muốn là do các bạn đã và đang học không đúng cách, học sai quy tắc. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp các bạn học tốt tiếng Nga chỉ với các quy tắc học thật đơn giản.
 

Bài viết cung cấp thông tin về các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu.


Tây Ban Nha là một quốc gia nằm ở bán đảo Iberia phía Tây Nam Châu Âu, là nền kinh tế lớn thứ 9 trên TG và là một quốc gia rộng lớn, chịu nhiều ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Số lượng này dự báo sẽ còn tăng mạnh bởi vì tỉ suất sinh tại các nước nói tiếng Tây Ban Nha khá cao và sự đa dạng của văn hóa, âm nhạc cũng là nhân tố chính để ngôn ngữ này chiếm vai trò quan trọng trên toàn cầu.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha cơ bản 1

Học tiếng tây ban nha như thế nào
Học tiếng tây ban nha như thế nào
 
Dưới đây là những phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cơ bản.

Tìm hiểu về văn hóa: Tìm những nguồn tài liệu (sách, báo, tạp chí,…) tại bất cứ đâu như: Nhà sách, thư viện để nói về văn hóa, đất nước con người Tây Ban Nha. Tài liệu tiếng việt về Tây Ban Nha trên mạng bằng tiếng Việt không nhiều lắm nhưng bạn có thể tìm thấy những video clip, các bài viết bằng tiếng Anh nói rất nhiều về đất nước này.

Bạn cũng nên đọc trước các bài viết giới thiệu về tiếng Tây Ban Nha, về những khu vực trên thế giới nói tiếng này như một ngôn ngữ chính thức, về lịch sử, nguồn gốc ra đời của nó… Nắm bắt được những điều cơ bản này bạn sẽ học tiếng được tốt hơn, bởi dù bạn học ở trên lớp các thầy cô cũng sẽ có rất ít thời gian để giải thích cho bạn những câu hỏi kiểu như: Tại sao “I love you” vừa được nói là “Te amo” vừa được nói là “Te quiero?”.

Học theo các bài hát.

Chắc bạn sẽ nhớ rằng ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha là một sự đam mê lớn, theo cách mà họ nói. Và như vậy, có cả tấn (và tôi thực sự muốn nói là hàng tấn) các bản ballard tình yêu. Và, nếu bạn chưa thấy thì các bản ballard thật tuyệt vời vì chúng có nhịp chậm và rất dễ hát theo. Bạn hãy lên mạng xem một vài clip giới thiệu về Tây Ban Nha, hoặc clip phỏng vấn một ngôi sao nói tiếng Tây Ban Nha nào đó hoặc một bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha để nghe thử qua âm điệu của nó như thế nào Để học tốt một thứ tiếng nên nên tạo cho mình niềm đam mê và sự thích thú với thứ tiếng  mỗi ngày, nó sẽ làm cho bạn xua bớt mọi lo lắng và căng thẳng. Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát cũng là một phương pháp hay để thành thạo một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Học từ đơn giản đến những thứ khó hơn, đầu tiên là bảng chữ cái, bảng số và các câu chào hỏi cơ bản đừng vội quan tâm đến các vấn đề phức tạp hơn như ngữ pháp. Về cách phát âm thì đơn giản hơn vì viết thế nào thì bạn sẽ đọc như thế đó

Xem các  series trên tivi. 
 
Nếu bạn nghĩ rằng học các cụm từ dân dã như, “Cô hầu gái làm việc đó!” hay “Đứa em sinh đôi tai quái của bạn trở về” không thực sự thiết thực, tôi phải nói rằng bạn cực kỳ sai sai lầm đấy. Telenovelas – hay các bộ phim truyền hình dài tập Latinh – là cách tuyệt vời để bạn học cách hiểu được các cuộc đối thoại tương đối đơn giản. Nếu bạn không muốn đi sâu vào các series truyền hình toàn tiếng Tây Ban Nha, có những series khác và chỉ đôi khi sử dụng tiếng Tây Ban Nha

Đăng ký học tiếng tây ban nha tại trung tâm
Đăng ký học tiếng tây ban nha tại trung tâm
 
Đọc nhiều sách bằng tiếng tây ban nha.

Có vô số các nhà văn Tây Ban Nha ở ngoài kia, vì vậy hãy nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhưng cũng đừng quên đọc các tạp chí và sách dạy nấu ăn... Điều này sẽ giúp bạn hòa hợp với môi trường xung quanh và bạn có thể thấy đâu là những từ bạn cần học. Bạn có thể viết các nội dung lên Facebook bằng hai thứ tiếng đấy. Ngoài ra, hãy dùng các note để có thể giúp bạn đọc và ghi nhớ từ vựng một cách chủ động và tốt hơn.

Có tâm lý vững chắc

Bất kể bạn tiếp cận việc học tiếng Tây Ban Nha bằng cách nào, hãy đặt ra một lịch trình và tuân thủ theo nó. Nếu mục tiêu của bạn là học tối thiểu một tiếng mỗi ngày, thì hãy làm như vậy! Giống như tập thể dục, bạn không thể chỉ trông chờ vào ba giờ luyện tập chuyên sâu trong một tuần để đạt được kết quả. Bạn sẽ tiến bộ nhiều hơn với việc học trong thời gian dài chứ không phải học tất cả cùng một lúc.

Đến trung tâm học tiếng tây ban nha
Đến trung tâm học tiếng tây ban nha
 
Các quy tắc học tiếng Nga cơ bản.

Sau đây là một vài quy tắc để học tiếng Nga được nhanh chóng và đạt hiệu quả cao

Quy tắc 1. Học tiếng theo cách ngâm mình
Các bạn cần tìm nghe các bài nhạc, các bộ phim bằng tiếng Nga hay các kênh youtube dạy học tiếng Nga để học cách họ phát âm, cách sử dụng các cấu trúc câu và cách giao tiếp của người Nga. Điều này giúp cho việc học tiếng Nga của các bạn đạt hiệu quả cao. Phương pháp học này không quá khó đối với các bạn đúng không nào? Hãy áp dụng vào việc học của mình để cải thiện từ vựng cũng như cách phát âm và kỹ năng giao tiếp của bản thân mình.

Quy tắc 2. Học thuộc các câu văn ngắn bằng tiếng Nga
Ngoài việc tích cực học từ vựng, thì các bạn cần phải học thêm các câu văn ngắn để giúp cho việc giao tiếp hay sử dụng tiếng Nga của các bạn được hoàn thiện hơn. Từ các câu văn ngắn mà các bạn đã học sẽ giúp cho các bạn học được thêm cấu trúc câu hay từ vựng từ câu văn ấy, biết được cách kết hợp cách từ ngữ lại với nhau như thế nào để thành một câu. Hãy cố gắng ghi nhớ những câu văn ngắn mà được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong giao tiếp cũng như trong việc học của mình.

>> Xem thêm: Làm thể nào để học tốt tiếng tây ban nha.

Quy tắc 3. Học theo những khía cạnh mà bạn quan tâm nhất
Điều này có nghĩa là các bạn sẽ cố gắng học theo những mong muốn của bản thân mình. Chẳng hạn như, các bạn mong muốn đi xem những bộ phim bằng tiếng Nga thì các bạn hãy cứ đi xem; các bạn mong muốn giao tiếp được bằng tiếng Nga một cách thành thạo, thì các bạn phải cố gắng và cố gắng thật nhiều trong học tập, các bạn phải tìm đến những giảng viên giỏi để rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nga của mình để có thể đạt được mong muốn của bản thân. Cũng như các bạn đã biết thì việc học sẽ không thể thành công nếu như các bạn không thực hành thường xuyên, cũng như không áp dụng vào thực hành thì các bạn sẽ khó có thể giao tiếp được.

Lớp học tiếng tây ban nha tại trung tâm
Lớp học tiếng tây ban nha tại trung tâm
 
Quy tắc 4. Dành ra 5- 10 phút để học tiếng Nga mỗi ngày
Để học tiếng Nga có hiệu quả thì các bạn phải nổ lực học tập mỗi ngày, không nhất thiết là phải vài tiếng hay cả ngày ngồi học tiếng Nga, chúng tôi chỉ khuyên các bạn hãy dành ra ít nhất 5 đến 10 phút mỗi ngày để học hoặc ôn lại những kiến thức đã học, để các bạn có thể tích lũy kiến thức được nhiều hơn và nhớ được lâu hơn. Thời gian 5 đến 10 phút không là bao nhiêu nhưng nó sẽ giúp các bạn có thể sử dụng được ngôn ngữ thứ hai này một cách thành thạo nếu như các bạn cố gắng mỗi ngày.

Quy tắc 5. Tạo động lực cho bản thân
Có nghĩa là các bạn phải biết được lợi ích của việc học tiếng Nga, học tiếng để được gì? Học tiếng Nga giúp gì cho tương lai và sự nghiệp của các bạn? Nếu như các bạn biết được rằng tiếng Nga mang lại rất nhiều lợi ích cho sự nghiệp và bản thân của mình thì các bạn sẽ có nhiều động lực hơn để cố gắng học tiếng Nga. Chúng tôi tin rằng phương pháp này sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp các bạn có phấn đấu trong học tập và các bạn sẽ nhanh chóng đạt được những gì bản thân mong muốn nếu như các bạn đã có động lực để học.

Đừng chỉ viết một từ. Điều đó sẽ không giúp bạn tiến xa. Chẳng hạn: “Món taco này thật ngon” hoặc “Món taco này giá một đô la”. Điều này sẽ giúp bạn học tốt hơn là những từ đơn và bạn sẽ lĩnh hội được nhiều từ và mẫu ngữ pháp hơn theo cách này.

Dưới đây là những "bí kíp" học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, hy vọng mọi người sẽ thành công với những phương pháp đấy.
Tây Ban Nha