• slider
  • slider

​Người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha thế nào?

Trong bài viết sau đây chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn một số phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu nhằm mục đích hướng cho các bạn những phương pháp tốt nhất để học ngoại ngữ cũng như áp dụng thành công trong việc học tiếng Tây Ban Nha.
Bạn đang có dự định du học Tây Ban Nha? Bạn đang lo lắng về trình độ tiếng Tây Ban Nha của mình? Bạn đang không biết nên bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha từ đâu? Vậy thì đừng quá lo lắng nhé! Việc học và sử dụng thành thọa một noại ngữ là một quá trình lâu dài. Để việc học tiếng Tây Ban Nha được dễ dàng và hiệu quả bạn càn phải tìm được cho mình một phương pháp phù hợp và kiên trì thục hàn nó một cách đều đặn. Trong bài viết sau đây chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn một số phương pháp học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu. Hy vong bài viết này có thể giúp bạn giải tỏa được những khó khăn.
 

Bạn mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, nhưng không biết bắt đầu thế nào?


Học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
Học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
 
Các bước học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu.

Thứ nhất: Tìm hiểu về văn hóa ngôn ngữ.

Hãy lên mạng và tìm kiếm những tài liệu về đất nước, văn hóa và ngôn ngữ của Tây Ban Nha. Vì để có thể học một ngôn ngữ dễ dàng trước tiên bạn phải hiểu được văn hóa của họ. Có thể những tài liệu về văn hóa và cong người Tây Ban Nha được viết bằng tiếng Việt sẽ không nhiều nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm những video, các bài viết bằng tiếng Anh nói về đất nước xinh đẹp này.
Những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha cũng nên tìm đọc những bài viết giới thiệu tiếng Tây Ban Nha, tìm hiểu những đất nước nào sử dụng tiếng Tây Ban Nha như tiếng mẹ đẻ,…Nắm bắt hết những điều cơ bản đó sẽ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha một cách dễ dàng hơn. Bí quyết luyện chinh tả tiếng tây ban nha.

Thứ hai: Hãy bắt đầu lầm quen với tiếng Tây Ban Nha.

Trước khi học bất kỳ ngôn ngữ nào bạn cũng nên làm quen với nó bằng cách nghe ngôn ngữ đó một cách thường xuyên qua phim ảnh, tin tức thời sự, âm nhạc,…Đối với tiếng Tây Ban Nha bạn có thể xem các clip phỏng vấn một ngôi sao người Tây Ban Nha mà bạn hâm mộ ví dụ như: Shakira, Ricky Martin, Enrique Ingelas, Jenifer Lozper,…Để có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên tạo cho mình niềm đam mê với nó, nó sẽ làm cho bạn bớt căng thẳng và áp lực khi học nó.

Thứ 3: Học tiếng Tây Ban Nha một cách tuần tự.

Bạn nên đi từ cơ bản đến nâng cao, đừng quá vội vàng khi học tiếng Tây Ban Nha. Như tôi đã nói ở trên việc học một ngoại ngữ là cả một quá trình lâu dài. Bạn không thể chỉ học 1 khóa học tại trung tâm là có thể nói tiếng Tây Ban Nha một cách lưu loát. Vì thế hãy học từ những thứ đơn giản nhất đầu tiên là bảng chữ cái, bảng số và các câu có cấu trúc ngữ pháp cơ bản trước.

Dù bạn đã đăng ký một khóa học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp tại trung tâm hoặc chuẩn bị sang Tây Ban Nha để học tiếng thì cũng hãy dành thời gian nghiên cứu trước những vấn đề đã nêu ở trên trước khi học tiếng Tây Ban Nha, nó sẽ giúp bạn có được một nền tảng vững chắc để tiếp thu kiến thức trên lớp một cách hiệu quả nhất.

Học tiếng tây ban nha như thế nào?
Học tiếng tây ban nha như thế nào?
 
Bạn muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, tăng cơ hội tìm thấy tình yêu và đắm mình trong nền văn hóa khác mà không quay lại quê hương của mình ? Không cần nhìn đâu xa, đó là tiếng Tây Ban Nha. 

Ngôn ngữ đứng thứ hai tại Mỹ, được giảng dạy rộng rãi nhất, không phải tiếng Anh của Mỹ. Đó là ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trong cùng thời kỳ. Bị nhiều người nói tiếng Anh bản xức bác bỏ, sự liên quan văn hóa, chính trị và kinh tế của Tây Ban Nha không còn có thể bỏ qua được nữa. Dưới đây là bảy lý do tại sao việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ làm phong phú thêm cuộc sộng của bản.

Hoà nhập với văn hoá nước Mỹ

Khi số lượng người bản ngữ và người nói ngôn ngữ thứ hai được kết hợp, Hoa Kỳ, với khoảng 50 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha, là quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mexico và trước Colombia, Tây Ban Nha và Argentina. Một số dự báo cho thấy rằng Hoa Kỳ thậm chí có thể vượt qua Mexico vào năm 2050 trờ thành đất nước nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất thế giới. 

Chúng ta là một lẩu thập cẩm của những người nhập cư từ Mỹ Latinh và kết quả là phương tiện truyền thông tiếng Tây Ban Nha đang ngày càng tìm cách lấp những khoảng trống của sự khác biệt văn hóa. Nhưng sức ảnh hưởng của Tây Ban Nha cũ như là một điểm tham chiếu cho sự phù hợp Tây Ban Nha sẽ tiếp tục suy yếu dần và Hoa Kỳ đang thay thế nó cho tiêu chuẩn Mỹ, bao trùm tất cả các nền văn hóa Tây Ban Nha trong đặc quyền truyền thông 5 tuyệt chiêu học tiếng tây ban nha siêu tốc.

Thực tế, điều này có nghĩa rằng tiếng Tây Ban Nha bạn tìm hiểu và tiếp xúc ở đây sẽ cho bạn có trang bị tốt nhất để đi du lịch khắp thế giới nói tiếng Tây Ban Nha và giao tiếp với người bản xứ đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau.

Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm
Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm
 

Học vì muốn phát triển và hoàn thiện bản thân trong công việc.


Tiếng Tây Ban Nha có thể tìm ra cách của riêng mình để đi vào cuộc sống của bạn, cho dù bạn có kế hoạch hay không! Với số lượng ngày càng tăng của người nói tiếng Tây Ban Nha trên khắp nước Mỹ có nghĩa là tỷ lệ bạn sẽ có người yêu đến từ một gia đình người Tây Ban Nha. Có thể giao tiếp hiệu quả với phụ huynh người yêu có thể là hơi xa vời trong mọi trường hợp nhưng đó là một cách hiệu quả để chiến thằng bậc cha mẹ đang hoài nghi về khả năng của bạn để tham gia vào cuộc sống gia đình. Nếu bạn thích gia đình nói tiếng Tây Ban Nha của người yêu mình, điều này sẽ giúp bạn hòa nhập với họ tốt hơn. Nếu bạn không thích họ, ít nhất bạn có thể hiểu được những gì họ nói về bạn.

Bạn học tiếng Tây Ban Nha vì tương lai của bạn.

Việc bãi bỏ điều luật chỉ giáo dục tiếng Anh sắp xảy ra trên khắp đất nước, kết hợp với một nền kinh tế toàn cầu hóa đòi hỏi đa ngôn ngữ, sẽ là phương tiện giúp gia tăng đáng kể cơ hội cho giáo dục song ngữ tại Hoa Kỳ. Nếu bạn hiện đang là cha mẹ hoặc suy nghĩ về việc đó, bạn có thể xem xét việc giáo dục song ngữ, dạy kèm ngôn ngữ cho con bạn.

Ít nhất, con của bạn có thể sẽ có tiếng Tây Ban Nha như một phần của chương trình giảng dạy thường xuyên của chúng. Học tiếng Tây Ban Nha cùng với con của bạn sẽ là một động lực chả cả hai. Sử dụng thời gian làm bài tập của chúng như là một cái cớ để bạn ngồi xuống và tự học tiếng Tây Ban Nha. Bạn sẽ được truyền cảm hứng bởi sự dễ dàng mà con bạn chọn lên các ngôn ngữ, và bạn sẽ có thể chúng khi nói đến các chủ đề phức tạp hơn, như cấu trúc ngữ pháp. Đối với con trai hay con gái của bạn, tiếng Tây Ban Nha sẽ không còn là một chủ đề khô khan trong trường buộc chúng phải theo, một cái gì đó mà chúng có thể tương tác và mở ra sức sáng tạo của riêng chúng.

Tây Ban Nha được phân loại là một trong những ngôn ngữ dễ nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ học do gần về ngữ pháp và văn hóa với tiếng Anh. Nó cũng là ngôn ngữ có mặt khắp nơi trong xã hội của chúng ta sau tiếng Anh, có nghĩa là mở rộng thêm cơ hội để nói chuyện với nó, nghe nó và đọc nó.

Nếu bạn sống ở New York, Florida hay Southwest, có thể sẽ có một số lượng lớn người dân nói tiếng Tây Ban Nha sống gần đó, truyền hình tiếng Tây Ban Nha và đài phát thanh rất nhiều. Hầu hết các dịch vụ tại các thành phố lớn có sẵn trong tiếng Tây Ban Nha, thậm chí là biển báo tiếng Tây Ban Nha. Nói cách khác, nếu bạn đang tìm kiếm một ngôn ngữ nước ngoài để học, hãy chọn tiếng Tây Ban Nha.

Học tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm như thế nào
Học tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm như thế nào
 

Học tiếng Tây Ban Nha để hiểu những người xung quanh bạn hơn.


Tiếng Tây Ban Nha của bạn không hoàn hảo hoặc thậm chí thông thạo. Nếu bạn có khả năng truyền đạt và hiểu được một số ý cơ bản, bất kể vấn đề ngữ pháp, bạn có thể sẽ tương tác với phần lớn người dân và hòa nhập sâu hơn vào cộng đồng của mình. Cố gắng nói tiếng Tây Ban Nha với hàng xóm của mình ngay cả khi họ nói tiếng Anh rất hoàn hảo - sẽ tạo thiện chí và hòa nhập với nhau.

Bạn thậm chí có thể giúp đỡ học dịch và hướng dẫn. Ít nhất bạn sẽ nhận lại một nụ cười biết ơn từ người bản xứ cho những nỗ lực của mình. Nói tiếng Tây Ban Nha không chỉ là một cách để tìm hiểu thêm về nền văn hóa khác, mà còn về văn của riêng mình, thành phố của bạn và cộng đồng của bạn. Hiểu môi trường của bạn tốt hơn thông qua con mắt của một người nhập cư và kinh nghiệm của cộng đồng Latino.

Hy vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn chinh phục thành công ngôn ngữ này, để chuẩn bị cho mình một hành trang vững vàng trước khi lên đường du học Tây Ban Nha.
Tây Ban Nha