• slider
  • slider

Mẹo hay học tiếng Tây Ban Nha

Bạn có muốn biết làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả? Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều người đang làm việc để học tiếng Tây Ban Nha như một ngôn ngữ thứ hai. Cho dù lý do là bạn đang học là gì, bạn cũng muốn chắc chắn rằng bạn có thể học nó một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cho dù bạn đang học trong lớp, hay một mình, hoặc với phần mềm dạy ngôn ngữ, có một vài điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng bạn học ngôn ngữ một cách hiệu quả. Vì vậy, đây là một vài lời khuyên để giúp bạn đạt được điều đó.

Kết hợp cách tiếp cận phương pháp học tự nhiên và phương pháp

Đây thực sự không phải là một nhiệm vụ phức tạp nếu được quản lý hiệu quả, và mặc dù bạn nghĩ gì, học một ngôn ngữ không cần tốn kém, mặc dù nó có thể là nếu bạn có phương tiện. Cách nhanh nhất để học một ngôn ngữ chắc chắn là đi đến một quốc gia cụ thể nói ngôn ngữ đó, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Vẫn còn nhiều cách để cải thiện việc học của bạn mà không phải mất một chuyến đi tốn kém ở nước ngoài.

Trẻ em có khả năng học một số ngôn ngữ. Hiện tại có một ý tưởng chung là nếu chúng ta chỉ học cách đắm mình trong cùng một cách mà con cái chúng ta làm khi phải đối mặt với nhiệm vụ nảy lửa của việc học một ngôn ngữ thì chúng ta sẽ học được hiệu quả hơn. Đây là phương pháp tự nhiên. Đó là cách mọi người học ngôn ngữ khi còn trẻ. Ngược lại với điều này, cách tiếp cận học tập có phương pháp, đó là cách chúng ta được dạy ở trường học, trong lớp học với chỉ dẫn trực tiếp.

>> Xem thêm:  Khám phá cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Mỗi cá nhân sẽ có một phong cách học khác nhau mà họ thích, do đó bằng cách tích hợp cả hai loại học tập, bạn có thể đặt mình vào một lợi thế. Bạn có thể học tự nhiên, bằng cách mua một khóa học hứa hẹn "ngâm mình" hoặc nói chuyện với người bản địa, và có phương pháp bằng cách ghi danh vào một lớp học truyền thống.

 
Mẹo học hay học tiếng Tây Ban Nha
Mẹo học hay học tiếng Tây Ban Nha

Luôn mang Từ điển!

Điều này có thể là một rắc rối, nhưng nó chắc chắn là nó rất có giá trị của nó. Một từ điển bỏ túi, hoặc thậm chí một cụm từ / từ điển kết hợp. Nếu bạn đi du lịch, và bạn gặp một từ hoặc một cụm từ bạn không biết, hãy mang theo từ điển của bạn và tìm kiếm từ đó. Liên kết địa điểm với cụm từ sẽ cụ thể nó vững chắc hơn trong tâm trí của bạn. Nó có vẻ như là một điều đơn giản để làm, nhưng nó thực sự việc làm cần thiết. 

Bạn cũng có thể áp dụng điều này để đi bộ quanh khu vực địa phương của bạn. Bạn có thể chọn các mục hoặc địa điểm ngẫu nhiên và tìm cách nói bằng ngôn ngữ mà bạn đang học. Điều này liên kết các đối tượng hoặc kịch bản bạn đang tìm kiếm với chính từ đó, Và là vô giá trong việc buộc tâm trí của bạn kết hợp trôi chảy từ với mục này. Bạn cũng có thể mang theo một cuốn sổ ghi chép để ghi lại những từ mới học được.

>> Xem thêm: 
www.hoctiengtaybannha.com/

Đi xem phim!

Xem phim Tây Ban Nha là một trong những cách dễ dàng nhất để đắm mình vào một nền văn hoá mà không thực sự đi du lịch đến đất nước đó. Có thể tìm thấy các bộ phim bằng ngôn ngữ mà bạn muốn tìm hiểu nhưng có rất nhiều trang web nơi bạn có thể mua những trang này khá dễ dàng, chẳng hạn như trang web của BFI.

Tuy nhiên, đừng đặt phụ đề vào, ngay cả khi bạn không thể hiểu gì cả, bởi vì bạn sẽ bắt đầu tập trung hoàn toàn vào phụ đề và sẽ không đạt được bất cứ điều gì từ kinh nghiệm. Bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ bạn sẽ chọn một số từ, và nếu bạn thực sự gặp khó khăn, xem trong một nhóm có thể là một cách tuyệt vời để học như bạn sẽ được tất cả xem và cố gắng để suy luận ngôn ngữ.

Tuy nhiên, phụ đề đôi khi có thể hữu ích cho người học đã học cao và mong muốn tìm hiểu ý nghĩa chính xác chính xác của một số câu nói. Có thể nhận thấy sự khác biệt trong ngôn ngữ là một phần của những gì là tuyệt vời về khả năng nói được lưu loát. Đây là một công cụ tuyệt vời để tăng khả năng nghe của bạn. Bắt đầu với một phần nhỏ của bộ phim. Nghe rất tốt và sau đó lặp lại cảnh nhiều lần cho đến khi bạn hiểu từng từ.

 
Mẹo học hay học tiếng Tây Ban Nha
Học bằng cách xem phim

Đọc báo

Có nhiều cách để có được văn học bằng tiếng Tây Ban Nha, và nhiều giấy tờ sẽ có trang web riêng của họ để bạn mua từ. Thư viện cũng là một nơi tuyệt vời để tìm tài liệu lưu trữ của loại này.
Nếu bạn thấy báo chí có một chút khó khăn, hãy thử một tạp chí. Nếu bạn tìm thấy một tạp chí để được một ít khó khăn, hãy thử một cuốn truyện tranh. Sách truyện tranh xuất sắc vì chúng rất hửu ích trong giao tiếp, và nhằm vào một khán giả trẻ tuổi. Tuy nhiên, một khi bạn cảm thấy mình đã làm chủ được truyện tranh, hãy tiến tới báo chí và luôn luôn giữ từ điển của mình.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Viết thư

Viết thư vẫn là một cách tuyệt vời để thực hiện một giai điệu thoải mái hơn của tiếng nói. Bạn sẽ cần phải biết những từ mới và suy nghĩ về cách tốt nhất để nói những thứ bằng ngôn ngữ. Ngay khi bạn bắt đầu viết những điều hàng ngày xảy ra như bạn sẽ làm trong nhật ký, bạn sẽ có thể nhìn lại quá trình bạn đang tiến triển. Viết của bạn sẽ tăng cường nếu bạn gắn bó với nó, và sẽ rất vui khi nhìn lại bạn đã tiến triển bao nhiêu khi bạn trở nên thông thạo.

Hãy suy nghĩ trong Ngôn ngữ

Cố gắng suy nghĩ càng nhiều càng tốt bằng tiếng Tây Ban Nha. Nghe có vẻ như là một nhiệm vụ khá khó khăn, nhưng hãy cố gắng thực hiện nó. Điều này rất quan trọng vì một trong những vấn đề lớn nhất khi học để nói tiếng nước ngoài là thói quen tích cực dịch từ ngôn ngữ của bạn sang tiếng Tây Ban Nha, thay vì suy nghĩ tự động bằng tiếng Tây Ban Nha. Điều này sẽ giúp bạn trở nên tự tin và thoải mái hơn khi phải đối mặt với cơ hội thực sự nói bằng tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn thực hành nó thường xuyên, nó sẽ dần dần trở nên tự nhiên hơn nhiều đối với bạn.
 
Mẹo học hay học tiếng Tây Ban Nha
Tập suy nghi bằng tiếng Tây Ban Nha

 

Âm thanh

Nếu bạn có một khóa học ngôn ngữ không chứa một thành phần âm thanh, thì giờ bạn nên thay đổi. Điều đó nghe có vẻ bắt buộc, nhưng mọi người phản ứng rất tốt khi nghe một ngôn ngữ. Lắng nghe ngôn ngữ là một khía cạnh quan trọng của việc nghiên cứu nếu bạn dự định thực sự nói nó. Đây cũng là một trong những cách dễ dàng nhất để trở nên thoải mái với một ngôn ngữ. Giúp bạn quen với tiếng Tây Ban Nha nhiều hơn.

Nghiên cứu với các cá nhân khác

Thực hành với các đồng nghiệp khác để bạn có thể nhận được phản hồi và tương tác của họ. Bạn sẽ không thể có được sự tương tác cá nhân này khi chỉ đọc sách và nghe phần mềm âm thanh. Hầu hết mọi người thấy rằng một yếu tố cạnh tranh nhỏ, kết hợp với khả năng nói to tiếng với người khác bằng một ngôn ngữ thực sự có thể giúp bạn học tập. Bạn có thể làm điều này với các lớp học địa phương, hoặc thậm chí sử dụng các công cụ trực tuyến như Skype.

Dành thời gian của bạn

Chỉ định đủ thời gian để học một ngôn ngữ khác. Đặt số giờ mà bạn sẽ sử dụng trong tuần để học tập, và giữ chúng! Nếu bạn vẫn đang đi học, hoặc bạn đang làm việc trong một văn phòng, bạn chỉ cần không gây áp lực cho chính mình. Dành thời gian để học hỏi từ từ và ổn định, và ngôn ngữ mới này sẽ là điều tích cực bạn có thể giữ trong phần còn lại của cuộc đời.

Nguồn Internet
Tây Ban Nha