• slider
  • slider

Lợi ích khi chọn học tiếng Tây Ban Nha

Một ngôn ngữ thông dụng không biết phần nổi trội được sử dụng phổ biến khắp các quốc gia trên toàn thế giới, không những thế học tiếng Tây Ban Nha còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể như là cơ hội du học, đi du lịch, tìm kiếm việc làm, giao lưu văn hóa với các nước châu Âu.

Nguyên nhân dẫn đến học tiếng Tây Ban Nha

Tại Hoa Kỳ, học tiếng Tây Ban Nha sẽ rất đặc biệt hữu ích nếu làm việc trong ngành kinh doanh, y tế và giáo dục. Một điều chắc chắn, số lượng người sử dụng tiếng Tây Ban Nha chiếm một phần lớn tại đây. Do đó, nếu sử dụng thành thạo tiếng Tấy Ban Nha thì chắc chắn đấy là một lợi thế nếu thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha sẽ mở ra cho bạn cơ hội lựa chọn nghề nghiệp nhiều hơn trong tình hình kinh tế thị trường như hiện nay. 

Là một thiên đường du lịch lãng mạn mỗi năm thu hút hơn 50 triệu lượt khách chỉ đứng sau Pháp, đến đây du khách sẽ được ngắm những kiến trúc mang vẻ cổ kính xen lẫn hiện đại, những kiệt tác khiến người xem phải trầm trồ thán phục được xây dựng bởi kiến trúc sư Antonio Gaudi, tòa tháp Sagrada Familia chạm khắc tinh xảo trông như một khối thạch nhũ rũ xuống. Kiến trúc bằng đá nằm ngay trung tâm thành phố. Quá tuyệt vời phải không nào? Hằng năm, ngôi làng gần Valece mọi người đều hào hứng chào đón cho lễ hội ném cà chua. Hàng nghìn người tham gia và gần 100 tấn cà chua chín được chuẩn bị cho cuộc chiến cà chua vui vẻ.

Tại sao bạn không học tiếng Tây Ban Nha cơ bản để tham gia cùng người dân bản xứ. Tương truyền lễ hội này sẽ mang lại may mắn cho một vụ mùa bội thu. Giao tiếp bằng tiếng bản ngữ bạn mới có thể cảm nhận được sâu sắc, toàn diện bản sắc cũng như tinh hoa trong văn hóa của Châu Âu cũng như Tây Ban Nha.
 
Tại sao lại học tiếng Tây Ban Nha
Tại sao lại học tiếng Tây Ban Nha

Không thể bỏ qua lễ hội đấu bò tót, thể hiện khả năng chiến đấu, tinh thần anh dũng thiện chiến của những đấu sĩ. Du khách đã ghé qua Tây Ban Nha luôn cảm thấy bất ngờ và thú vị với những phong tục truyền thông thú vị, sự hiếu khách của người dân nơi đây. Nếu kỹ năng nghe, nói chưa được tốt đến Tây Ban Nha du lịch là sự lựa chọn hoàn toàn chính xác dành cho bạn, còn gì bằng khi được trò chuyện với những người có ngôn ngữ Tây Ban Nha là tiếng mẹ đẻ. Kết giao thêm bạn bè quốc tế họ sẽ dạy bạn học tiếng Tây Ban Nha giống với cách mà những đứa trẻ bản xứ đã được học. Giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha thường xuyên, các câu nói thông dụng được sử dụng hàng ngày, bắt chước ngữ điệu và cách phát âm là cách tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả phải không nào?

Và tất nhiên sẽ không có gì ngạc nhiên vì Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ dễ học hiện nay trên thế giới. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn không tệ thì khả năng đọc hiểu các từ trong tiếng Tây Ban Nha sẽ dễ dàng hơn đối với bạn. Thêm vào đó tiếng Tây Ban Nha được bình chọn là ngôn ngữ lãng mạn chỉ xếp sau tiếng Pháp. Cách ghép vần trong tiếng Tây Ban Nha cũng tương tự như đối với tiếng Việt. Chữ b và v phát âm giống nhau, g phát âm giống chữ g, nhưng nếu theo sau là chữ e hoặc i thì đọc giống j(kh), ll phát âm như ye, j phát âm hơi giống chữ kh, h là âm câm, ñ phát âm giống chữ nh, qu phát âm như k, r uốn lưỡi mạnh, đặc biệt là rr, u phát âm như chữ u nhưng khi đứng giữa chữ g và chữ e hoặc chữ i thì thành âm câm, chữ ü (có dấu) đứng giữa chữ g và chữ e hoặc chữ i thì phát âm như bình thường, z trong tiếng Tây Ban Nha phát âm như chữ th.

Nhiều bạn vẫn cho rằng học nhiều ngôn ngữ cùng lúc sẽ rất dễ ra nhầm lẫn hay quên từ vựng và trên thực tế học tiếng Tây Ban Nha hỗ trợ rất nhiều cho việc học thêm các ngôn ngữ mới như tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý hoặc Rumani do ngữ pháp và từ vựng có nhiều điểm tương đồng giữa ngôn ngữ với nhau của các quốc gia này.

Tây Ban Nha còn là quốc gia thuộc miền nam Châu Âu có nền văn hóa đặc sắc, kết tinh văn hóa của nhiều nước khác nhau trên thế giới. Từng có hệ thống thuộc địa trải dài từ vùng Địa Trung Hải cho đến các nước ở Nam Mỹ, Trung Mỹ, Mexico, giáp với eo biển Gibraltar nối liền Bắc Phi, biên giới giáp với Pháp, Bồ Đào Nha. Văn hóa Tây Ban Nha có ảnh hưởng rộng rãi trên thế giới trong các lĩnh vực âm nhạc, hội họa, văn học, ngôn ngữ, kiến trúc.

Lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai thế giới, được sử dụng bởi hơn bốn trăm bảy mươi triệu người, hai mươi mốt quốc gia đã chọn Tây Ban Nha làm ngôn ngữ chính,được nói bởi một trăm ba mươi năm quốc gia. Nền kinh tế đứng thứ năm tại Châu Âu và xếp thứ chín trên toàn thế giới. Sự phát triển nhanh về kinh tế và dân số, trong tương lai lượng người nói tiếng Tây Ban Nha sẽ tiếp tục gia tăng đặc biệt là các nước châu Mỹ: Hoa Kỳ, Brasil.

Hệ thống giáo dục Tây Ban nha có nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng: Kinh doanh, Thương mại, Du lịch, Khách sạn, Báo chí, Truyền thông, Y học, Dược học, Kinh Tế Xã hội, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Luật, Xây dựng, Kiến trúc, Mỹ thuật, Sinh học, Khoa học... Học tiếng Tây Ban Nha để nhận được cơ hội du học tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu, được chứng nhận toàn châu Âu, châu Mỹ, châu Á và Trung Mỹ.
 
Lợi ích khi học tiếng tây ban nha
Lợi ích khi học tiếng tây ban nha

Học phí thấp chỉ 700 - 1000E/năm cho hệ Đại học và 1700 - 3000E/năm đối với chương trình đào tạo thạc sĩ, chi phí sinh hoạt cũng nằm ở mức tương đối khoảng 400 - 600E/tháng. Tây Ban Nha đã trở thành quốc gia  được phần lớn các du học sinh lựa chọn. Nhiều trường đại học còn miễn thi đầu vào cho các sinh viên: Đại học Santiago De Compostela, Đại học A Coruna, Đại học công lập Salamanca.
 
Học tiếng Tây Ban Nha cơ bản xong để làm cái gì? Đó luôn là vấn đề quan trọng khi chọn học ngôn ngữ này. Thật ra tiếng Tây Ban Nha thông dụng hơn nhiều so với bạn nghĩ nếu có chứng nhận tiếng Tây Ban Nha có thể tăng khả năng cạnh tranh cho bạn khi xin việc. Được tuyển dụng vào các công ty đa quốc gia với mức lương cao, tiếng Tây Ban Nha đang ngày càng trở nên quan trọng. Học tiếng Tây Ban Nha giúp bạn giao tiếp tốt hơn với các đối tác hoặc đồng nghiệp.

Cơ hội nào sao khi học tiếng Tây Ban Nha

Tại Việt Nam, Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nhưng nếu làm việc tại một số ngành đòi hỏi ngoại ngữ riêng biệt như hàng không, du lịch, khách sạn doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, làm việc tại Đại sứ Quán... cơ hội kiếm việc của bạn khá dễ dàng sau khi tốt nghiệp.

Nói cho đúng thì khi bạn có thể làm việc tại các công ty dịch thuật thì biên dịch hay phiên dịch đều ổn tuy nhiên ở Tây Ban Nha đang dần dần phát triển nên tiền công tương đối là không nhỏ. So với tiếng Anh, một văn bản dịch thường có thể gấp bốn – năm lần tiền công, ví dụ như nếu văn bản tiếng Anh hiện nay rơi vào khoảng 25k/trang thì tiếng Tây Ban Nha có thể lên tới 150k - 170k/trang.

Ngoài ra nếu bạn thật sự muốn đi du học tại các nước khác thuộc khu vực châu Âu nhưng lại lo lắng về khoản chi phí bỏ ra sẽ không nhỏ thì bạn cũng có thể lựa chọn Tây Ban Nha giống như điểm đến không hề tồi. Ngoài việc học tại đây bạn cũng cơ hội được trải nghiệm các công việc làm thêm với tiền công ở khoảng mức từ 8 - 10E/h và các công việc mà bạn có thể hầu hết như là bán hàng, phục vụ, dọn nhà, rửa chén đĩa... Phí sinh hoạt tại đây cũng có thẻ nói là tương đối rẻ so với nhiều nước khác tại Châu Âu và dao động từ 3000 – 7000 E/năm.

Tag: học tiếng tây ban nha cơ ban| học tiếng tây ban nha hiệu quả| học tiếng tây ban nha đơn giản
Tây Ban Nha