• slider
  • slider

Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

Ngữ pháp là một khía cạnh của ngôn ngữ mà người học có ý kiến khác nhau. Một số học sinh rất quan tâm đến việc tìm ra hoặc học các quy tắc ngữ pháp và thực hiện rất nhiều bài tập ngữ pháp. Những người khác ghét ngữ pháp và nghĩ rằng nó là một phần nhàm chán nhất của việc học một ngôn ngữ mới. Dù bạn có ý kiến gì, thì bạn vẫn không thể thoát khỏi ngữ pháp. Đó là cú pháp trong mỗi câu bạn đọc hoặc viết, nói hoặc nghe.
Ngữ pháp chỉ đơn giản là từ cho các quy tắc mà mọi người làm theo khi họ sử dụng một ngôn ngữ. Chúng ta cần các quy tắc tương tự như chúng ta cần các quy tắc trong một trò chơi. Nếu không có quy tắc, hoặc nếu mọi người tuân thủ các quy tắc của riêng họ, trò chơi sẽ sớm tan rã. Nó giống với ngôn ngữ, Không có quy tắc chúng tôi sẽ không thể giao tiếp với người khác.

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha online

Vì vậy, bạn không thể thoát khỏi ngữ pháp, nhưng câu hỏi chính ở đây là: cách tốt nhất để học ngữ pháp là gì? Bạn có thể tìm hiểu các quy tắc của một trò chơi bằng cách đơn giản là chơi các trò chơi. Bạn chắc chắn sẽ mắc sai lầm. Bạn thậm chí có thể bị thương. Cuối cùng, tuy nhiên, bạn sẽ biết làm thế nào để chơi. Tất nhiên, các quy tắc của một ngôn ngữ phức tạp hơn nhiều so với các quy tắc của bất kỳ trò chơi nào, nhưng trên thực tế đây chính là cách bạn học được ngôn ngữ của riêng bạn. Không ai dạy cho bạn các quy tắc của tiếng mẹ đẻ của bạn khi bạn lớn lên nhưng bây giờ bạn không bao giờ mắc phải sai ngữ pháp.

>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha tốt

 
Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha
Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

Có thể học một ngôn ngữ thứ hai theo cách tự nhiên, nếu bạn có đủ thời gian và bạn sống đúng nơi. Ví dụ, nếu bạn là một cậu bé Hàn Quốc và bạn chuyển đến Anh lúc 6 tuổi, hãy học ở trường Anh, chơi mỗi ngày với bạn Anh, có thể bạn sẽ học được tất cả những điều bạn cần biết về ngữ pháp tiếng Anh ở lứa tuổi 15 mà không bao giờ có một bài học ngữ pháp hoặc đọc một quyển sách ngữ pháp nào có thể dạy bạn đầy đủ như thế.

>>Xem thêm: Hướng dẫn học từ vựng tiếng Tây Ban Nha

Hầu hết mọi người học một ngôn ngữ mới không có quá nhiều thời gian và tình huống lý tưởng như vậy. Vậy cách tốt nhất để học ngữ pháp là gì? Không có câu trả lời dễ dàng nào cho câu hỏi. Có rất nhiều ý kiến ​​khác nhau về cách dạy ngữ pháp như về ngữ pháp học. Nhiều giáo viên tin vào tầm quan trọng của các bài học ngữ pháp dành cho nghiên cứu về các quy tắc ngôn ngữ và rất nhiều bài tập thực hành. Các giáo viên khác cảm thấy rằng ngữ pháp được học tốt nhất bằng cách làm các hoạt động ngoại ngữ khác nhau mà không tập trung trực tiếp vào các quy tắc. Dù ý kiến ​​của bạn về ngữ pháp, và cách dạy như thế nào, đây là một số lời khuyên có thể giúp bạn học được ngữ pháp một cách hiệu quả hơn.


>>Xem thêm: Học từ vựng trong ngôn ngữ Tây Ban Nha như thế nào?
Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha
Học 1 cách thoải mái nhất có thể
 

Bạn có thể làm gì

Hãy nhận biết ngữ pháp, suy nghĩ về ngữ pháp. Chú ý các khía cạnh của ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha so sánh sự giống và khác với ngữ pháp của bạn. Đọc nhiều sách tiếng Tây Ban Nha, là bạn đang dùng các mô hình ngữ pháp để giúp bạn viết và nói. Tập trung vào các khía cạnh của ngữ pháp mà cá nhân bạn thấy khó nhất. Đặc biệt trong bài viết của bạn, bạn có thể tập trung vào những khía cạnh này để chỉnh sửa tác phẩm của bạn. 

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

Nếu bạn không thích luyện tập ngữ pháp hoặc được dạy ngữ pháp, thì điều quan trọng hơn là bạn làm theo lời khuyên trong các đoạn trên. Bạn nên cố gắng tìm ra các mô hình và quy tắc của ngôn ngữ cho chính mình.

 
Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha
Đọc nhiều sách Tây Ban Nha

Nếu bạn thích làm các bài tập ngữ pháp, hãy tiếp tục làm nó. Nhưng việc làm bài tập ngữ pháp tốt không có nghĩa là bạn sẽ không phạm sai lầm trong công việc của mình. Bạn có thể giống như một người đã học được cách chơi quần vợt bằng cách đọc sách, nhưng một khi chơi ở sân tennis, bạn sẽ không thể đánh bóng đúng cách. Nếu bạn quyết định thực hiện các bài tập ngữ pháp, hãy cố gắng vượt qua chỉ cần điền vào các khoảng trống hoặc thực hiện các câu trả lời đa lựa chọn. Viết ra một số câu riêng của bạn mà theo cùng một quy tắc mà bạn đang thực hành.

Qua những chia sẽ trên bạn đã hiểu sơ lượt qua ngữ pháp và biết cách học cũng như áp dụng nó vào phương pháp học tiếng Tây Ban Nha của mình cho hiệu quả.
Tây Ban Nha