• slider
  • slider

Làm sao để phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn như người bản xứ

Bước đầu tiên để học tiếng Tây Ban Nha là hiểu được cách phát âm của các phần của bảng chữ cái. May mắn thay, tiếng Tây Ban Nha sử dụng cùng một chữ cái như bảng chữ cái tiếng Anh, nhưng cách phát âm là khác nhau. Học bất cứ ngôn ngữ mới nào thì việc phát âm chuẩn ngôn ngữ đó cũng vô cùng cần thiết. Bạn nên thực hành phát âm bằng cách hiểu biết các quy tắc phát âm khác nhau, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách giúp bạn phát âm chuẩn tiếng Tây Ban Nha cũng như những lỗi thường gặp khi bạn phát âm tiếng Tây Ban Nha. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn phát âm chuẩn như một người bản xứ thật thụ.

>> xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả qua phim 

hoc tieng tay ban nha hieu qua
 
Cách phát âm tiếng Tây Ban Nha 

1.Tập phát âm cho những nguyên âm 

Cũng giống như tiếng anh để học tiếng Tây Ban Nha bạn có nên tìm hiểu những nguyên âm chính và những phụ âm phụ. Những nguên âm "a", "e", "i", "o" và "u", và những phụ âm trong tiếng Tây Ban Nha có những cách phát âm rất khác nhau, chính vì vậy để có thể nói tiếng Tây Ban Nha đúng âm ngữ thì bạn cần học cách phát âm các âm tiếng trong một câu nói, học cách ngắt ngữ điệu thích hợp khi giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. 

Biết năm nguyên âm. Tiếng Tây Ban Nha sử dụng các nguyên âm tương tự được sử dụng bằng tiếng Anh, "a", "e", "i", "o" và "u". Có năm nguyên âm mà bạn nên làm quen. Không giống như tiếng Anh, mỗi nguyên âm luôn tạo ra âm thanh giống nhau trong mỗi từ. Cũng nhớ rằng nguyên âm khi bạn phát âm từ tiếng Tây Ban Nha ở mỗi âm bạn nên có phát âm gió ở sau như phát âm tiếng anh trong giao tiếp. 

 
phat am tieng tay ban nha
Cách phát âm tiếng Tây Ban Nha 

Nói cái chữ "a." Chữ "a" bằng tiếng Tây Ban Nha nghe có vẻ giống chữ "a" trong chữ "cha". Nếu một từ tiếng Tây Ban Nha có nhiều hơn một từ "a", tất cả các từ "a" sẽ tạo ra âm thanh giống nhau (ví dụ mañana). "Mañana" có vẻ như "mah-nya-nah" , từ "a" trong từ "lỗi" hay "tên" không bao giờ được sử dụng khi bạn nói tiếng Tây Ban Nha. Speak the letter "a." Chữ "a" bằng tiếng Tây Ban Nha có vẻ như chữ "a" trong chữ "cha". Nếu một từ tiếng Tây Ban Nha có nhiều hơn một từ "a", tất cả các từ "a" sẽ tạo ra âm thanh giống nhau (ví dụ mañana). "Mañana" có vẻ như "mah-nya-nah", từ "a" trong từ "lỗi" hoặc "tên" không sử dụng khi bạn nói tiếng Tây Ban Nha.

Thực hành nói rằng chữ "i." Chữ "i" bằng tiếng Tây Ban Nha nghe như chữ "i" trong từ "máy". Tiếng Tây Ban Nha "i" cũng có vẻ như là "e" trong từ "be". Không bao giờ phát âm "i" bằng âm thanh được sử dụng trong từ "ẩn", "if" hoặc "hit". [6] Ví dụ: "hija" có vẻ như "ee-ha".
Nói lá thư "o." Chữ "o" bằng tiếng Tây Ban Nha luôn được phát âm là "o" trong tiếng Anh dài. Tiếng Tây Ban Nha "o" s âm thanh như "o" trong từ "không". Tránh dùng từ "o" dùng trong từ "cơ hội" và "khác".  Chẳng hạn, "como" có vẻ như là "koh-moh".

 
hoc tieng tay ban nha hieu qua
Học cách phát âm tiếng Tây Ban Nha 

 
Hãy cẩn thận với chữ "u". Chữ "u" bằng tiếng Tây Ban Nha được phát âm giống "u" trong từ "âm lịch". Thư này chỉ làm cho một âm thanh bằng tiếng Tây Ban Nha. Trong tiếng Anh, những từ bắt đầu bằng chữ "u" (ví dụ hữu ích, sử dụng) tạo âm thanh "y". Tuy nhiên, không sử dụng cách phát âm này của chữ "u" khi bạn phát âm các từ tiếng Tây Ban Nha. "Cúrcuma" có vẻ như "koor-koo-mah." Chữ "u" không bao giờ làm cho âm thanh được tìm thấy trong từ "flutter" hoặc "ultimate".

Đừng kéo ra âm thanh. Những người nói tiếng Anh bản xứ thường có xu hướng kéo ra âm thanh nguyên âm. Tiếng Tây Ban Nha nên được phát âm bằng âm thanh ngắn. Ví dụ: bằng tiếng Anh bạn có thể phát âm từ "hey" là "heeeeey". Thay vào đó, giữ cho phát âm ngắn gọn như thể bạn đang nói "trễ". Việc kéo dài âm thanh của nguyên âm khi bạn nói tiếng Tây Ban Nha sẽ cảnh báo người khác rằng bạn không phải là người bản ngữ gốc Tây Ban Nha và có thể khiến người khác hiểu những gì bạn đang nói.

 
hoc tieng tay ban nha
Học cách phát âm tiếng Tây Ban Nha 

Thực hành hai âm tiết. Hai âm vị là hai nguyên âm bên cạnh nhau. Khi bạn nhìn thấy điều này, hãy phát âm tiếng nguyên âm đầu tiên và phát âm âm của nguyên âm thứ hai. Thực hành cho đến khi bạn có thể nói hai âm thanh là một âm tiết. Bạn sẽ phải làm cho các âm thanh nhanh chóng và không kéo ra các âm thanh của mỗi nguyên âm cá nhân. Ví dụ: "feo" có vẻ như "feh-oh", cuando "có vẻ như" kooahn-doh ", và" suizo "có vẻ như" sooee-soh ".

2. Những cuốn sách cần cho những ai mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha 

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ lãng mạn với khoảng 470 triệu người nói, 410 người nói nó như là một ngôn ngữ đầu tiên trong khi phần còn lại nói nó như một ngôn ngữ thứ hai. Một số lượng đáng kể người cũng nói tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ. Tiếng Tây Ban Nha được nói ở Tây Ban Nha và 22 quốc gia khác bao gồm: Andorra, Argentina, Belize, Bolivia, Quần đảo Cayman, Chilê, Colombia, Costa Rica, Cuba, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Guinea Xích Đạo, Guatemala, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama, Paraguay, Peru, Uruguay, Hoa Kỳ và Venezuela. Để có thể phát âm chuẩn tiếng Tây Ban Nha bạn có thể tự học tiếng Tây Ban Nha qua những cuốn sách sau: 

 
hoc tieng tay ban nha
Học cách phát âm tiếng Tây Ban Nha 
 
Sách Cụm từ Tây Ban Nha Thực sự

Với 90 phút âm thanh độc đáo, "Sách Cụm từ Tây Ban Nha Thực sự" là hướng dẫn cuối cùng của bạn để nói tiếng Tây Ban Nha Thực sự và phù hợp với người dân địa phương ngay lập tức! Cuốn sách có sẵn để tải xuống tức thì bao gồm 100 giải thích bằng tiếng Tây Ban Nha và các cụm từ lóng tiếng bí mật. Văn bản và các tệp âm thanh độc quyền bao gồm tất cả mọi thứ từ thực sự chán nản, khóc, nói dối, người điên, nói tiếng Tây Ban Nha điển hình, nghiện, thức ăn và thức uống, thời tiết và nhiều hơn nữa!

Báo song ngữ

Một trong số những tài liệu hiệu quả nhất cho bạn học tiếng Tây Ban Nha chính là sách báo song ngữ bạn có thể tìm mua những tạp chí, sách báo song ngữ điều này rất cần thiết cho bạn khi muốn cải thiện khả năng học tiếng Tây Ban Nha của mình. Báo son ngữ có những bài viết cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt điều này rất cần thiết để bạn có thể học được nhiều khi mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha. 

Tag: tự học tiếng tây ban nha tại nhà, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, học tiếng tây ban nha cơ bản online, học tiếng tây ban nha online, tiếng tây ban nha có khó không, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở tphcm

Tây Ban Nha