• slider
  • slider

Làm hồ sơ du học Tây Ban Nha cần lưu ý những gì

Khi làm hồ sơ du học Tây Ban Nha các bạn cần phải chú ý đến những điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. Tây Ban Nha được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Tại Tây Ban Nha, các học sinh, sinh viên quốc tế cũng được ưu ái và hưởng những quyền lợi như sinh viên bản ngữ. Vì lí do này, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đã lựa chọn Tây Ban Nha cho con đường du học của mình. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ du học Tây Ban Nha, không ít nhiều bạn gặp khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số điểm sau để việc làm hồ sơ du học của bạn được thuận lợi nhất nhé!
Tây Ban Nha được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Tại Tây Ban Nha, các học sinh, sinh viên quốc tế cũng được ưu ái và hưởng những quyền lợi như sinh viên bản ngữ. Vì lí do này, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đã lựa chọn Tây Ban Nha cho con đường du học của mình. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ du học Tây Ban Nha, không ít nhiều bạn gặp khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số điểm sau để việc làm hồ sơ du học của bạn được thuận lợi nhất nhé! 

>> Xem thêm: https://www.hoctiengtaybannha.com

1/ Chọn trường

Chọn trường là một trong những việc vô cùng quan trọng. Để chọn được ngôi trường phù hợp với mình, các bạn nên tham khảo thật kỹ các thông tin tuyển sinh của trường: yêu cầu đầu vào, ngành học,… Nếu bạn đăng kí ngành học không phù hợp hay đầu vào bạn không đạt yêu cầu thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại. 
 
Làm hồ sơ du học Pháp cần lưu ý những gì
Chọn trường là yếu tố quan trọng nhất

2/ Thời hạn đăng kí

Một trong những điều cần đặc biệt chú ý khi làm hồ sơ du học Tây Ban Nha là thời hạn đăng kí. Các bạn sẽ phải trình hồ sơ trước thời hạn. Vì vậy, các bạn cần theo dõi lịch chốt hồ sơ của trường bạn chọn. Bạn nên trình hồ sơ trước thời hạn cuối 4-5 ngày để Campus France có thể thông báo cho bạn kịp thời trong trường hợp hồ sơ có sai sót.

>>> Học nghe tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

3/ Phỏng vấn du học

Đây là bước cực kì quan trọng, có tính chất quyết định việc du học Tây Ban Nha của bạn có thành công hay không. Khi đi phỏng vấn visa du học Tây Ban Nha, các bạn cần trình bày một cách rõ ràng, rành mạch về kế hoạch học tập tại Tây Ban Nha, đồng thời cần nắm rõ về chương trình, ngành học, trường học mà mình đã chọn. Ngoài ra, trình độ ngôn ngữ cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới kết quả phỏng vấn của bạn. Nếu khả năng ngôn ngữ của bạn tốt, tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Phỏng vấn du học là bước quyết định bạn có thành công

4/ Nguyên nhân trượt visa du học

Rất nhiều bạn đã bị trượt khi đi phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha. Vậy nguyên nhân trượt visa là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lí do phổ biến sau nhé !

a. Trường nhận được hồ sơ muộn

Du học Tây Ban Nha khác với các nước khác ở thời hạn đăng ký hồ sơ. Đa phần các trường tại Tây Ban Nha chỉ có duy nhất một kỳ nhập học, thường vào tháng 9 hàng năm và không có ưu tiên cấp visa cho du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn gửi hồ sơ chậm, người phụ trách tuyển sinh cũng có ấn tượng không tốt về hồ sơ của bạn.

b. Chưa đáp ứng được các điều kiện cần để du học Tây Ban Nha​

Kết quả học tập và trình độ ngoại ngữ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả làm hồ sơ xin visa. Các kết quả học tập của người nộp hồ sơ ít nhất phải ở mức trung bình trở lên. Ngoài ra, để có thể học đại học ở Tây Ban Nha, bạn cần có chứng chỉ tiếng TCF > 350 hoặc bằng DELF B2. Nhiều trường hợp dù có thành tích học tập tốt nhưng vẫn bị trượt visa vì trình độ ngoại ngữ chưa đáp ứng được yêu cầu.
 
Làm hồ sơ du học Pháp cần lưu ý những gì
Làm hồ sơ du học Tây Ban Nha cần lưu ý những gì
c. Hồ sơ của bạn sơ sài, không gây ấn tượng

Việc chuẩn bị hồ sơ kĩ càng, ấn tượng sẽ mang lại thành công cho bạn khi liên hệ với các trường hoặc khi xin cấp visa của Đại sứ quán. Trong hồ sơ bạn cần đặc biệt chú ý tới CV và Lettre de motivation (Thư động lực).
Nếu bạn đầu tư thời gian và công sức cho 2 yếu tố này, hồ sơ của bạn sẽ được các trường bên Tây Ban Nha chú ý. Ngay cả khi bạn có bảng điểm bình thường, bạn vẫn được các trường bên Tây Ban Nha nhận vào khi bạn có CV và Lettre de motivation tốt.

Ngoài ra, bộ hồ sơ nhàu nhĩ, dính bẩn, cách trình bày cẩu thả, lộn xộn, viết sai chính tả cũng sẽ bị loại ngay lập tức.

>>> Bài 3 các bộ phận cơ thể người

d. Thông tin không chính xác

Ngay cả khi bạn có bộ hồ sơ thật ấn tượng, bạn vẫn có thể bị trượt visa nếu thông tin bạn cung cấp không chính xác. Điều này có nghĩa là bạn không trung thực. Hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức nếu các thông tin về thành tích học tập, địa chỉ liên lạc, tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân,… không chính xác.
 
Trên đây là một số lưu ý khi làm hồ sơ du học Tây Ban Nha. Các bạn nên tìm hiêu kỹ lưỡng về hệ thống giáo dục Tây Ban Nha để có lựa chọn trường và ngành học đúng đắn. Ngoài ra, hãy đầu tư tâm huyết của mình vào bộ hồ sơ để kết quả tốt khi xin học và xin visa.

Nguồn Internet
Tây Ban Nha