• slider
  • slider

​Hướng dẫn học viết bằng tiếng Tây Ban Nha

Viết bằng ngoại ngữ có thể là một công việc khó khăn. Sinh viên thường mắc phải những sai lầm phổ biến khi viết tiểu luận đầu tiên bằng tiếng Tây Ban Nha. Bài học đầu tiên của tôi bằng tiếng Tây Ban Nha liên quan đến việc trả lời câu hỏi bằng một câu đầy đủ. Tôi chuyển sang viết 10 trang thảo luận về tiểu thuyết Tây Ban Nha có độ dài đầy đủ, nhưng trong thời gian tôi đi học, tôi đúc kết được những lời khuyên sau đây dành cho các bạn học viết tiếng Tây Ban Nha.

1. Viết những gì bạn biết bằng tiếng Tây Ban Nha

Đừng điên lên. Đây không phải là lớp văn học tiên tiến đầu tiên hay sao cả, được không? Nếu bạn đang trong quá trình học ngôn ngữ Tây Ban Nha, giáo viên của bạn không mong đợi bạn viết cuốn tiểu thuyết tuyệt vời bằng tiếng Tây Ban Nha mà chỉ cần bạn viết được một đoạn ngắn giới thiệu và bản thân của bạn là được rồi. Rất hiếm khi tôi nói điều này với trong bất kỳ sinh viên nào nhưng không nhằm mục đích đưa các bạn đi xa quá vấn đề. Từ vựng tiếng Tây Ban Nha của bạn bị giới hạn rất nhiều và điều đó là trở ngại lớn của các bạn học ngoại ngữ chứ không riêng gì sinh viên học tiếng Tây Ban Nha và việc bạn bị hạn chế số lượng từ vựng tiếng Tây Ban Nha nên việc bạn viết 1 đoạn văn ngắn mà tra từ điển liên tục sẽ không có lợi cho quá trình học tập cũng như học viết của bạn. 
 
bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha
Bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Hướng dẫn học từ vựng tiếng Tây Ban Nha
Khi tập viết đừng cố gắng đặt nhiều từ vựng mới vào bài giới thiệu của bạn, hãy viết ra những từ ngữ gần gũi và quen thuộc, hay dùng trong cuộc sống và tôi đảm bảo với các bạn rằng vốn từ vựng đời sống khá là quen thuộc với các bạn tại các bạn không có dịp dùng nó nên tạm thời quên đấy thôi nếu bạn viết thường xuyên hay giao tiếp thường xuyên thì chúng sẽ trở về bên bạn ngay thôi. 

Viết một đoạn văn chuẩn và chính xác bạn cần không phải chỉ có vốn từ vựng mà còn cả cú pháp, ngữ pháp và cụm từ tiếng Tây Ban Nha của bạn cũng phải tốt thì mới mong là có một bài viết tốt được. Tôi nói đến đây là bạn có thể biết mình cần phải ôn luyện những gì để có thể bắt đầu viết tốt tiếng Tây Ban Nha rồi đúng không.

2. Suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha

Điều này đi cùng với việc viết những gì bạn biết và bạn muốn suy nghĩ bằng ngôn ngữ bạn đang viết. Dưới đây là điều bạn đã từng suy nghĩ, nói và viết bằng tiếng Anh trong suốt thời gian học tiếng Anh của bạn thì bây giờ hãy chuyển chúng sang tiếng Tây Ban Nha và tập suy nghĩ bất cứ tình huống, đồ vật,...nào xung quanh bạn. Việc đầu tiên bạn cần làm là suy nghĩ xem tình huống đó viết từ gì cho hay cũng như viết chúng trong trường hợp nào, cấu trúc ra sao. Và chỉ khi suy nghĩ và viết ra bằng tiếng Tây Ban Nha bạn mới biết mình sai ở đâu mà cải thiện thôi.
 
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Học tiếng Tây Ban cùng nhau

>> Xem thêm:  Bài học tiếng Tây Ban Nha miễn phí

3. Chấp nhận thực tế là bạn sẽ viết sai và lỗi nhiều.

Việc bạn mới bắt đầu học viết bằng tiếng Tây Ban Nha mà yêu cầu bạn phải viết hoàn chỉnh, tránh sai phạm nhiều sẽ gây cho bạn áp lực rất lớn, chính áp lực đó sẽ làm bạn nản và sợ sai nên bạn ngại viết. Nếu một người giáo viên dạy bạn hiểu được áp lực học tiếng Tây Ban Nha như thế nào thì họ sẽ khuyến khích bạn viết những gì bạn nghĩ, họ không yêu cầu bạn viết tốt, chuẩn cấu trúc, vì nếu biết mức độ viết của các bạn như thế mà ép bạn như thế thì sẽ không hiệu quả thay vào đó họ sẽ giúp các bạn nhận diện được lỗi sai đó và giúp bạn tìm cách khắc phục, chính những điểm đó mới giúp bạn hoàn chỉnh bài viết của mình hơn và dễ dàng tự tin trong các bài viết hơn. Nếu bạn cảm thấy mình viết còn chậm, yếu thì hãy chấp nhận sự thật đó và cố gắng tạo ra những bài tập tiếng Tây Ban Nha được viết bằng tiếng Tây Ban Nha và nâng dần khả năng viết đúng của bạn lên mức mà bạn có thể và không bao giờ so sánh nó với những gì mà một người nói tiếng Tây ban nha có thể viết.

4. Đánh dấu chính tả và đánh vần một cách nghiêm túc

Như đã nói ở trên cứ viết những gì bạn nghĩ ra tiếng Tây Ban Nha sau đó tự đánh dấu những phần sai chính tả và chú ý ở những bài sao xem mình sai nhiều ở lỗi nào và tìm cách khắc phục, đặc biệt là dấu trong tiếng Tây Ban Nha luôn làm khó bạn và đánh dấu đúng lỗi sai đó tránh lập lại,...Học tiếng Tây Ban Nha hay bất kì ngôn ngữ nào bạn càng sai nhiều càng biết được mình sai ở đâu thì bạn sẽ tiếng bộ rất nhanh, đừng ngại sai bạn nhé.
 
Học tiếng Tây Ban
Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

>> Xem thêm: 9 cuốn sách giáo khoa Spanish hay nhất

5. Lấy văn bản

Thực hành viết nhiều là cách duy nhất bạn sẽ có được kết quả tốt hơn. Bắt đầu bằng những việc đơn giản như viết email, ghi chú và thậm chí có thể ghi nhật ký ngày hai lần bằng tiếng Tây Ban Nha. Sử dụng những lời khuyên này và những chia sẻ trên bạn sẽ dần dần làm quen được cách viết một ngôn ngữ cũng như là có thể viết được một bài luận bằng tiếng Tây Ban Nha hoàn hảo nhờ vào sự nổ lực và cố gắng của bạn. Không có bất kì con đường nào trải đầy hoa chỉ có những sự nổ lực, phấn đấu của bạn mới mang lại cho bạn những con đường được trải đầy hoa. Hãy kiên trì tập viết và đừng sợ sai bạn nhé.
Tây Ban Nha