• slider
  • slider

Hướng dẫn học từ vựng tiếng Tây Ban Nha

Bạn đang rắc rối khi tìm kiếm cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha sao cho hiệu quả nhất. Bạn rất muốn học tiếng Tây Ban Nha sao cho hiệu quả nhưng vốn từ vựng của mình quá ít ỏi không đủ để giao tiếp cũng như đọc các loại sách báo tiếng Tây Ban Nha. Sau đâychúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất và nhớ lâu nhất. Đây có phải là điều các bạn mong chờ đúng không nào.

1. Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha theo từng chủ đề

Bạn đã từng thử nghiệm nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Tây Ban Nha nhưng bạn có biết các học từ vựng tiếng Tây Ban Nha cực hiệu quả và dễ tiếp thu nhất không. Với cách học này bạn có thể làm chủ cả 1 chủ đề mà bạn chọn. Đó là bạn mình muốn học rồi sàng lọc những loại từ vựng theo từng chủ đề mà học, đảm bảo sau khi học xong theo từng chủ đề bạn sẽ nắm vững chủ đề đó bằng tiếng Tây Ban Nha.

>> Xem thêm: 15 chương trình TV và phim Tây Ban Nha tuyệt vời

2. Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha bằng hình ảnh

Học từ vựng qua hình ảnh giúp bạn dễ nhớ từ vựng hơn cũng như đã phát hiện ra trí nhớ của chúng ta sẽ hoạt động tốt và nhớ lâu hơn, dễ tiếp thu nhất là bằng hình ảnh. Việc học tiếng Tây Ban Nha bằng hình ảnh sẽ giúp bạn liên tưởng tốt hơn, nhớ từ vựng lâu hơn, sống động mà còn khiến bạn liên tưởng tới hình ảnh đó sẽ gợi nhớ hơn, nhớ lâu hơn. Tốt nhất là bạn nên chọn sơ đồ tư duy bởi học tiếng Tây Ban Nha bằng sơ đồ tư duy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, dễ gợi hình ảnh từ vựng tiếng Tây Ban Nha hơn.
 
Học tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng Tây Ban Nha bằng hình ảnh gợi nhớ

3. Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh

Với phương pháp này chắc nhiều bạn sẽ thích thú cho xem, bởi vừa xem phim vừa học thì không có gì nhàm chán cả ngược lại rất thích thú là khác. Với cách học này vừa hiệu quả mà lại giúp bạn tự học và phát âm tiếng Tây Ban Nha cũng như từ mới một cách hiệu quả mà lại được xem những bộ phim hay, lại còn được nghe cách người bản xứ nói chuyện thì đảm bảo không chỉ từ vựng của bạn khá hẳn lên mà còn giúp bạn nghe tốt hơn, cải thiện ngữ pháp nhiều hơn.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

4. Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha khi xem phim/ bản tin Tiếng Tây Ban Nha

Hiện nay có rất là nhiều các trang website tin tức hằng ngày bằng tiếng Tây Ban Nha bạn có thể xem tin tức để trao đổi thông tin, có những từ vựng mới nhưng cũng khá gần gũi chúng ta nên học từ vựng mới cũng dễ dàng hơn, từ nào không hiểu bạn cứ tra từ điển đảm bảo sao 1 tuần bạn sẽ làm quen vốn từ vựng cũng như học được cách đọc báo, tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha thôi, với cách này bạn vừa có thể tiếp nhận mọi thông tin mới từ website mà lại vừa học được bổ sung thêm vốn từ vựng, vốn kiến thức hữu ích cho bản thân.

Còn xem video với những video quá dài 40 thì nếu bạn không có thời gian xem thì hãy xem những video 10 - 15 phút cũng chắc chắn cũng đủ đảm bảo cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, việc nghe đi nghe lại một video ngắn sẽ khiến bạn làm quen với từ vựng và cách phát âm dễ dàng hơn.

5. Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua các bài hát

Học từ vựng qua bài hát cũng không quá xa lạ những cũng hiệu quả không kém các cách học hiện đại hay truyền thống, đó là cách học từ vựng qua bài hát. Âm nhạc không chỉ khiến các bạn thư giản hơn mà còn khiến tinh thần bạn phấn chấn, thoải mái hơn giúp bạn tiếp thu từ vựng nhanh hơn các phương pháp học truyền thống. Nhưng để học tốt từ vựng bạn cần phải nghe những ca khúc với giai điệu chậm rãi sẽ giúp bạn nằm lòng, nhớ lâu hơn các câu từng luôn.
 
Tuyệt chiêu học tiếng tây ban nha

Tuyệt chiêu học và luyện thi tiếng tây ban nha

>> Xem thêm: Địa chỉ học tiếng Tây Ban Nha tại TP.HCM

Còn những ca khúc quá hot thì không cần nói thêm gì nữa bởi giới trẻ các bạn thấy những ca khúc nào hot là tự nằm lòng, cũng bởi cái vô tình nghe đi nghe lại chúng đã vô tình làm chúng ta thuộc lòng những ca khúc đó. Cách học từ vựng này rất phổ biến hiện nay, các bạn cứ mở nhạc lên nghe một cách nhẹ nhàng, sâu lắng, chỉ cần điều chỉnh âm lượng vừa đủ là được và nằm thưởng thức thôi, tự nhiên từ vựng của bạn cũng tăng lên đáng kể đó.

Hi vọng với những cách chia sẻ trên, các bạn đã tìm ra cách học tiếng Tây Ban Nha cho riêng mình, tuy học từ vựng theo cách cũ có thể làm bạn nhàm chán không hứng thú khi học tiếng Tây Ban Nha, nhưng nếu bạn biết các học đúng cách, áp dụng những cách học trên thì sẽ rất thú vị và giúp bạn thêm động lực học tiếng Tây Ban Nha hơn. Chúc các bạn tìm được niềm vui, đam mê trong việc học tiếng Tây Ban Nha và sớm chinh phục con đường học tiếng Tây Ban Nha.
Tây Ban Nha