• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha hiêu quả qua phim

Tiếng Tây Ban Nha đang là một loại ngôn ngữ đang thịnh hành hiện nay sau tiếng Anh. Bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và có kết quả tốt nhất bạn hãy tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả nhất. Chẳng hạn học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh cũng là một phương pháp hiệu quả cho bạn.
Bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, bạn muốn tìm hiểu sắc thái của ngôn ngữ và văn hoá Tây Ban Nha.Nói cho cùng, tiếng lóng, tiếng địa phương, cảm xúc và sự hài hước - đó là nơi "linh hồn" thực sự của người Tây Ban Nha cư ngụ. Một cách tuyệt vời để học tiếng Tây Ban Nha chính là âm nhạc.Một cách tuyệt vời khác là học tiếng Tây Ban Nha bằng phim. Phim cho bạn bối cảnh thông qua ngôn ngữ cơ thể, các biểu thức và các thiết lập thú vị. Họ cũng có kế hoạch theo đuổi, làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập của bạn và cung cấp cho bạn động lực học hỏi bên ngoài "học tập vì mục đích học tập". Nói cách khác, phim là hình thức giải trí hoàn hảo, và có cả thế giới của họ ở ngoài chờ bạn! Làm thế nào chính xác bạn có biết những bộ phim để xem để có thể học tiếng Tây Ban Nha.Đây là những gợi ý của chúng tôi cho bảy bộ phim hay nhất để học tiếng Tây Ban Nha thật sự.

>> xem thêm: học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả qua phim

 
hoc tieng tay ban nha qua phim
Học tiếng Tây Ban Nha qua phim 

Nếu bạn còn nhớ những điều đầu tiên tôi đã nói về âm nhạc Tây Ban Nha trong bài viết 3 Lý do vì sao bạn học tiếng Tây Ban Nha, chắc bạn sẽ nhớ rằng ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha là một sự đam mê lớn, theo cách mà họ nói. Và như vậy, có cả tấn (và tôi thực sự muốn nói là hàng tấn) các bản ballard tình yêu. Và, nếu bạn chưa nhận thấy thì, các bản ballard thật tuyệt vời vì chúng có nhịp chậm và rất dễ hát theo. Hãy bắt đầu với  Perdon của Nicky Jam.
Nguồn Internet

Những bộ phim giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha 

1. Hãy sống lại tuổi trẻ của bạn trong "Tres metros sobre el cielo" (Tây Ban Nha)

Bộ phim "Ba bước trên trời" (hoặc theo nghĩa đen, "Ba mét trên trời") theo câu chuyện của Hugo "H" Olivera khi ông đua xe qua các đường phố của Tây Ban Nha, tàn phá và phá vỡ trái tim. H đã dẫn dắt cuộc sống của những người nổi dậy thanh thiếu niên khôn ngoan, phá vỡ luật pháp, và theo đuổi các cô gái - cuối cùng anh đã bị cuốn vào một mối tình lãng mạn và sẽ thay đổi cuộc đời anh mãi mãi. "Ba bước trên trời" là những người học vui nhộn và nhanh nhẹn, nhưng có thể dự đoán và người học tiếng Tây Ban Nha sẽ có thể theo dõi cốt truyện một cách dễ dàng.

 
hoc tieng tay ban nha qua phim
Học tiếng Tây Ban Nha qua phim 

2. Trải nghiệm truyền thống Mexico với "Como agua para chocolate" (Mexico)

Bộ phim "Como agua para chocolate", hay "Giống Nước Cho Sôcôla", là một câu chuyện về gia đình, truyền thống, tình yêu, sự sống và cái chết. Nhân vật chính, Tita, thấy mình không thể kết hôn với người đàn ông mà cô yêu thích vì một truyền thống gia đình lâu dài và mãi mãi đã từ bỏ cuộc sống khao khát khi chị gái cô cưới anh ở nơi cô. Spanning hơn 20 năm, bộ phim theo các nhân vật trong suốt cuộc đời của họ và bạn sẽ khó chịu không thấy mình xúc động bởi câu chuyện của họ. "Como agua para chocolate" không chỉ là một bộ phim phổ biến vì lợi ích riêng của nó mà còn chứa hàng loạt các tiếng Tây Ban Nha tự nhiên ở tần số cao giúp cho việc học ngôn ngữ trở nên tuyệt vời.

>> xem thêm: Hướng dẫn học từ vựng tiếng Tây Ban Nha 

3. Lấy cảm hứng từ "Diarios de motocicleta" (Châu Mỹ Latinh)

"The Motorcycle Diaries" là câu chuyện của Ernesto "Che" Guevara, người đã làm việc trong một khu ổ phách trong khi lái xe mô tô quanh Nam Mỹ và cuối cùng đã dẫn đầu một cuộc cách mạng đã làm thay đổi đáng kể Nam Mỹ mãi mãi. Kinh nghiệm của ông trên con đường và tiếp xúc với sự nghèo đói đáng kinh ngạc của các bộ tộc bản địa địa phương, truyền cảm hứng cho Guevara để suy nghĩ lớn và cố gắng tạo ra sự khác biệt tích cực trên thế giới. Mặc dù đôi khi hơi khó khăn, "The Motorcycle Diaries" là một chiếc đồng hồ tuyệt vời cho những người học tiếng Tây Ban Nha ở tất cả các cấp độ bởi vì nó chứa đựng các ví dụ về tiếng lóng và tiếng địa phương từ khắp Nam Mỹ, vốn rất cần thiết cho bất kỳ người nói tiếng Tây Ban Nha nào.

 
hoc tieng tay ban nha qua phim
Học tiếng Tây Ban Nha qua phim 

Nếu bạn nghĩ rằng học các cụm từ dân dã như, “Cô hầu gái đã làm việc đó!” hay “Đứa em sinh đôi tai quái của bạn đã trở về từ cõi chết” không thực sự thiết thực, tôi phải nói rằng bạn cực kỳ sai sai lầm đấy. Telenovelas – hay các bộ phim truyền hình dài tập Latinh – là cách tuyệt vời để bạn học cách hiểu được các cuộc đối thoại tương đối đơn giản (và tất nhiên, rất ấn tượng!). Nếu bạn không muốn đi sâu vào các series truyền hình toàn tiếng Tây Ban Nha, có những series khác như Ugly Betty và Jane the Virgin chỉ đôi khi sử dụng tiếng Tây Ban Nha (và có phụ đề!).
Nguồn Internet


4. Sự quyến rũ trong "El laberinto del fauno" (Tây Ban Nha)

"Labyrinth của Pan" là câu chuyện kỳ diệu của một cô công chúa trẻ, người đã tìm thấy mình đang sống cuộc đời của một cô gái trẻ người có tên là Ofelia trong chiến tranh Tây Ban Nha năm 1944. Câu chuyện về chiến tranh một phần, một phần câu chuyện cổ tích, bộ phim kinh dị nhưng cảm động này chắc chắn sẽ thu hút bạn và đáng để xem. Với tất cả sự tưởng tượng của nó, "Labyrinth của Pan" có thể rất khó theo dõi theo thời gian, do đó biến những phụ đề tiếng Tây Ban Nha trên! Điều đó đang được nói, nó có rất nhiều từ vựng về chiến tranh, cách mạng, nổi loạn, và dĩ nhiên - tưởng tượng.

5. Nghĩ sâu sắc với "Mar adentro" (Tây Ban Nha)

"Biển Bên trong" là câu chuyện có thật của Ramón Sampedro, một người đàn ông đến từ Tây Ban Nha đã chiến đấu để tự kết liễu đời mình trong suốt 28 năm. Bộ phim kể về cuộc đời của anh khi anh đánh nhau với luật sư và bệnh tật, trong khi học những bài học không mong muốn về ý nghĩa của cuộc sống và tình yêu. "Mar adentro" có từ vựng khá nặng, nhưng bản chất tinh vi của cốt truyện sẽ giữ cho bạn quan tâm đủ để đảm bảo bạn ngâm tất cả lên.

 
hoc tieng tay ban nha qua phim
Học tiếng Tây Ban Nha qua phim 
6. Đưa niềm vui trong "El carro" (Colombia)

"The Car" là câu chuyện về gia đình Vélez và việc mua chiếc tàu tuần dương Chevy màu đỏ của họ. Không bao giờ sở hữu một chiếc xe cho mình trước đây, tất cả 5 thành viên trong gia đình lần lượt phiêu lưu trong chiếc xe cổ và tận hưởng sự tự do mà bốn bánh xe cung cấp cho họ. Cuối cùng, mặc dù, chiếc xe có ý nghĩa nhiều hơn họ nghĩ rằng nó có thể. "El carro" là nhanh và hài hước - thành phần hoàn hảo cho một trải nghiệm học ngôn ngữ thú vị. Ngay cả khi bạn không hiểu từng từ, chuyến đi đó đáng để bạn dành thời gian.


Có vô số các nhà văn Tây Ban Nha tuyệt vời ở ngoài kia, vì vậy hãy nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhưng cũng đừng quên đọc các tạp chí và sách dạy nấu ăn. Điều này sẽ giúp rèn luyện trí óc để bạn có thể đọc và thực sự hiểu. (Nếu không, bánh flan của bạn có thể khiến mọi người bị ngộ độc thực phẩm và bạn sẽ không thể đổ lỗi cho ai ngoài bản thân mình!)
Nguồn Interenet


7. Cười và khóc cùng bộ phim hài "El hijo de la novia" (Argentina)
 
Học tiếng Tây Ban Nha qua phim
Học tiếng Tây Ban Nha qua phim 
 
Rafael Belvedere là một người cha độc thân chăm sóc con gái của mình trong khi cố giữ nhà hàng gia đình mà anh ta thừa hưởng từ bố mẹ anh ta mở. Đó là một câu chuyện vui nhộn nhưng vẫn cảm động về tình yêu, gia đình, ước mơ và ngày càng già đi. Không chỉ là "El hijo de la novia" một chiếc đồng hồ thú vị, nhưng vẫn là chiếc đồng hồ di chuyển, đó là một cách tuyệt vời để nhảy vào phương ngữ tiếng Argentina và thêm một chút gia vị của Nam Mỹ vào tiết mục tiếng Tây Ban Nha của bạn.

Tag: 
tự học tiếng tây ban nha tại nhà, tài liệu học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở tphcm, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, học tiếng tây ban nha miễn phí, vựng tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha có khó không,bảng chữ cái tiếng tây ban nha
Tây Ban Nha