• slider
  • slider

​Học tiếng tây ban nha hiệu quả nhất

Các bài học Tiếng Tây Ban Nha nhỏ gọn của Duolingo rất vui nhộn, dễ dàng và miễn phí 100%. Hãy thực hành trực tuyến các khóa học ngôn ngữ đã được khoa học chứng minh là có hiệu quả.

Kinh nghiệm để tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà


Việc học tiếng Tây Ban Nha tại nhà thật sự không đơn giản, vậy bạn nên học như thế nào cho đúng?

Việc xác định đúng hướng để tự học tiếng Tây Ban Nha mà không cần theo các trung tâm học tiếng Tây Ban Nha cũng có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tự học. Vậy những kinh nghiệm đó là gì?

Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi khách quan và hiểu biết thêm về cách tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà.

Điều đầu tiên, bạn phải xác định rõ bạn học tiếng Tây Ban Nha để làm gì?


Như các bạn đã biết thì hiện nay dân số Người Tây Ban Nha chiếm khoảng một phần ba dân số thế giới và Người Tây Ban Nha là cường quốc top 3 trên thế giới và qua đó cho ta thấy Người Tây Ban Nha có ảnh hưởng rất lớn đến thế giới. Theo những gì đã thống kê thì số người nói tiếng Anh ở trên thế giới có khoảng 300 triệu người. Số người biết nói tiếng Anh có khoảng 300 triệu người.

Tổng cộng có khoảng 600 triệu người. Còn dân số Người Tây Ban Nha là 1.390 triệu người. Cộng thêm dân số di cư nữa, người Tây Ban Nha và số người biết tiếng Tây Ban Nha ở trên thế giới (trong đó có Việt Nam) thì số người nói tiếng Tây Ban Nha và biết nói tiếng Tây Ban Nha có khoảng trên 1.300 triệu người , tức là gấp hơn hai lần số người nói và biết nói tiếng Anh.

Qua thống kê trên thì dân số trên thế giới thì số người biết nói tiếng Người Tây Ban Nha chiếm 1/4 dân số trên thế giới. Có thể thấy việc Học tiếng Tây Ban Nha chiếm vị trí rất quan trọng trên thế giới.
Ngoài ra Người Tây Ban Nha có nền văn hóa được gọi là " cái nôi văn hóa trên thế giới".Học tiếng tây ban nha qua phim.

Kinh nghiệm học tiếng tây ban nha
Kinh nghiệm học tiếng tây ban nha
 
Bạn muốn biết cách học tiếng tây ban nha nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo những bí quyết sau.

Bạn đã biết bài hát Dynamite của ca sĩ Taio Cruz chưa. Đoạn nhạc anh ấy hát đôi khi tôi ném hết tiếng Tây Ban Nha của tôi vào không gian,aaaa... Được rồi, đây có thể không phải chính xác là lời của bài hát nhưng hẳn là đa số chúng ta đôi khi phải thét lên no comprendo, có nghĩa là tôi xin lỗi, nhưng thành thật tôi không hiểu bạn vừa nói gì, tôi tưởng là chỉ cần hiểu từ taco là đủ cho tiếng Tây Ban Nha của mình rồi. Xin lỗi vì đã đập tan suy nghĩ đó của các bạn, nhưng các bạn, taco là không chưa đủ đâu.

Nên bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha như thế nào

- Nên phát âm chuẩn: Để giúp bạn có thể tựu tin khi giao tiếp sau này.

- Học viết những từ đơn giản: Giúp nét chữ của bạn chuẩn hơn.

- Học những ngữ pháp đơn giản: giúp bạn viết đúng câu từ khi học tiếng Tây Ban Nha.

- Xác định rõ các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha trên website.

Giống như bất kỳ ngoại ngữ nào khác mà bạn muốn học, tiếng Tây Ban Nha không hề dễ, nhưng đây là phương pháp sẽ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất.

Quy trình học tiếng tây ban nha
Quy trình học tiếng tây ban nha
 
1. Học theo  bài hát.
Nếu bạn còn nhớ những thứ đầu tiên tôi đã nói về âm nhạc Tây Ban Nha, chắc hẳn bạn sẽ biết rằng ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha là một nguồn cảm hứng lớn, theo cách mà họ nói. Và như vậy, có vô số các bản ballard tình yêu lãng mạng. Và, nếu bạn chưa nhận ra thì, các bản ballard thật tuyệt vời vì chúng có giai điệu chậm và rất dễ hát theo. Hãy bắt đầu với bài Perdon của ca sĩ Nicky Jam. Đấy là cách học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát cực kì hiệu quả mà lại kiểu như vừa học vừa chơi. 10 mẹo học tiếng tây ban nha siêu tốc.

2. Xem phim tây ban nha.
Nếu bạn nghĩ rằng học các cụm từ dân gian như, Cô hầu gái đã làm những việc đó hay Đứa em sinh đôi của bạn đã trở về từ cõi chết là không thiết thực, tôi phải nói rằng bạn đã phạm phải sai lầm đấy. Telenovelas hoặc các bộ phim truyền hình dài tập Latinh – là cách thú vị để bạn học cách hiểu được các cuộc hội thoại tương đối đơn giản trong học tiếng tây ban nha. Nếu bạn không muốn chuyên vào các bộ phim truyền hình tiếng Tây Ban Nha, có những bộ phim khác như Ugly Betty hay Jane the Virgin đôi lúc sử dụng tiếng Tây Ban Nha.

Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha
Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha

3. Đọc sách và tạp chí.
Có vô số các nhà văn Tây Ban Nha tài ba ở ngoài kia, vì vậy hãy nghiên cứu chăm chỉ. Nhưng cũng đừng quên thêm các tạp chí và sách hay. Điều này sẽ giúp rèn luyện tư duy để bạn có thể đọc và hiểu được. 

4. Học tiếng tây ban nha khi đang đi trên đường.
Cho dù bạn đi bộ, xe máy hay đi ôtô, bạn luôn có thể tải về vài phần mềm học tiếng Tây Ban Nha để vừa đi vừa nghe trên đường đến trường hoặc tới công ty. Nửa giờ mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được những tiến bộ lớn nếu bạn sử dụng khoảng thời gian rãnh này theo một cách hữu hiệu nhất.

5. Dịch từ tây ban nha.
Nếu bạn thấy chữ viết ở nơi nào đó hoặc nghe thấy mọi người đang nói chuyện, hãy dịch nó sang tiếng Tây Ban Nha. Điều này sẽ giúp bạn trở nên hài hòa với cuộc sống xung quanh và bạn có thể thấy được đâu là những thứ bạn nên học và sử dụng. Bạn thậm chí có thể viết các bài viết lên Facebook bằng hai thứ tiếng.

6. Tìm bạn biết nói tiếng tây ban nha.
Nếu người bạn có thể nói được thứ ngôn ngữ mà các bạn đang cố gắng nói thông hạo, họ sẽ có thể giúp bạn học tốt hơn. Bạn cũng có thể tìm một người quen nói tiếng Tây Ban Nha cũng có hiệu quả như vậy, nhưng văn hóa Tây Ban Nha luôn đầy cảm hứng, vì vậy một tý lãng mạng sẽ chỉ giúp bạn học tốt hơn.

Học tiếng tây ban nha ở đâu?
Học tiếng tây ban nha ở đâu?

7. Hãy đến tây ban nha.
Chuyển tới sống tại một nước dùng tiếng Tây Ban Nha. Và chỉ cần giao tiếp. Người bạn của tôi đã chuyển tới Nam Mỹ vào năm 21 tuổi và không bao giờ phải tham gia bất kỳ một khóa học tiếng Tây Ban Nha nào và bây giờ người ấy nói tiếng Tây Ban Nha rất thông thạo. Bí quyết của bạn ấy ư? Bạn đó đã mua một cuốn từ điển, chịu lạnh bên một bờ biển Colombia, và gặp những người dân bản địa rất nhiệt tình giúp người lạ mặt hay người nước ngoài ấy chỉ các từ trong từ điển, đồng thời dùng các động tác bằng tay để nói ý nghĩa các từ đó.

8. Du lịch đến các nước nói tiếng tây ban nha.
Thực hành nhiều sẽ là một cách hiệu quả. Và đừng thấy ngại! Việc phạm lỗi chắc chắn sẽ xảy ra, ngay cả khi bạn sử dụng tiếng việt. Vì vậy, hãy nói chuyện với người lái xe, người lao công bất kì ai tốt hơn là ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha bản ngữ để bạn có thể vận dụng đúng cách mỗi ngày. Bạn chẳng thể đi đâu hết. Hãy thử dạy con mèo của bạn một số mệnh lệnh trong tiếng Tây Ban Nha; một con mèo có văn hoá chắc chắn không thể làm bị thương ai được!

9. Bỏ ra nhiều thời gian để học.
Đừng chỉ viết một từ như taco. Điều đó sẽ không giúp bạn tiến bộ nhanh được đâu. Thay vào đó, hãy viết ra các câu. Chẳng hạn như món taco này thật tuyệt hoặc món taco này giá hai đô la. Các cụm từ sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn là những từ đơn và bạn có thể hiểu được nhiều từ và cấu trúc ngữ pháp hơn theo cách này.

Nói tóm lại, việc học tiếng Tây Ban Nha rất có ích cho các bạn sau này.

Rèn luyện kĩ năng giao tiếp:  tự học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hàng ngày với mọi người, có thể tự lập nhóm để học chung hoặc có thể tham gia các diễn đàn trên web.
Tây Ban Nha