• slider
  • slider

​Học tiếng tây ban nha hiệu quả cho người mới bắt đầu

Học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, đó là một công việc khó khăn mà không phải ai cũng có thể làm được, nhưng bạn hãy an tâm, bài viết bên dưới sẽ giúp bạn hoàn ước mơ một cách dễ dàng.

Vì sao học tiếng Tây Ban Nha. Những lợi ích khi học tiếng Tây Ban Nha


Phần lớn các bạn sinh viên ở Việt nam điều chọn học các loại tiếng như tiếng Anh, tiếng Trung, Tiếng Nhật làm ngôn ngữ thứ hai, Nhưng các bạn không biết rằng, ngôn ngữ đang được sử dụng rộng rãi hiện nay đó là tiếng  Tây Ban Nha, nhưng tại Việt Nam, ngôn ngữ này còn mới và chưa phổ biến đối với các bạn sinh viên ở Việt Nam, Bài viết bên dưới chúng tôi sẽ trình bài những lý do vì sao bạn cần bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha ngay lúc này.

Tiếng Tây Ban Nga được nhiều người sử dụng và là ngôn ngữ đứng thứ hai trên thế giới.

Theo thống kê hiện nay, trên giới có khoảng hơn 400 triệu người đang sử dụng tiếng Tây Ban nha làm ngôn ngữ chính thức của mình và trên 500 triệu người sử dụng ngôn ngữ này làm ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ.

Đăng ký học tiếng tây ban nha
Đăng ký học tiếng tây ban nha
Đây là ngôn ngữ dễ học thứ ba trên thế giới

Kinh nghiệm cho những bạn đã học qua tiếng Trung hay tiếng Nhật, khi mới bắt đầu chắt hẳn sẽ phải gặp nhiều khó khăn với những ký tự của hai ngôn ngữ này, nhưng các bạn đừng qua lo lắng, vì tiếng Tây Ban Nha được đánh giá là ngôn ngữ dễ học thứ ba trên thế giới.

Một ưu thế lớn cho bạn nào đã học qua tiếng Anh, bởi vì phần nhiều các từ vựng của tiếng Tây ban Nha gần giông như tiếng Anh, mặt chữ và cách phiên âm cũng gần gióng như vậy. Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha học cũng khá dễ dàng do ngữ pháp, có cấu trúc và logic. Tiếng Tây Ban Nha sử dụng bộ chữ cái latin giống như tiếng Việt, cho nên đây cũng là ưu thế khi học tiếng Tây Ban nha của người Việt.

Cơ hội việc làm như thế nào cho người học tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng tây ban nha, cơ hội việc làm rộng mở
Học tiếng tây ban nha, cơ hội việc làm rộng mở
 
Như các bạn đã biết trong giai đoạn gần đây, việc hợp tác giữa Việt Nam và nước ngoài ngày càng thắt chặt hơn, đặt biệt trong đó có Tây Ban Nha, theo thống kê hiện ở Việt Nam đang có 17 dự án có vốn đầu tư Tây Ban Nha lên Đến 21 triệu USD, trong 16 nước có ự án phát triển tại Việt Nam, Tấy Ban Nha là nước đứng thứ 13.

Trong thời gian tới, với xu hướng tiếp tục đầu tư và phát triển về các ngành nghề như: Du lịch khách sạn, phiên dich, biên dịch, hàng không được không ngừng mở rộng...sẽ mở ra cơ hội rất cao cho những bạn học tiếng Tây Ban Nha, do hiện ở Việt Nam chưa có nhiều người thành thạo ngôn ngữ này, nên việc cạnh tranh nghề nghiệp là rất thấp.

Tây Ban Nha là một ngôn ngữ quan trọng tầm quốc tế

Trong Khối Liên Minh Châu Âu, Khối Liên Minh Thái Bình Dương và Liên Hợp Quốc đã đánh giá tiếng Tây Ban Nha là một trong các ngôn Ngữ được sử dụng trong các văn bản quan trọng, số lượng người học tiếng Tây Ban Nha ngày càng tăng đó một phần là do sự phát triển của nền kinh tế Tây Ban Nha.

Một số phương pháp học tiếng Tây Ban Nha dành cho những bạn mới chập chững bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, những phương pháp này có thể giúp các bạn phần nào trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha trở nên thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều. Các bạn cùng kham khảo bài viết sau để xem mình có thể tiếp thu được những ý kiến nào hay không nhé.

Một số phương pháp học tiếng Tây Ban Nha dành cho những bạn chỉ mới dành sự quan tâm đến ngôn ngữ này, nó sẽ giúp bạn tìm được hứng khởi để mau chóng sử dụng thành thạo ngôn ngữ ngày đấy. Cũng như là các bạn quan tâm đến tiếng Tây Ban Nha thì nên biết 7 mẹo sau để góp phần cải thiện trình độ ngoại ngữ của các bạn. Nhưng hãy kiên trì thì thành công mới xuất hiện các bạn nhé.

>> Xem thêm: Cơ hội việc làm thế nào? Khi học tiếng Tây Ban Nha

Các phương pháp học tiếng tây ban nha
Các phương pháp học tiếng tây ban nha
 
1. Đừng cố gắng để trở nên hoàn hảo.
Không có bất kỳ cá nhân nào khi tiếp xúc một lĩnh vực mới mà có thể hoàn hảo ngay lúc đó, người ta vẫn thường nói: "Thiên tài vẫn phải học" vì vậy hãy tập cho mình tính kiên nhẫn và không bỏ cuộc đối với tiếng Tây Ban Nha. Chắc chắn khoảng thời gian đầu bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn từ từ vựng, ngữ pháp đến cách phát âm, việc bạn phải làm là cứ tiếp tục cố gắng và đừng bao giờ cảm thấy chán nản với nó. Cũng như chúng ta mới nhập môn học tiếng Tây Ban Nha với nhiều bỡ ngỡ cũng đừng vì vậy mà cố gắng hoàn hảo có khi điều đó lại đem đến cho các bạn rất nhiều áp lực và chán nản đấy.

2. Hãy nghe nhiều hơn
Dù cho bạn học ngôn ngữ nào thì kỹ năng nghe vẫn luôn là kỹ năng quan trọng. Khi nghe, không chỉ bạn luyện nghe tiếng Tây Ban Nha để có thể nghe rõ những gì người bản xứ đang nói mà bạn còn có thể nhờ luyện tập nghe thường xuyên mà cải thiện khả năng phát âm của mình. Hiện nay các tài liệu về tiếng Tây Ban Nha có rất nhiều trên mạng internet, bạn hãy lựa chọn cho mình những tài liệu nghe phù hợp với khả năng. Trong lúc nghe, hãy tập nói theo giọng nói của họ để có thể kết hợp nâng cao được nhiều kỹ năng.

3. Hãy nói tiếng Tây Ban Nha mỗi khi có thể
Cách hiệu quả nhất để học tiếng Tây Ban Nha là bạn hãy mạnh dạn nói nhiều hơn, nói bất cứ khi nào có cơ hội. Bạn có thể gia nhập các câu lạc bộ nói tiếng Tây Ban Nha hay rủ rê những người bạn học cùng ngôn ngữ này của mình thường xuyên trau dồi luyện nói. Trong khi nói, hãy cố gắng nhớ lại những từ vựng vừa mới học được để sử dụng cho thành thạo và những người bạn xung quanh có thể tìm ra lỗi sai và giúp bạn sửa chữa nó. Không có phương pháp cũng như kinh nghiệm học ngôn ngữ nào mà không khuyên bạn hãy nói mỗi khi có thể. Bạn cũng có thể tập nói trước gương, tập nói và thu âm lại nhưng tốt nhất vẫn là gặp gỡ và nói chuyện với người khác bằng ngôn ngữ mà bạn đang theo học.

4. Phải thật chăm chỉ
Hãy luôn thật chăm chỉ khi quyết tâm học một môn học nào đó, khi đó bạn sẽ thành công. Đó là nhận định hoàn toàn đúng đắn cũng như câu "Mưa dầm thấm đất". Hãy tập cho mình một thói quen thường xuyên và có kỷ luật để luyện tập và đặt ra mội quãng thời gian cụ thể. Bạn tuyệt đối không nên cố dồn ép bản thân mình vào bất kỳ một việc gì, chỉ cần bỏ ra một ngày khoảng 20 phút thì các kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

5. Đừng quá nôn nóng
Rất nhiều bạn thành công trong lĩnh vực ngoại ngữ đã chia sẻ là các bạn ấy đã mất một thời gian dài kiên trì khổ luyện. Bạn mong muốn thành công, bạn ước ao đạt được mục đích nhưng bạn chỉ luyện tập và quan tâm đến nó trong vài ngày rồi lại chán nản và bỏ quên thì không bao giờ bạn có thể làm chủ thứ mà bạn mong ước. Những bước đi đầu tiên thông thường là những bước đi quan trọng nhất bởi vì người ta thường bỏ cuộc vào những lúc này, những lúc chưa tìm ra cho mình một hướng đi chính xác nhưng hãy tin tôi đi, bước vào những giai đoạn sau bạn sẽ cảm thấy đam mê và vô cùng hứng thú với tiếng Tây Ban Nha, một ngôn ngữ hết sức thú vị và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn trong tương lai.

>> Xem thêm: Lý do tại sao mọi người nên học tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng tây ban nha tại trung tâm
Học tiếng tây ban nha tại trung tâm
 
6. Dán nhãn
Nếu có thể bạn hãy tập dán nhãn các từ vựng cho đồ dùng trong nhà của mình, ngày nào bạn cũng nhìn thấy nó thì bạn sẽ mau chóng ghi nhớ nhiều từ hơn. Ví dụ: la puerta: cửa, la so: tường. Dán nhãn nếu có thể bạn hãy dán nhãn nhưng nơi bạn dễ nhìn thấy nhất, dán vô những đồ dùng trong gia đình để gợi nhớ, giúp bạn nhớ lâu hơn. 
 
Bạn cũng có thể sử dụng các ghi chú dính để dán nhãn các đồ vật có trong nhà của bạn bằng tên tiếng Ba Lan để giúp xây dựng từ vựng của bạn. Ghi nhãn một số vật dụng gia đình có ghi chú dính mỗi ngày để giúp bạn nhớ những thứ này được gọi như thế nào. Ví dụ: bạn có thể đặt một ghi chú dính trên đèn, tủ lạnh, bàn làm việc, máy tính và bàn ăn.

Không nhất quán trong việc đánh vần một số âm thanh có thể làm cho tiếng Ba Lan của bạn trở nên bực bội. Khi bạn gặp rắc rối với một từ nhất định vì chúng khó nhớ, hãy nhìn vào cách nó được đánh vần dưới các hình thức khác nhau. Điều này thậm chí có thể làm bạn nản lòng hơn một chút nhưng nó sẽ nhắc nhở bạn rằng có rất nhiều điều kiện ngoại lệ đối với các quy tắc chính tả bằng tiếng Ba Lan và bạn cần nhận ra điều này để làm chủ ngôn ngữ này.

7. Hãy làm quen kết bạn
Làm quen với một người bản xứ, những người có thể dành thời gian để nói chuyện với bạn bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn dễ dàng tiến bộ hơn. Bạn sẽ giúp đỡ họ học thêm về ngôn ngữ của bạn thay vào đó họ sẽ giúp bạn học thêm tiếng Tây Ban Nha, điều này chắc chắn sẽ vô cùng lợi ích cho cả hai.

Chúc các bạn thành công!
Tây Ban Nha