• slider
  • slider

​Du học Tây Ban với chi phí hợp lý

Du học Tây Ban Nha có chi phí du học khá phù hợp với học sinh sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên bạn cũng nên nắm được các chi phí cơ bản khi bắt đầu du học tại Tây Ban Nha.
Tây Ban Nha là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Và nằm trong danh sách 10 điểm du học tốt và lý tưởng nhất trong năm 2017 dành cho các du học sinh quốc tế. Tây Ban Nha, nền giáo dục nổi tiếng và lâu đời trên khắp thế giới. Với một nền giáo dục uy tín mạnh mẽ đã và chi phí vô cùng rẻ và hợp lý đã giúp Tây Ban Nha vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách các điểm du học lý tưởng và thu hút một lượng lớn các du học sinh quốc tế đến với Tây Ban Nha. Tây Ban Nha là điềm đến du học của hơn 240 ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm.

Tây Ban Nha nổi tiếng với sự kết hợp và giao thoa của nhiều nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Tây Ban Nha đã và đang gia nhập vào nền kinh tế toàn cầu với một tinh thần sáng tạo, năng động và vươn lên và trở thành một trong những đất nước phát triển mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng đến nền kinh tế trên thế giới. Tây Ban Nha là điểm đến du học lý tưởng không chỉ đối với sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam. Với chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tây Ban Nha đã thu hút hàng ngàn du học sinh đến với Tây Ban Nha để học tập và làm việc mỗi năm. Song hành với chất lượng giáo dục lâu năm và uy tín hàng đầu của Tây Ban Nha đó là chi phí vô cùng rẻ và hợp lý khi du học tại Tây Ban Nha.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng tây ban nha dễ nhất, nhanh nhất
 
học tiếng tây ban nha
Du học tại Tây Ban Nha với chi phí hợp lý
 
Tây Ban Nha nổi tiếng với chất lượng đời sống của người dân là vô cùng cao nhưng chi phí lại vô cùng thấp. Điều này có vẻ không hơp lý cho lắm nhưng thực tế tại Tây Ban Nha các du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm khi du học tại đây bởi vì học phí của bạn sẽ do chính phủ Tây Ban Nha cung cấp và hỗ trợ 100% mức học phí đối với các du học sinh đến du học ở Tây Ban Nha tại các trường công lập ở Tây Ban Nha. Chính phủ Tây Ban Nha luôn đặt nền giáo dục lên hàng đầu do đó nguồn tài chính của các trường đại học tại Tây Ban Nha sẽ do nhà nước đầu tư. Do đó các du học sinh quốc tế khi đến du học tại Tây Ban Nha sẽ được hỗ trợ học tập với mức học phí khá thấp chỉ dao động từ:

Cao đẳng: 350 EUR/2 năm (khoảng 8.5 triệu VND/2 năm)
Cử nhân: dao động từ 900 EUR - 3000 EUR/năm (khoảng 21 - 75 triệu VND/năm)
Thạc sĩ: dao động từ 1500 EUR - 4500 EUR/năm (khoảng 30 - 102 triệu VND/năm)
Dự bị đại học: dao động từ 2000 EUR - 6500 EUR/năm (khoảng 50 - 155 triệu VND/năm)

>> Xem thêm: Hướng dẫn học viết bằng tiếng Tây Ban Nha

Chi phí du học Tây Ban Nha khá phù hợp với học sinh sinh viên Việt Nam

Chi phí cho việc học tập tại Tây Ban Nha (bao gồm du học tiếng Tây Ban Nha và du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh) của các du học sinh có thể nói vẫn thấp hơn chi phí học tại cá trường đại học tại Việt Nam. Ví dụ như các trường và học viện như đại học Hoa Sen, đại học Kinh tế - Tài chính tp HCM, đại học Lạc Hồng, đại học Công Nghiệp tp HCM, đại học Nguyễn Tất Thành, đại học RMIT...dao động từ hơn 20.000 triệu đến 200.000 triệu/năm. Trong khi chât lượng đào tạo, môi trường sống, cộng đồng văn hóa không thể bằng Tây Ban Nha.

Chi phí thuê nhà:

Đối với chi phí thuê nhà cho sinh viên tại Tây Ban Nha sẽ dao động từ 360 EUR - 650 EUR/tháng (khoảng 9 - 15 triệu VND/năm)
Căn hộ cho sinh viên sẽ có mức giá từ 650 – 880 Euro/tháng tùy theo khu vực. Ví dụ như ở Madrid và Barcelona sẽ có mức giá từ 860 – 1.350 Euro/tháng (khoảng 21 – 32 triệu VND/tháng). Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn có thể ở với người bản xứ hoặc bạn cũng có thể thuê phòng chung với bạn bè vừa vui và giảm được chi phí đáng kể cho bạn.

Ngoài khi khi du học tại Tây Ban Nha bạn cũng nên lưu ý đến một vài khoản chi phí khác nữa: 

>> Xem thêm: Học nghe tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

du học tây ban nha
Với chi phí hợp lý Tây Ban Nha đã trở thành điểm đến du học hàng đầu

Chi phí ăn uống:

Tây Ban Nha không chỉ quyến rũ du khách bởi những công trình kiến trúc  cổ kính mà còn cả nền ẩm thực phong phú hấp dẫn du khách nổi tiếng Đất nước Tây Ban Nha quyến rũ bởi những công trình kiến trúc đẹp cổ kính và cả nền ẩm thực phong phú. Do đó khi du học tại Tây Ban Nha bạn không thể bỏ qua các món ăn truyền thống và đặc sắc như paella, escabeche hoặc merienda...Thông thường chi phí ăn uống sẽ dao động vào khoảng 180 – 300 Euro/tháng cho ăn uống (khoảng 4 – 7 triệu VND/tháng). Đối với các bạn du học sinh muốn giảm chi phí ăn uống xuống mức tối thiểu các bạn có thể lựa chọn tự nấu ăn tại nhà, các bạn có thể mua thực phẩm tai các siêu thị có mức giá thấp tại Tây Ban Nha nhw siêu thị Dia, Bally, Dani và Mercadona. 

Chi phí đi lại:

Tây Ban Nha sở hữu hệ thống giao thông vô cùng tiện lợi và hiện đại. Do đó đối với các sinh viên quốc tế đến du học tại Tây Ban Nha đa số các bạn đều di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng, và mức cho phí chỉ khoảng 1.5 Euro (khoảng 36 nghìn VND) cho mỗi lần đi, khoảng 45 Euro/ tháng (khoảng 1,1 triệu VND/tháng) hoặc 50 Euro/tháng (khoảng 1,2 triệu VND/tháng) ở các thành phố lớn.

Mong rằng với một vài thông tin trên sẽ giúp bạn có một kế hoạch chi tiêu hợp lý khi du học tại Tây Ban Nha.
Tây Ban Nha