• slider
  • slider

Đến một nhà hàng ở Ba Lan

Khi đi du lịch Ba Lan ẩm thực luôn là vấn đề hàng đầu được nhiều người tò mò và luôn muốn tìm hiểu trước nhất. Vậy nhà hàng ở Ba Lan xuất hiện từ bao giờ và những món ăn ở đây ra sao? Những điều cần lưu ý cũng như kinh nghiệm lựa chọn nhà hàng tại đây như thế nào?
Bài viết dưới đây sẽ kể cho bạn một số kinh nghiệm đi du lịch Ba Lan khi đi ăn nhà hàng tại đây, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin cũng như thêm nhiều hiểu biết về vấn đề này.

Trong nhiều năm đi ra ngoài để ăn ở Ba Lan đã là một điều khá khó trong lịch trình hàng ngày của bạn, vì hầu hết các nhà hàng và quán cà phê đều cung cấp thức ăn có chất lượng tốt với mức giá quá cao. Một ngoại lệ đối với quy tắc đó là các thanh sữa (bary mleczne) cung cấp thực phẩm ăn được với giá gần như tương đương với hóa đơn mua hàng mua sắm hàng ngày của bạn. Nếu bạn cảm thấy phiêu lưu, bạn vẫn có thể thử thực phẩm được phục vụ tại quầy bar sữa cũ, nhưng hãy cẩn thận - một số món ăn có thể gây choáng váng một lần trên đĩa.

>> Xem thêm: http://hoctiengtaybannha.net/

Tuy nhiên, thời gian đã thay đổi với hầu hết các quán sữa đã biến mất, trong khi ngày càng nhiều người kiếm đủ thức ăn trưa, có nghĩa là chất lượng của thực phẩm đã được cải thiện. Đúng, hầu hết các cổ áo bằng da có ý thức về giá cả, và có thể là sinh viên, có thể lấy một bữa ăn của McDonald vì thiếu thời gian hoặc do chỉ có các phương tiện khiêm tốn, nhưng đã có một số lượng ngày càng tăng ở giữa và cao hơn Những người có khả năng chi tiêu thời gian tại các nhà hàng ưa thích, không chỉ cho bữa trưa, mà còn cho bữa tối với gia đình và bạn bè.

 
Đến một nhà hàng ở Ba Lan
Một nhà hàng tại Ba Lan

Trong hai thập kỷ qua, người dân Ba Lan đã quen với việc phục vụ khách hàng tốt hơn và bắt đầu tìm kiếm các địa điểm phục vụ các món ăn ngon với giá cả hợp lý. Những nơi như thế đã dần dần xuất hiện, với nhiều người đoạt được trái tim của những người tiêu dùng trung bình với lối trang trí quyến rũ của họ (hoàn toàn không giống như những bữa tiệc dâu mà nhiều khách hàng ở quầy sữa) và những món ăn giá cả phải chăng có vẻ ngon miệng.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tốt tiếng Ba Lan

Trong số những lý do đằng sau sự phát triển tích cực này là các chương trình truyền hình ẩm thực khác nhau được trình bày trong 5 năm qua, góp phần rõ ràng cho việc nâng cao nhận thức về thực phẩm trong số những người bình thường. Điều này, cùng với sức mua của một số lượng ngày càng tăng của khách hàng, có nghĩa là mọi người đang dần dần ăn uống, với một số người trong số họ có thể trả tiền cho một số thực phẩm quái quỷ nhất xung quanh, chẳng hạn như cung cấp bởi người Ba Lan đầu tiên Nhà hàng được trao tặng một ngôi sao Michelin, Atelier Amaro ở Warsaw.

 
Đến một nhà hàng ở Ba Lan
Món ăn ở Ba Lan

Mặc dù sự gia tăng của các nhà hàng, quán cà phê và các loại hàng ăn khác, thường được biết đến ở Ba Lan như gastronomiczne, việc tìm một nơi phục vụ thức ăn thực sự tốt với giá "ăn được" mất khá nhiều thời gian. Để giúp khách hàng tiềm năng trong nhiệm vụ này, nhiều trang web đã được phát triển cho phép mọi người có cơ hội xem lại một địa điểm vừa mới ghé thăm và đánh giá thực phẩm, đồ trang trí và dịch vụ, với sự phổ biến nhất là Gastronauci.pl.

Và bây giờ đến khía cạnh thực tế của việc ăn uống: ở các nhà hàng thường là cho các nhân viên chờ đợi (kelnerzy) cung cấp cho bạn một thực đơn (thẻ dań, mặc dù thường xuyên Ba Lan sử dụng cùng một từ quốc tế, phát âm theo cách của Pháp), liệt kê thực phẩm các mặt hàng có sẵn. Chọn món ăn nóng lạnh và nóng sốt (zupy), các món chính (dania princip), các món ăn chay (dania jarskie hoặc wegetariańskie), đặc biệt ở Ba Lan thường có các món ăn như khoai tây chiên (Frytki) hoặc khoai tây luộc (ziemniaki z water), gạo (ryż) hoặc salad (sałatki) - có thể được định giá riêng lẻ. Thực hiện theo món tráng miệng (đồ khô) và đồ uống nóng và lạnh (gorące i zimne). Phần cuối cùng thường dành cho đồ uống có cồn, như vodka (wódki), rượu vang, bia (piwa) hoặc liqueurs (likiery hay nalewki). Rượu vang có thể được hiển thị trong một danh sách rượu vang khác (karta win).

 
Đến một nhà hàng ở Ba Lan
Khung cảnh tại một nhà hàng ở Ba Lan

Sau khi những người phục vụ lấy đơn đặt hàng của bạn (theo yêu cầu) bạn có thể được mời một czekadełko (những miếng nhỏ của thức ăn được cung cấp cho khách để khát vọng của họ), thường được làm từ bánh mì và một số hương liệu. Sau khi các lớp học chính đã được phục vụ, những người phục vụ thường đến bằng bàn của bạn để hỏi liệu món ăn đó có thỏa mãn hay không - trái với các quốc gia khác, người Ba Lan thường lo sợ hoặc hổ thẹn nói rằng họ không thích đồ ăn hoặc gửi lại - thái độ này rõ ràng phải mất nhiều thời gian để phát triển.

Một khi bạn đã hoàn thành, hãy hỏi người phục vụ để kiểm tra (tiền) - tiền mặt và thẻ được chấp nhận rộng rãi, mặc dù sẽ là hợp lý để hỏi xem bạn có thể trả bằng thẻ tín dụng của bạn trước khi bạn ngồi ở bàn ăn. Hãy nhớ để lại một tip (napiwek), mặc dù - nó là thông thường cho tip là một số 10% giá trị của kiểm tra. Smacznego! (Chúc ngon miệng!)
Tây Ban Nha