• slider
  • slider

Dạy trẻ làm quen với tiếng Tây Ban Nha khi còn nhỏ

Trẻ em có một trí nhớ dẻo dai và linh hoạt. Dạy trẻ ở đúng độ tuổi trẻ sẽ tự trang bị cho mình nhiều lợi ích to lớn trong tương lai của chúng. Không chỉ vậy, chúng sẽ học nhanh hơn và ngôn ngữ của chúng sẽ tự nhiên hơn. Dưới đây là 6 cách dễ dàng để trẻ học tiếng Tây Ban Nha.

1. Trò chơi

Trò chơi tự nhiên là những điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi chúng ta nói về trẻ em. Nếu bạn có thể tạo ra một thứ gì đó trong trò chơi kết hợp với việc học tiếng, thì trẻ em có nhiều khả năng tiếp thu một cách tích cực. Ví dụ, nếu tôi muốn con gái tôi giúp tôi dọn dẹp, tôi phải biến nó thành trò chơi. Đó cũng chính là một nguyên tắc áp dụng cho việc học tiếng Tây Ban Nha.Có rất nhiều trò chơi khác nhau ra ở đó cho dù đó là trò chơi về trí tuệ hay vận động. Và một số trò chơi sau sẽ giúp bạn dạy cho con bạn học tiếng Tây ban Nha một cách tự nhiên nhất.

>>Phải mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha

Bạn có bao giờ nghe nói về trò chơi Scattergories? Yêu cầu cơ bản của trò chơi là bạn nhận được một lá thư và bạn phải đưa ra những từ bắt đầu bằng chữ đó ( có thể bao gồm các chủ đề về động vật, nơi chốn, động từ, sách, v.v.). Ai có thể đưa ra từ nhanh nhất sẽ thắng. Tuy nhiên, nếu có ai đó đưa ra cùng một từ thì sẽ không nhận được điểm. Đây là một trò chơi tuyệt vời cho trẻ em suy nghĩ nhanh chóng vì trò chơi này có giới hạn thời gian. Nó cũng đòi hỏi những đứa trẻ phải suy nghĩ để không trùng với từ của bạn mình.

trẻ học tiếng Tây Ban Nha
 Ứng dụng tuyệt vời để trẻ bắt đầu với từ vựng

Một ứng dụng tuyệt vời là Spanish School Bus for Kids (trên iTunes và Google Play). Đây là một ứng dụng tuyệt vời để trẻ bắt đầu với từ vựng. Trò chơi về cơ bản là flashcards tương tác. Người kể chuyện cho biết số lượng, màu sắc, hình dạng, động vật hoặc từ khác, và người chơi phải chọn đúng hình ảnh. Nếu người chơi được ba ngôi sao, họ có thể tiến đến cấp độ tiếp theo. Ngoài ra còn có những video dạy cho trẻ những lời nói trước khi bắt đầu chơi các trò chơi. Các trò chơi như thế này là một cách tuyệt vời để bắt đầu giáo dục tiếng Tây Ban Nha dành cho trẻ em. Khi tôi học tiếng Tây Ban Nha, tôi đã có một số trò chơi máy tính (chúng tôi không có điện thoại thông minh trở lại trong ngày) mà tôi sẽ chơi hàng giờ. Họ đã tận hưởng được niềm vui như bất kỳ trò chơi khác mà tôi đã có, nhưng họ giúp tôi cải thiện tiếng Tây Ban Nha của tôi nhảy vọt.

2. Phim

Xem phim là một cách tuyệt vời khác để lừa trẻ em học tiếng Tây Ban Nha. Họ sẽ thích xem nó đặc biệt nếu đó là một bộ phim mà họ quen thuộc. Có một số bộ phim phù hợp hơn cho lớp học và một số tốt hơn để xem ở nhà. Muzzy là một con quái vật lông lá màu xanh lá cây sẽ giúp con của bạn học các cụm từ và ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha. Muzzy là ai. Như đã thấy trong đoạn trên, các nhân vật của Muzzy thực hiện một loạt hành động và kể lại những gì họ đang làm hoặc cảm giác của họ. Trong lớp học, bạn có thể tạm dừng sau mỗi khoảnh khắc này và hỏi các em những cụm từ nào hoặc bạn có thể có một bài kiểm tra ngắn ở cuối. Điều quan trọng nhất là làm cho nó thú vị. Tôi đề nghị có giải thưởng hoặc xử lý khi trẻ em có câu trả lời đúng. Việc củng cố tích cực này khuyến khích trẻ em và chúng sẽ tham gia nhiều hơn nếu họ biết có một Nông dân Jolly đang đợi họ.
học tiếng Tây Ban Nha
Cho trẻ xem phim bằng phụ đề

Lý do khác Muzzy là một chương trình video xuất sắc vì không có tiếng Anh. Không có phụ đề. Trẻ em sẽ phải học những từ có nghĩa là dựa trên ngữ cảnh. Đây là một cách tuyệt vời để giúp trẻ em được tự tin với tiếng Tây Ban Nha. Đưa một bộ phim bằng tiếng Tây Ban Nha là một điều dễ dàng trong những ngày này. Chỉ cần nhảy qua trình đơn chính và thay đổi ngôn ngữ. Khi tôi còn nhỏ nếu chúng tôi muốn xem một bộ phim bằng tiếng Tây Ban Nha, chúng tôi phải săn lùng VHS bằng tiếng Tây Ban Nha.

Khi con trai hoặc con gái của bạn muốn xem một bộ phim, chỉ cần đặt nó bằng tiếng Tây Ban Nha. Bạn thậm chí có thể bắt đầu bằng việc chỉ làm nửa đầu bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc một cái gì đó tương tự như vậy để họ trở nên quen với những tiếng nói mới. Trong thời gian ngắn con của bạn sẽ có thể báo giá "Anh hùng Big 6" bằng tiếng Anh và bằng tiếng Tây Ban Nha. Đây cũng là một cách tuyệt vời để thực sự đắm chìm con cái của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha. Họ sẽ nghe các diễn viên lồng tiếng và cách họ phát âm từ và họ sẽ học cách bắt chước từ theo cách tương tự.

3. Bài hát

Đưa những thứ vào âm nhạc là một thủ thuật ghi nhớ tuyệt vời bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Tôi nhớ ở trường trung học khi chúng tôi phải làm một dự án về các loại đá khác nhau Tôi sẽ biến ghi chú học của mình thành một bài hát mà tôi có thể hát cho bản thân trong quá trình thử nghiệm. Học một ngôn ngữ là như nhau. Tôi đã học được những ngày của mình trong tuần bằng tiếng Tây Ban Nha bằng cách đặt chúng vào một giai điệu đơn giản như "Twinkle Twinkle Little Star". Thách thức học sinh của bạn đi đến các bài hát trong những tháng, những ngày trong tuần, màu sắc, thức ăn hoặc bất cứ thứ gì khác.

Một khi họ từng có một bài hát, tạo ra một sân khấu trong lớp học và thực sự tạo ra một sự kiện. Thách thức học sinh mặc quần áo, mang theo đạo cụ hoặc làm dấu hiệu. Sau đó cho mỗi học sinh, hoặc nhóm học sinh, một cơ hội để biểu diễn bài hát của họ trên sân khấu trước mặt mọi người khác. Hãy nhớ rằng chìa khóa để thành công với trẻ em là vui vẻ. Bạn phải giữ tâm trí của họ tham gia và để cho họ thể hiện bản thân mình. Điều yêu thích của con gái tôi là lắng nghe các bài hát của Disney và khiêu vũ với họ. Có một bữa tiệc khiêu vũ bằng tiếng Tây Ban Nha.

Chỉ cần nhảy lên YouTube và chọn bài hát Disney yêu thích của con trai bạn hoặc bằng tiếng Tây Ban Nha. Có thể "Let it Go" ("Libre đậu nành") sẽ không khác biệt bằng tiếng Tây Ban Nha. Hoặc bạn có thể học một số từ mới thú vị với "Phần của Thế giới" của Little Mermaid ("Parte de él"). Shang sẽ "Làm cho một người đàn ông ra khỏi bạn" ("Hombre ser"). Bất cứ bài hát nào bạn thích, chỉ cần đi với nó. Các bài hát tiếng Tây Ban Nha cũng tuyệt vời cho người lớn. Ngay cả khi bạn đang nghe những bài hát của Disney, tiếng Tây Ban Nha của bạn cũng sẽ được cải thiện. Nhấp vào đây để đọc thêm về cách hát tốt hơn tiếng Tây Ban Nha.


4. Đọc

Các lớp học và nhà ở đã có nhiều sách trong đó. Nhưng có bao nhiêu trong số những cuốn sách đó bằng tiếng Tây Ban Nha? Có thể không nhiều lắm. Hãy thay đổi điều đó. Học cách đọc tiếng Tây Ban Nha có thể dễ dàng hơn bằng một số cách học tiếng Anh. Trong tiếng Tây Ban Nha mỗi lá thư có một âm thanh mà nó làm cho đó là dễ dàng hơn cho trẻ em. Bạn không có từ như "kiến thức", trong đó chữ "k" và chữ "e" đều im lặng.

Dạy cho trẻ em trong lớp của bạn bảng chữ cái cơ bản và tất cả các âm thanh. Sau đó chỉ cho họ cách phát âm từ khi họ đang đọc.Một phương pháp khác là tìm một cuốn sách mà bạn muốn đọc cùng với các em và đi trên YouTube và tìm cuốn sách âm thanh. Hãy để trẻ đọc cùng khi nghe một người bản xứ đọc cuốn sách cho họ. Sau một thời gian họ sẽ có được sự tự tin và sẽ có thể đọc to với nhau.

Đi ra ngoài và mua cuốn sách yêu thích của con trai hoặc con gái bằng tiếng Tây Ban Nha. Một lợi ích to lớn khi đọc một quyển sách quen thuộc với họ là họ đã biết câu chuyện và hiểu được âm mưu và nhân vật. Khi bạn đọc cuốn sách với họ bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc nghe sách âm thanh, con của bạn sẽ trực giác dịch tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh mà họ đã biết. Từ từ bắt đầu nhận sách khó hơn khi Spanish của họ được cải thiện. Nếu bạn không muốn mua quá nhiều sách, hãy dừng lại bởi thư viện của bạn. Họ có sách dành cho trẻ nhỏ hoặc sách chương có sẵn bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một cuốn sách mà con của bạn sẽ thích đọc với bạn.


5. FluentU

Tôi đã đưa cho bạn bốn cách khác nhau để dạy cho con bạn và đoán xem điều gì? FluentU đã biên soạn một loạt các video này trên trang web của họ thông qua các video giải trí. FluentU thực hiện các video ca nhạc trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, vlog, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng - và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ cá nhân.

Có rất nhiều video tiếng Tây Ban Nha đích thực trên trang web lý tưởng cho trẻ em, chẳng hạn như phim hoạt hình, clip phim của Disney, số nhạc từ các tính năng hoạt hình, quảng cáo vui nhộn, video giáo dục và hơn thế nữa. Nhiều video khác nhau được hướng dẫn cụ thể ở trẻ em để giúp họ tìm hiểu những điều cơ bản, như thể này dạy về hình dạng và bài hát vui nhộn về thời tiết.Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời ở đây khi bạn đang tìm kiếm tài liệu cho các hoạt động trong lớp học hoặc chơi tại nhà. Thêm vào đó, tất cả các video được sắp xếp theo cấp độ kỹ năng và được chú thích cẩn thận cho sinh viên.

Mỗi video có phụ đề tương tác. Nếu một học sinh đi qua một từ họ không quen, họ có thể di chuyển con trỏ chuột qua từ có phụ đề. Định nghĩa, cách phát âm và các ví dụ sử dụng trong ngữ cảnh sẽ được bật lên ngay tức thì. Đây là những gì sinh viên của bạn sẽ nhận được sau khi họ nhấp vào "xem" trên video.

Trong chế độ học tập, tất cả từ vựng và ngữ pháp từ video được dạy và củng cố thông qua việc lặp đi lặp lại nhiều lần (thực hành cùng một khái niệm trong các hình thức và bối cảnh khác nhau). Họ sẽ chơi với flashcard, trò chơi, kết hợp từ và bài tập như "điền vào trống."

Phần tốt nhất là FluentU theo dõi từ vựng mà họ đang học, và nó đề xuất các ví dụ và video dựa trên những gì họ đã học được. Mỗi học sinh có một trải nghiệm thực sự cá nhân, ngay cả khi họ đang học cùng một video. Bắt đầu dùng thử 15 ngày miễn phí ngay hôm nay trên trang web bằng máy tính hoặc máy tính bảng hoặc tốt hơn là tải ứng dụng FluentU cho iPad và iPhone từ cửa hàng iTunes. Sau đó hãy xem hướng dẫn bắt đầu nhanh này được thực hiện đặc biệt cho giáo viên!

>>Tiếng Tây Ban Nha dành cho trẻ em

6. Tính nhất quán

Điều cuối cùng và có lẽ là điều quan trọng nhất cần nhớ là tính nhất quán. Bạn phải làm việc với con cái của bạn thường xuyên nếu bạn mong đợi họ nổi trội hơn. Dành thời gian để đi qua những từ mới và trả lời câu hỏi của họ. Mỗi cơ hội bạn nhận được, sử dụng từ tiếng Tây Ban Nha.

học tiếng Tây Ban Nha
Yêu cầu hỏi bằng tiếng Tây Ban Nha

Nếu họ muốn xem một bộ phim, hãy đặt nó bằng tiếng Tây Ban Nha.Nếu họ muốn có một ly nước, yêu cầu họ hỏi bằng tiếng Tây Ban Nha.Càng nhiều người tiếp xúc với tiếng Tây Ban Nha trên cơ sở hàng ngày thì họ sẽ nhanh chóng tiếp nhận nó. Và bạn có nó rồi đấy! Sáu công cụ tuyệt vời sẽ giúp trẻ cải thiện tiếng Tây Ban Nha. Điều quan trọng nhất là ngâm nga, hoặc gần nó như bạn có thể nhận được. Giọng của họ sẽ tốt hơn so với khi họ học như người lớn vì miệng của họ linh hoạt hơn với những âm thanh và những thay đổi mới. Họ sẽ học hỏi nhanh hơn nhờ những tâm trí linh hoạt hơn của họ được thiết kế để hấp thụ hàng tấn kiến ​​thức.

Nguồn Internet
Tây Ban Nha