• slider
  • slider

Cơ hội việc làm thế nào? Khi học tiếng Tây Ban Nha

Hiện nay hầu hết các bạn trước khi học một ngôn ngữ nào đó thường tìm kiếm các cơ hội việc làm, hay nghiên cứu rất kĩ xem ngôn ngữ này có ảnh hưởng gì đến tương lai hay không. Chính vì thế hôm nay chúng tôi viết bài viết này nhầm giới thiệu đến các bạn những lợi về về việc làm và cơ hội đỗ cao khi học tiếng Tây Ban Nha
Hiện nay hầu hết các bạn trước khi học một ngôn ngữ nào đó thường tìm kiếm các cơ hội việc làm, hay nghiên cứu rất kĩ xem ngôn ngữ này có ảnh hưởng gì đến tương lai hay không. Chính vì thế hôm nay chúng tôi viết bài viết này nhầm giới thiệu đến các bạn những lợi về về việc làm và cơ hội đỗ cao khi học tiếng Tây Ban Nha. Cùng chúng tôi kham khảo các bạn nhé.
 

Mọi người thường hỏi Tiếng Tây Ban Nha, học thế nào?


Cách học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?
Cách học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?
 
Tiếng Tây Ban Nha nằm trong hệ ngôn ngữ La tinh,với tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ hơn so với tiếng Pháp, Đức và Thụy Điển nghe các bạn.

Về cách đọc, tiếng Tây Ban Nha khá đơn là giản, có thể nói là viết thế nào đọc thế ấy nhé.
Cách phát âm thì như tiếng Việt của mình lun ý. Ví dụ: A(a), B(b), C(ce),Ch, D(de), E(e), F(efe), G(ge), H(hache)…

Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha là khi chữ “r” trong một vài trường hợp phát âm với độ rung mạnh là:“rrrr”, điều này đòi hỏi các bạn phải có một quá trình luyện tập kỹ càng.

Trong tiếng Tây Ban Nha, có khá nhiều từ vựng na ná như tiếng Anh nên khi học nó cũng dễ vào, nếu đã từng học qua tiếng Anh rồi thi còn gì bằng, bạn có thể đoán nghĩa của chúng mà không cần dùng đến từ điển  nghe. Ví dụ như: historia – history, patata – potato, cultura – culture, tomate – tomato, clima – climate…

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha cơ bản 1

Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm
Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm
 
 Học với các giáo viên Tây Ban Nha dễ thương lắm đó nghe!

Riêng ngữ pháp Tây Ban Nha thì rắc rối hơn tiếng Anh một chút nhé, tuy nhiên, điểm đặc biệt trong cách sử dụng ngữ pháp Tây Ban Nha là chủ ngữ thường lược bỏ trong câu nhé. Khi sử dụng, cả nói và viết, người ta chú trọng nhiều đến các động từ và chỉ quan tâm đến động từ của câu thôi. Mỗi chủ ngữ tương đương với một động từ được chia trong câu. 

Học tiếng Tây Ban nha để có cơ hội đi du học ở nước ngoài

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế tòan giới. Tại Châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được ưa chuộng và dùng nhiều chỉ sau tiếng Anh đó. Số quốc gia sử dụng ngôn ngữ này ngót nghét 58 nước,không hề ít đúng không nào.

Tại Việt Nam, Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi như tiếng anh, nhưng nếu làm việc tại một số ngành đòi hỏi ngoại ngữ riêng biệt như hàng không,hay du lịch, và khách sạn doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, làm việc tại Đại sứ Quán… cơ hội kiếm việc của bạn khá dễ dàng sau khi tốt nghiệp đó.

>> Xem thêm: Hướng dẫn học từ vựng tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng tây ban nha có lợi ích gì?
Học tiếng tây ban nha có lợi ích gì?
 

Nếu thật sự xuất sắc, bạn có thể làm việc tại công ty dịch thuật: biên dịch hay phiên dịch đều ổn đều tốt. Tây Ban Nha hiện có thể xếp vào loại ngôn ngữ hiếm nên thù lao không nhỏ nhé. So với tiếng Anh, một văn bản dịch có thể lên gấp 4 – 5 lần. Ví dụ: nếu văn bản tiếng Anh hiện nay là 25k/trang thì tiếng Tây Ban Nha có thể lên tới 150k- 170k/trang lun.
 
Bên cạnh đó, nếu muốn đi du học tại Châu Âu nhưng ngại chi phí đắt đỏ thì bạn có thể lựa chọn Tây Ban Nha như một điểm đến hàng đầu nghe. Ngoài việc được hưởng trợ cấp lên tới 100% học phí khi học các trường công (Tây Ban Nha hiện có 50 trường công lun, bằng cấp được công nhận trên 23 nước của thế giới đó), bạn còn cơ hội làm thêm với vốn tiếng Tây Ban Nha chỉ ở mức trung bình, lương làm thêm của sinh viên lên tới mức: 8 -10E/h, bạn có thể làm nhiều công việc ở bên đó như trông trẻ, dọn nhà, rửa chén đĩa…

Còn Phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha có thẻ nói là rẻ so với nhiều nước khác tại Châu Âu, một năm dao động từ là:3000 – 7000 E/năm.

>> Xem thêm: Học phí học tiếng Tây Ban Nha tại các trung tâm uy tín

 Học tiếng tây ban nha như thế nào là đúng
Học tiếng tây ban nha như thế nào là đúng
 

Học tiếng Tây Ban Nha online

 
Học tiếng Tây Ban Nha ở đâu là tốt?

Tại  Hà Nội, khoa tiếng Tây Ban Nha tại Đại học Hà Nội hàng năm vẫn tuyển sinh hệ chính quy học 4 năm nữa nhé, điểm đầu vào không quá cao nên dễ cho mọi người, năm ngoái khoa này lấy 20,5 điểm đã nhân hệ số nữa. Bên cạnh đó trường cũng kết hợp với nhiều trung tâm, mở nhiều lớp dạy tiếng với giá hợp lý nữa.

Ở TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn trong thời gian qua liên tục mở lớp dạy tiếng Tây Ban Nha do người bản xứ đảm nhiêm lun nhé, đặc biệt các lớp học này hoàn toàn miễn miễn phí nếu bạn đăng ký học trong vòng 2 năm lun đó. Bạn có thể liên hệ với trường KHXH và NV để biết thêm chi tiết nghe. Năm ngoái, trường tuyển sinh ngành tiếng Tây Ban Nha lần đầu tiên, khối D1, điểm 14,5 không nhân hệ số tin mừng cho mọi người nhé.
Tây Ban Nha