• slider
  • slider

Cần làm gì để học tốt Spanish

Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn các cách cần thiết để học tốt tiếng Tây Ban Nha với những nguồn học dễ tìm và hệ thống chương trình đơn giản!
Có khoảng cách giữa kỹ năng cơ bản của tiếng Tây Ban Nha - ngữ pháp, từ vựng, và các biểu thức cơ bản - và trở nên thông thạo.
 
Bạn có thể dễ dàng làm việc trước đây thông qua sách và các lớp học, nhưng sau này đòi hỏi phải tiếp xúc với người bản ngữ Tây Ban Nha, mà bạn không thể có được một cách dễ dàng mà không cần đi du lịch.
 
May mắn thay, giờ là thế kỷ 21 và bạn có thể đắm mình trong một ngôn ngữ khác mà không cần rời khỏi đất nước:
 
>>Xem thêm: 7 ngôn ngữ dễ hiểu nhất cho người nói tiếng Anh

Reading: Sử dụng trang web tiếng Tây Ban Nha về các chủ đề bạn thấy thú vị. Vì tôi thích theo dõi tin tức và chính trị, BBC Mundo và CNN Español là điểm xuất phát của tôi. Tôi cũng thích đọc các bài báo ngẫu nhiên trên Wikipedia, vì vậy tôi đã thêm vào Wikipedia tiếng Tây Ban Nha. Khi bạn đọc bài báo, có thể bất tiện khi xem từ điển để dịch các từ không rõ. Tôi khuyên bạn nên dùng TransOver, một phần mở rộng đơn giản cho phép bạn dịch một từ khi bạn nhấp vào nó (bạn có thể tùy chỉnh hành vi này để nó chỉ xuất hiện trên các trang web mà bạn muốn).

Listening: Khá dễ dàng và thú vị. Bạn có thể khá giỏi khi nghe tiếng Tây Ban Nha bằng cách xem các kênh truyền hình Tây Ban Nha (nếu bạn có), nghe các bài hát tiếng Tây Ban Nha, và xem Spanish Youtubers. Tôi đặc biệt thích tùy chọn Youtube, vì tôi thấy khoa học và lịch sử thú vị hơn văn hóa nhạc pop.

Writing: Đây là một chút khó khăn hơn, vì hầu hết mọi người không viết ra nhiều điều bên ngoài công việc. Nếu bạn viết cho vui bằng tiếng Anh, hãy xem xét việc thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Tây Ban Nha. Cho dù bạn viết tiểu thuyết, bình luận, hoặc Quora (!), Có một phiên bản tiếng Tây Ban Nha đang chờ bạn.

Ảnh

>>Tham khảo: ​Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App

Speaking: Cho đến nay là kỹ năng khó nhất để học tiếng Tây Ban Nha, đặc biệt là không đi du lịch. Nếu bạn có thể tìm thấy người bản ngữ gốc Tây Ban Nha ở khu vực địa phương của bạn, ngày càng trở nên dễ dàng ở Hoa Kỳ, bạn đang có may mắn. Tiếp cận với họ và xem nếu bạn có thể gặp họ thường xuyên để nói chuyện.

Thường có các tổ chức phi chính phủ giúp tái định cư cho những người nhập cư mới, do đó có thể liên lạc với một trong các nhóm này - để đổi lấy giúp đỡ người nhập cư ổn định, bạn sẽ có cách làm tốt với người bản xứ. Nếu thất bại, thử Meetup hoặc một dịch vụ tương tự, có thể kết nối bạn với người nói tiếng Tây Ban Nha trong khu vực của bạn. Mặc dù họ không phải là người bản ngữ, nhưng nói chuyện với những người không phải là người bản xứ tốt hơn bạn vẫn có thể có lợi.


Những kỹ năng này được sắp xếp theo thứ tự ngày càng khó khăn, và tôi khuyên bạn nên làm quen với hai người đầu tiên trước khi chuyển sang hai thứ hai. Học ngôn ngữ có thể và nên dễ dàng, miễn là bạn cố gắng vui chơi với nó và sử dụng ngôn ngữ mới của bạn như là một môi trường mới để thể hiện bạn là ai!
 
Cách tốt nhất để học bất kỳ ngôn ngữ nào là sống ở một đất nước mà ngôn ngữ đó được nói. Bạn càng đắm mình trong ngôn ngữ, bạn sẽ học càng nhanh, và bạn sẽ càng giữ được nhiều.
 
Tuy nhiên, sống ở nước ngoài không phải lúc nào cũng là lựa chọn cho nhiều người học ngôn ngữ. Điều đó đang được nói, đây là một số phần mềm yêu thích của tôi để học một ngôn ngữ mới:

Pimsleur
 
Phương pháp Pimsleur là một chương trình âm thanh tuyệt vời giúp phân chia việc học lên 30 phút. Hoàn hảo cho việc đi làm. Những bài học này dành cho người mới bắt đầu cũng như người học trung cấp / cao cấp.
 
Duolingo
 
Duolingo là một trang web tuyệt vời và ứng dụng để học những điều cơ bản của khá nhiều ngôn ngữ. Nó cũng vui vẻ, và dễ dàng để dành 10 đến 15 phút thực hành ở đây và ở đó. Ứng dụng này sẽ giúp bạn học các cấu trúc từ vựng và ngữ pháp cơ bản nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm trước về ngôn ngữ.

>> Xem thêm: 
Du học Tây Ban Nha với mức chi phí hợp lí
 
Ảnh

HelloTalk
 
HelloTalk là một ứng dụng tuyệt vời để luyện tập đọc, viết, nghe và nói chuyện với người bản xứ về ngôn ngữ mục tiêu của bạn. Đây là một ứng dụng trao đổi cuộc trò chuyện với các tính năng ghi chú và cải tiến được xây dựng để giúp bạn học hỏi. Tốt nhất là cho người học biết đủ ngôn ngữ để tổ chức cuộc trò chuyện cơ bản cho những người học cao cấp. Ngay cả khi bạn đã là một diễn giả trôi chảy và chỉ cần thực hành, đó là một nơi tuyệt vời để tìm người nói tiếng địa phương của ngôn ngữ mục tiêu của bạn.
 
SpanishDict
 
Đây là một đặc trưng cho người học tiếng Tây Ban Nha. SpanishDict là từ điển tiếng Tây Ban Nha-Tiếng Anh trực tuyến tốt nhất mà tôi đã có thể tìm thấy cho đến nay.
 
Chỉ cần nhớ rằng không có số lượng học trực tuyến hoặc kỹ thuật số sẽ giúp bạn đạt được trôi chảy nếu bạn không sử dụng nó phù hợp với thực hành kỹ năng của bạn với các diễn giả khác của ngôn ngữ. Tôi sẽ đề xuất thêm vào việc sử dụng các phương pháp trên, ghi danh vào lớp hoặc tham gia câu lạc bộ, mua sách giáo khoa, và tìm mọi người luyện tập cùng.

*Nguồn: dịch từ Internet

 
Tây Ban Nha