• slider
  • slider

​Cách tự học Tiếng Tây Ban Nha Online

Bạn muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, tăng cơ hội tìm thấy tình yêu và đắm mình trong nền văn hóa khác mà không quay lại quê hương của mình ? Không cần nhìn đâu xa, đó là tiếng Tây Ban Nha.
Ngôn ngữ đứng thứ hai tại Mỹ, được giảng dạy rộng rãi nhất, không phải tiếng Anh của Mỹ. Đó là ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trong cùng thời kỳ. Bị nhiều người nói tiếng Anh bản xức bác bỏ, sự liên quan văn hóa, chính trị và kinh tế của Tây Ban Nha không còn có thể bỏ qua được nữa. Dưới đây là bảy lý do tại sao việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ làm phong phú thêm cuộc sộng của bản.
 

Học tiếng Tây Ban Nha để hòa nhập với văn hóa của người Tây Ban Nha.


Khi số lượng người bản ngữ và người nói ngôn ngữ thứ hai được kết hợp, Hoa Kỳ, với khoảng 50 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha, là quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mexico và trước Colombia, Tây Ban Nha và Argentina. Một số dự báo cho thấy rằng Hoa Kỳ thậm chí có thể vượt qua Mexico vào năm 2050 trờ thành đất nước nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất thế giới. 

Chúng ta là một lẩu thập cẩm của những người nhập cư từ Mỹ Latinh và kết quả là phương tiện truyền thông tiếng Tây Ban Nha đang ngày càng tìm cách lấp những khoảng trống của sự khác biệt văn hóa. Nhưng sức ảnh hưởng của Tây Ban Nha cũ như là một điểm tham chiếu cho sự phù hợp Tây Ban Nha sẽ tiếp tục suy yếu dần và Hoa Kỳ đang thay thế nó cho tiêu chuẩn Mỹ, bao trùm tất cả các nền văn hóa Tây Ban Nha trong đặc quyền truyền thông.

Thực tế, điều này có nghĩa rằng tiếng Tây Ban Nha bạn tìm hiểu và tiếp xúc ở đây sẽ cho bạn có trang bị tốt nhất để đi du lịch khắp thế giới nói tiếng Tây Ban Nha và giao tiếp với người bản xứ đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Cách đơn giản để học tiếng TBN tại nhà

Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm
Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm
 

Bạn học tiếng Tây Ban Nha vì mục đích cá nhân muốn phát triển bản thân.


Tiếng Tây Ban Nha có thể tìm ra cách của riêng mình để đi vào cuộc sống của bạn, cho dù bạn có kế hoạch hay không! Với số lượng ngày càng tăng của người nói tiếng Tây Ban Nha trên khắp nước Mỹ có nghĩa là tỷ lệ bạn sẽ có người yêu đến từ một gia đình người Tây Ban Nha. Có thể giao tiếp hiệu quả với phụ huynh người yêu có thể là hơi xa vời trong mọi trường hợp nhưng đó là một cách hiệu quả để chiến thằng bậc cha mẹ đang hoài nghi về khả năng của bạn để tham gia vào cuộc sống gia đình. Nếu bạn thích gia đình nói tiếng Tây Ban Nha của người yêu mình, điều này sẽ giúp bạn hòa nhập với họ tốt hơn. Nếu bạn không thích họ, ít nhất bạn có thể hiểu được những gì họ nói về bạn.

Ngày nay khi internet đã trở thành một công cụ hữu ích để học tập và làm việc thì còn chần chừ gì mà không sử dụng nó để giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha online sẽ giúp bạn tự học tốt hơn và nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha lên tầm cao mới. Cùng kham khảo để hiểu hơn các bạn nhé.
Ngày nay khi internet đã trở thành một công cụ hữu ích để học tập và làm việc thì còn chần chừ gì mà không sử dụng nó để giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn, không chỉ internet có thể hỗ trợ bạn chủ động được thời gian mà còn có thể tiết kiệm thêm nhiều chi phí cho việc học của bạn đấy.

Cơ hội mở ra như thế nào khi bạn học tốt tiếng Tây Ban Nha
Cơ hội mở ra như thế nào khi bạn học tốt tiếng Tây Ban Nha
 
Cách học tiếng Tây Ban Nha qua điện thoại.
 
Đầu tiên, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua internet sẽ được giới thiệu với các bạn qua khóa học trên chiếc điện thoại iphone. Khóa học này có tên là Spanish Like Crazy tại learningspanishlikecrazv.com mang đặc điểm của tiếng Tây Ban Nha Nam Mỹ. Khi tải về chương trình học này về hay lấy ra từ đĩa CD thì nó sẽ rất dễ dàng để chuyển các bài học sang iTunes và bạn có thể nghe lại các bài học đó trên iPhone hoặc iPad. Các chương trình giới thiệu, nhắc lại các từ mới và ngữ pháp bằng cách yêu cầu bạn dịch các câu tiếng Anh. Sau vài giây, người Tây Ban Nha bản địa sẽ dịch và thế là bạn phải nhắc lại. Mất 10 phút mỏi ngày học thành công tiếng TBN

Cách học này hoàn toàn không thiên về quy tắc ngữ pháp hay kỹ năng từ vựng mà sẽ dạy ngôn ngữ bằng cách nhắc lại âm thanh nghe được, phương pháp này có thể nói giống như cách học bắt chước của trẻ nhỏ. Phiên bản ứng dụng iOS với phần mềm Verbarrator cho máy tính bàn gần như đã trong giai đoạn hoàn tất. Đối với tiếng Tây Ban Nha thì việc chia động từ là rất khó và công cụ Verbarrator được xem là tốt để phục vụ cho kỹ năng này.

Thường xuyên đọc những câu chuyện đã khá quen thuộc với bạn bằng tiếng Tây Ban Nha là một cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và tăng kiến thức về từ vựng của bạn. Ngày nay internet đã phát triển khắp mọi nơi và bạn rất dễ dàng để có thể tìm thấy ebooks tiếng Tây Ban Nha qua internet. Bản mới nhất của ứng dụng Kindle iOS tự động phát hiện ngôn ngữ Tây Ban Nha và ngay lập tức nhắc nhở bạn tải từ điển tiếng Tây Ban Nha miễn phí. Không giống như Amazon Kindle, bạn hoàn toàn không thể dùng từ điển Tây Ban Nha - Anh khi tra từ mà phải làm sáng một từ tiếng Tây Ban Nha và bạn sẽ được trả về bản dịch tiếng Anh của nó. Đây là một tính năng vô cùng quan trọng mà không có ở những ứng dụng Kindle, iBooks hay những e-reader khác mà chỉ có duy nhất ở ứng dụng này.

Sử dụng ứng dụng Kindle để nghiên cứu các sách ngôn ngữ Tây Ban Nha. Một số quyển sách để học ngôn ngữ này có thể gợi ý như Practice Makes Perfect: Complete Spanish Grammar hoặc dùng iPhone để nghe tiếng Tây Ban Nha qua audiobook, câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Dorothy ở El Mago de Oz cũng khá thú vị. Ngoài ra, các bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha online bằng cách tìm các cuốn sách ebook tiếng Tây Ban Nha đọc để cải thiện trình độ đọc, hiểu của bản thân.

Học tiếng tây ban nha để hoàn thiện bản thân
Học tiếng tây ban nha để hoàn thiện bản thân

Học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh

Có một bộ phim có 52 tập được xuất bản tại trường Đại học Illinois năm 1992 để dạy tiếng Tây Ban Nha. Câu chuyện xây dựng cốt truyện là nhân vật chính qua Mexico, Tây Ban Nha, Argentina và Puerto Rico với các cuộc đối thoại của người bản địa đến các nền văn hóa Tây Ban Nha. Các tập phim được trình chiếu trên mạng PBS. Các bạn hãy mua một bộ đĩa DVD trên eBay với giá tiền vào khoảng 60USD thay cho giá bán lẻ lên tới là 495USD, sau đó bạn sẽ được sử dụng miễn phí, mở nguồn lên để nén chúng và đặt vào iTunes. Có rất nhiều tài liệu hỗ trợ cả bằng văn bản và âm thanh dùng để nghiên cứu các bài học từ Destinos.
 
Còn Youtute và các website thì sao?

Học tiếng tây ban nha tại trung tâm
Học tiếng tây ban nha tại trung tâm
 
Có rất nhiều bài hướng dẫn tiếng Tây Ban Nha với chất lượng cao được phát miễn phí trên YouTube, có những kênh rất hữu ích  đăng ký năm kênh và mỗi kênh có một số bài học miễn phí: Languagenow, TLSpanish, SpanishDict, MrLearnSpanish, SpanishSessions, MRLearnSpanish. Hoặc bạn cũng có thể học trên web tiếng Tây Ban Nha như Spanishdict.com, SpanishClassOnline.com hay ProfessorJason.com và Spanishdict.com. Những trang web này có một khối lượng lớn các tài liệu học tập, bao gồm cả những kênh YouTube đã được đề cập ở trên với ứng dụng từ điển iOS miễn phí. SpanishClassOnline.com là một trang web tuyệt vời với rất nhiều nội dung riêng dùng cho phần thực hành và rất nhiều đường link đến những trang web học tiếng Tây Ban Nha khác. ProfessorJason. com thì như một trung tâm học tiếng Tây Ban Nha lớn của ngài tiến sĩ Jason Jolley, YouTube video, các văn bản và trình chiếu. Trang livemocha.com là trang được đánh giá tốt nhất, nó có cả những tài liệu miễn phí và cần phải trả tiền. Trang web sharedtalk.com thì cung cấp cho bạn có thể thực hành các kỹ năng ngôn ngữ với nhiều người khác.

Khi bạn truy cập vào các trang web ngôn ngữ Tây Ban Nha. Nhấp vào Spanish sẽ cho phép bạn đánh dấu những từ hoặc cụm từ và sau đó sẽ được trả về bản dịch bằng tiếng Anh. Tất cả bản dịch này đã được lưu sẵn.

Chúc các bạn thành công với phương pháp học tiếng Tây Ban Nha online này!
Tây Ban Nha