• slider
  • slider

Cách hay tự học tiếng Tây Ban Nha

Hiện nay ở Việt Nam tiếng Tây Ban Nha vẫn được xem như là một ngôn ngữ khá mới mẻ. Tuy nhiên, với các lý do sau đây sẽ khiến suy nghĩ của bạn thay đổi và theo đuổi ngôn ngữ này.

Các lý do khiến bạn nên học tiếng Tây Ban Nha ngay lập tức


Ước tính đến thời điểm này số lượng người sử dụng tiếng Tây Ban Nha trên thế giới vào khoảng 500 triệu người. Khoảng 414 triệu người dùng tiếng Tây Ban Nha giống như ngôn ngữ thứ hai của họ. Ở châu Âu tiếng Tây Ban Nha được sử dụng thành tạo bởi 15% triệu người trên thế giới.

Đây là ngôn ngữ quốc tế quan trọng
- Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ quốc tế quan trọng được các tổ chức thế giới sử dụng như: MERCOSUR, Liên Hợp Quốc, Khối liên minh Thái Bình Dương, và Khối liên minh Châu Âu đều công nhận Tiếng Tây Ban Nha là một trong sáu ngôn ngữ chính thức.
- Với các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất. Từ cuối thế kỷ 20, số lượng người học tiếng bắt đầu tăng nhanh, lý do một phần là bởi sự phát triển về kinh tế cũng như dân số của các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. Nó vươn lên thứ hai trở thành ngôn ngữ được học tập nhiều thứ 2 sau tiếng Anh. Làm thế nào để học tiếng tiếng tây ban nha.

Lý do bạn cần học tiếng Tây Ban Nha
Lý do bạn cần học tiếng Tây Ban Nha
 

Cạnh tranh thấp và cơ hội làm việc cao
- Thời gian gần đây, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha đang được đẩy mạnh trên mọi phương diện như: kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục….
- Về kinh tế, ngày bắt đầu hợp tác chính thức giữa 2 chính phủ Tây Ban Nha – Việt Nam là ngày 23/5/1977, cho đến nay ngày càng được tăng cường và củng cố. Tây Ban Nha hiện có 17 dự án FDI đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn 21 triệu USD: vốn đầu tư lớn nhất là dự án sản xuất men sứ và thuốc màu tại Bà Rịa – Vũng Tàu (3,6 triệu USD); tiếp theo là dự án Sản xuất vật liệu cách nhiệt cao cấp Vĩnh Phúc (2,4 triệu USD). Tây Ban Nha là nước đứng thứ 13 trong 16 quốc gian có dự án đầu tư tại Việt Nam.
- Với xu hướng phát triển đầu tư trong thời gian tới, các cơ hội việc làm trong các ngành nghề như: biên phiên dịch, du lịch khách sạn, hàng không, làm việc tại các công ty doanh nghiệp của Tây Ban Nha đầu tư trực tiếp tại Việt Nam…Cơ hội có việc làm tốt của các bạn du học sinh Tây Ban Nha rất rộng mở. Mặt khác, rất ít người có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này, vì thế tỷ lệ cạnh tranh không cao như với các tiếng Trung Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật…Học tiếng tây ban nha vơi mondly.

Học tiếng tây ban nha để đi du học
Học tiếng tây ban nha để đi du học
 
Đây là ngôn ngữ dễ học thứ ba trên thế giới
- Nếu ai đã từng tìm hiểu về tiếng Nhật, hoặc tiếng Trung Quốc chắc hẳn không tránh khỏi cảm giác lo lắng với bộ ký tự của 2 ngôn ngữ này. Tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật Bản đang đứng thứ 2 và thứ 3 trong nhóm các ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Trong khi đó, tiếng Tây Ban Nha đứng thứ 3 của bảng xếp hạng các ngôn ngữ dễ học nhất.
- Đặc điểm của phiên âm tiếng Tây Nha là, từ vựng phần lớn rất giống tiếng Anh, phiên âm và mặt chữ đọc tương đương nhau, viết thế nào đọc thế đấy. Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha có cấu trúc chặt chẽ logic, do đó việc học ngữ pháp khá dễ dàng. Bảng chữ cái sử dụng bộ chữ Latin như tiếng Việt, đây là lợi thế lớn khi tiếp cận ngôn ngữ nà
 

Tiếng Tây Ban Nha, học thế nào?


- Nằm trong hệ ngôn ngữ La tinh, tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ hơn so với tiếng Pháp, Đức và Thụy Điển.
- Về cách đọc, tiếng Tây Ban Nha khá dễ, có thể nói là viết thế nào đọc thế ấy. Cách phát âm thì như tiếng Việt.
- Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha là chữ “r” trong một vài tình huống phát âm với độ rung mạnh “rrrr”, Bạn phải tập luyện kĩ càng để đạt được kĩ thuật này.
- Trong tiếng Tây Ban Nha, có khá nhiều từ vựng na ná như tiếng Anh, nếu đã từng học qua tiếng Anh, bạn có thể đoán nghĩa của chúng mà không cần dùng đến từ điển. 
- Riêng ngữ pháp Tây Ban Nha thì rắc rối hơn tiếng Anh, tuy nhiên, điểm đặc biệt trong cách sử dụng ngữ pháp Tây Ban Nha là chủ ngữ thường lược bỏ trong câu.   Khi dùng, thường quan tâm đến các động từ và chỉ quan tâm đến động từ của câu
- Các yếu tố ảnh hưởng đến tự học tiếng Tây Ban Nha 

Học tiếng tây ban nha như thế nào
Học tiếng tây ban nha như thế nào
 
1.Đam mê
Đam mê giúp cho việc tự học tiếng Tây Ban Nha bớt khô khan. Sự đam mê đối với tiếng Tây Ban Nha cần phải có sự bồi đắp và nuôi dưỡng từng ngày. Việc lập danh sách những lý do và mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha có thể tạo động lực cho việc tự học tại nhà của bạn. Và bạn cần phải tiếp xúc với tiếng Tây Ban Nha thường xuyên hơn trong cuộc sống hằng ngày cũng như môi trường xung quang, nghe nhạc và xem phim với tốc độ vừa phải hay là ghi ra và dịch những từ tiếng Tây Ban Nha mà bạn thường tiếp xúc trong đời sống hằng ngày để giữ lửa sự say mê. Một khi đam mê được hình thành, việc tự học tiếng Tây Ban Nha sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 
2.Lên kế hoạch, mục tiêu cụ thể
Một trong những vấn đề của những người tự học tiếng Tây Ban Nha là họ không đặt ra một mục tiêu, vì thế họ thường trì hoãn việc học và tốn nhiều thời gian. Vì thế khi bắt đầu tự học, bạn phải đưa ra cho mình một mục tiêu cụ thể, ví dụ như trong 3 tháng phải nắm được toàn bộ thì trong tiếng Tây Ban Nha,…. Và bạn phải lên lịch trình học tập thích hợp với thời gian biểu để tận dụng tối đa thời gian đang có.

3.Niềm tin
Đối với nhiều người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha và khi tiếp xúc với ngôn ngữ này, họ cảm thấy lúng túng và lo sợ. Tâm lý tiêu cực ấy vô tình tạo ra rào cản cho việc tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà. Bất kì sự thành công nào cũng đều đi lên từ con số 0, không thứ gì sinh ra đã hoàn hảo. Vì thế hãy bỏ ngay những suy nghĩ tự ti trong tâm trí. Có rất nhiều tấm gương tự học tiếng Tây Ban Nha xuất sắc mà xuất phát điểm của họ còn tệ hơn bạn rất nhiều.
 
Quan trọng là bạn phải có được niềm tin mạnh mẽ khi tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà

Đó là những yếu tố giúp bạn cải thiện việc tự học tiếng Tây Ban Nha. Bạn phải nắm chắc kiến thức cơ bản mới có thể tự rèn luyện tại nhà ví dụ như ngữ âm, phát âm, ngữ pháp,…như vậy việc tự học tiếng Tây Ban Nha mới đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Việc tham gia những lớp học ngắn hạn hoặc tham gia các CLB sẽ giúp các bạn cải thiện vốn tiếng Tây Ban Nha còn đang bị hạn chế cũng như tạo một môi trường thực hành giao tiếp năng động cho bạn.

Học tiếng tây ban nha online
Học tiếng tây ban nha online
 
 Cách học tiếng Tây Ban Nha online:
Bạn không có nhiều thời gian để nghe nhạc, xem phim…. Học tiếng Tây Ban Nha trưc tuyến là phương pháp học hiệu quả nhất dành cho bạn. Không những vậy bạn còn chẳng mất thời gian lên kế hoạch học tập mà mọi thứ đều đã lên lộ trình cụ thể và đảm bảo hiệu quả học tập ít nhất 90%. Bạn có sẵn sàng để thử không?

Cách học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát.
Chắc chắn phần lớn chúng ta thường rất thích nghe nhạc. Đây là phương pháp luyện nghe rất hay của rất nhiều bạn trẻ bởi vì việc học tiếng Tây Ban Nha chỉ thực sự hiệu quả khi thực sự thích thú và muốn chinh phục được nó.
Bạn là một người rất thích các bộ phim lãng mạn của Tây Ban Nha? chính lúc bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Tây Ban Nha. Trong phim tiếng Tây Ban Nha được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn, một số trường hợp sẽ có lúc họ nói lướt qua và bạn nên để ý những điều đó, vậy tức là bạn hoàn toàn có thể học theo được từ giọng điệu cho đến những cấu trúc họ sử dụng. 
 
Cách học tiếng Tây Ban Nha qua nhãn dán.

Hãy học từ vựng bằng cách gán chùng vào những gì quen thuộc xung quanh bạn. Ví dụ, la pared: tường, la puerta: cửa, el escritorio: bàn và bỏ các nhãn này sau khi nắm được từ vựng. Với phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn vì sự quen thuộc, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc học tiếng Tây Ban Nha.
Tây Ban Nha