• slider
  • slider

Các lý do bạn nên học tiếng tây ban nha

Bạn muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, tăng cơ hội tìm thấy tình yêu và đắm mình trong nền văn hóa khác mà không quay lại quê hương của mình ? Không cần nhìn đâu xa, đó là tiếng Tây Ban Nha.

Các lý do người Mỹ thường học tiếng Tây Ban Nha

 
- Ngôn ngữ đứng thứ hai tại Mỹ, được giảng dạy rộng rãi nhất, không phải tiếng Anh của Mỹ. Đó là ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trong cùng thời kỳ. Bị nhiều người nói tiếng Anh bản xức bác bỏ, sự liên quan văn hóa, chính trị và kinh tế của Tây Ban Nha không còn có thể bỏ qua được nữa. Dưới đây là bảy lý do tại sao việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ làm phong phú thêm cuộc sộng của bản.
 
Hoà nhập với văn hoá nước Mỹ
 
- Khi số lượng người bản ngữ và người nói ngôn ngữ thứ hai được kết hợp, Hoa Kỳ, với khoảng 50 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha, là quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mexico và trước Colombia, Tây Ban Nha và Argentina. Một số dự báo cho thấy rằng Hoa Kỳ thậm chí có thể vượt qua Mexico vào năm 2050 trờ thành đất nước nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất thế giới. 
- Chúng ta là một lẩu thập cẩm của những người nhập cư từ Mỹ Latinh và kết quả là phương tiện truyền thông tiếng Tây Ban Nha đang ngày càng tìm cách lấp những khoảng trống của sự khác biệt văn hóa. Nhưng sức ảnh hưởng của Tây Ban Nha cũ như là một điểm tham chiếu cho sự phù hợp Tây Ban Nha sẽ tiếp tục suy yếu dần và Hoa Kỳ đang thay thế nó cho tiêu chuẩn Mỹ, bao trùm tất cả các nền văn hóa Tây Ban Nha trong đặc quyền truyền thông.
- Thực tế, điều này có nghĩa rằng tiếng Tây Ban Nha bạn tìm hiểu và tiếp xúc ở đây sẽ cho bạn có trang bị tốt nhất để đi du lịch khắp thế giới nói tiếng Tây Ban Nha và giao tiếp với người bản xứ đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Học tiếng tây ban nha nhận học bổng.

Các lý do nên học tiếng tây ban nha
Các lý do nên học tiếng tây ban nha
 
Học vì mục đích cá nhân của bạn
 
- Tiếng Tây Ban Nha có thể tìm ra cách của riêng mình để đi vào cuộc sống của bạn, cho dù bạn có kế hoạch hay không! Với số lượng ngày càng tăng của người nói tiếng Tây Ban Nha trên khắp nước Mỹ có nghĩa là tỷ lệ bạn sẽ có người yêu đến từ một gia đình người Tây Ban Nha. Có thể giao tiếp hiệu quả với phụ huynh người yêu có thể là hơi xa vời trong mọi trường hợp nhưng đó là một cách hiệu quả để chiến thằng bậc cha mẹ đang hoài nghi về khả năng của bạn để tham gia vào cuộc sống gia đình. Nếu bạn thích gia đình nói tiếng Tây Ban Nha của người yêu mình, điều này sẽ giúp bạn hòa nhập với họ tốt hơn. Nếu bạn không thích họ, ít nhất bạn có thể hiểu được những gì họ nói về bạn.
 
- Học vì tương lai của bạn
 
Việc bãi bỏ điều luật chỉ giáo dục tiếng Anh sắp xảy ra trên khắp đất nước, kết hợp với một nền kinh tế toàn cầu hóa đòi hỏi đa ngôn ngữ, sẽ là phương tiện giúp gia tăng đáng kể cơ hội cho giáo dục song ngữ tại Hoa Kỳ. Nếu bạn hiện đang là cha mẹ hoặc suy nghĩ về việc đó, bạn có thể xem xét việc giáo dục song ngữ, dạy kèm ngôn ngữ cho con bạn.
 
Ít nhất, con của bạn có thể sẽ có tiếng Tây Ban Nha như một phần của chương trình giảng dạy thường xuyên của chúng. Học tiếng Tây Ban Nha cùng với con của bạn sẽ là một động lực chả cả hai. Sử dụng thời gian làm bài tập của chúng như là một cái cớ để bạn ngồi xuống và tự học tiếng Tây Ban Nha. Bạn sẽ được truyền cảm hứng bởi sự dễ dàng mà con bạn chọn lên các ngôn ngữ, và bạn sẽ có thể chúng khi nói đến các chủ đề phức tạp hơn, như cấu trúc ngữ pháp. Đối với con trai hay con gái của bạn, tiếng Tây Ban Nha sẽ không còn là một chủ đề khô khan trong trường buộc chúng phải theo, một cái gì đó mà chúng có thể tương tác và mở ra sức sáng tạo của riêng chúng. Cơ hội du học lớn khi học tiếng tây ban nha.

Cách học tiếng tây ban nha hiệu quả
Cách học tiếng tây ban nha hiệu quả
 
Tây Ban Nha được phân loại là một trong những ngôn ngữ dễ nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ học do gần về ngữ pháp và văn hóa với tiếng Anh. Nó cũng là ngôn ngữ có mặt khắp nơi trong xã hội của chúng ta sau tiếng Anh, có nghĩa là mở rộng thêm cơ hội để nói chuyện với nó, nghe nó và đọc nó.
 
Nếu bạn sống ở New York, Florida hay Southwest, có thể sẽ có một số lượng lớn người dân nói tiếng Tây Ban Nha sống gần đó, truyền hình tiếng Tây Ban Nha và đài phát thanh rất nhiều. Hầu hết các dịch vụ tại các thành phố lớn có sẵn trong tiếng Tây Ban Nha, thậm chí là biển báo tiếng Tây Ban Nha. Nói cách khác, nếu bạn đang tìm kiếm một ngôn ngữ nước ngoài để học, hãy chọn tiếng Tây Ban Nha.
 
Hiểu được những người quanh bạn
 
Tiếng Tây Ban Nha của abnj không hoàn hảo hoặc thậm chí thông thạo. Nếu bạn có khả năng truyền đạt và hiểu được một số ý cơ bản, bất kể vấn đề ngữ pháp, bạn có thể sẽ tương tác với phần lớn người dân và hòa nhập sâu hơn vào cộng đồng của mình. Cố gắng nói tiếng Tây Ban Nha với hàng xóm của mình ngay cả khi họ nói tiếng Anh rất hoàn hảo - sẽ tạo thiện chí và hòa nhập với nhau.
 
Bạn thậm chí có thể giúp đỡ học dịch và hướng dẫn. Ít nhất bạn sẽ nhận lại một nụ cười biết ơn từ người bản xứ cho những nỗ lực của mình. Nói tiếng Tây Ban Nha không chỉ là một cách để tìm hiểu thêm về nền văn hóa khác, mà còn về văn của riêng mình, thành phố của bạn và cộng đồng của bạn. Hiểu môi trường của bạn tốt hơn thông qua con mắt của một người nhập cư và kinh nghiệm của cộng đồng Latino.
 
Những phần mềm học tiếng Tây Ban Nha thông dụng cần thiết cho người học mới bắt đầu học những ai muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ. Với những phần mềm này bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào bạn rãnh.
Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu một số phần mềm học tiếng Tây Ban Nha cho android và IOS

Đăng ký học tiếng tây ban nha
Đăng ký học tiếng tây ban nha
 
1.Học tiếng Tây Ban Nha Duolingo: 
Duolingo là chương trình học ngoại ngữ có giao diện đẹp mắt, dễ thương và ngộ nghĩnh. Các giáo trình của nó khá là đơn giản nên phù hợp với tất cả mọi đối tượng và mọi lứa tuổi. Điểm hay của ứng dụng này là bạn có thể tạo nhóm học chung và thử tài kiến thức ngoại ngữ cùng với bạn bè và mọi người qua những bài trắc nghiệm.
 
Ưu điểm: Giao diện đơn giản đẹp mắt.
Các bài giảng đơn giản phù hợp với mọi lứa tuổi.
Hoàn toàn miễn phí.
Không đính kèm bất kỳ quảng cáo.
Giáo trình các môn ngoại ngữ Anh Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. 
Học tiếng Tây Ban Nha qua ứng dụng
 
2. Học tiếng Tây Ban Nha Busuu: 
Đây là chương trình dạy ngoại ngữ 11 thứ tiếng khác nhau bao gồm Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật và Hoa. Tổng số bài giảng của Busuu lên đến con số 150, và tất cả chúng đều được dựa trên khung chuẩn giảng dạy ngôn ngữ Châu Âu (CEFR). Ngoài ra Busuu còn là một cộng đồng giao tiếp ngoại ngữ với hơn 35 triệu thành viên tham gia. Với điều kiện thuận lợi từ cộng đồng này mang lại, người dùng có thể cải thiện và phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của mình.
Ưu điểm: Các giáo trình đều theo khung chuẩn CEFR.
Hơn 150 bài học chứa đựng hơn 3000 từ và mệnh đề khác nhau.
Có thể kiểm tra lại kiến thức qua các bài tập và câu đố
Cộng đồng giao tiếp ngoại ngữ là nơi giúp phát triển các kỹ năng nghe nói đọc viết.
 
3. Học tiếng Tây Ban Nha Memrise: 
Memrise là chương trình có cách giảng dạy ngoại ngữ bằng phương pháp diễn giải thông qua các bức ảnh, những mẫu truyện lịch sử, khoa học, văn hoá liên quan đến các nước đang có ngôn ngữ mà mình muốn học. Tiêu chí của Memrise là giúp người dùng tiếp thu với các kiến thức ngoại ngữ theo cách thức tự nhiên, từ từ và thoải mái nhất, theo Memrise ưu điểm của phương thức này có thể giúp người dùng tự mình xây dựng nền tảng cơ bản vững chắc về kiến thức ngôn ngữ.
Ưu điểm: Miễn phí hoàn toàn.
Giáo trình đơn giản dễ học.
Các bài giảng được dẫn giải bằng hình ảnh, các mẫu truyện lịch sử, văn hoá, khoa học khá hay và độc đáo
Người dùng có thể tự tìm giáo trình phù hợp riêng cho mình.
Giáo trình về các môn: Hoa (phổ thông), Đức, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Nga.
 
4. Google Translate: 
Google Translate là chương trình có thể chuyển ngữ được 80 loại ngôn ngữ khác nhau bằng cả 2 phương thức nhập liệu bằng giọng nói và bằng tay. Google Translate có khả năng phát âm tốt các kết quả vừa chuyển ngữ, nên bạn có thể dựa vào đó và tập phát âm theo giọng bản ngữ.
Ưu điểm: Kho từ vựng ngôn ngữ lớn.
Chuyển ngữ nhanh.
Nhập liệu bằng cả 2 phương thức nhập liệu bằng giọng nói và bằng tay.
Nhược điểm: Kết quả chuyển ngữ đôi khi quá sát nghĩa, cứng ngắc, không phù hợp với ngữ cảnh.
Cần phải kết nối internet để hoạt động.

Đăng ký học tiếng tây ban nha tại trung tâm
Đăng ký học tiếng tây ban nha tại trung tâm
 
5. Học tiếng Tây Ban Nha iHandy Translator: 
So sánh với Google Translate thì iHandy Translator lép vế hơn một chút vì nó chỉ có thể chuyển ngữ được 52 loại ngôn ngữ quốc tế. Tuy vậy nhưng nó vẫn rất hữu ích khi bạn muốn tra nhanh nghĩa của từ đơn hoặc một cụm từ vì tốc độ làm việc của nó khá mau lẹ. iHandy Translator có khả năng phát âm giống với người bản xứ nên rất thích hợp để luyện nghe và nói.
Ưu điểm: Chuyển ngữ khá nhanh.
Có thể tra lại mục lịch sử vừa chuyển ngữ kể cả khi không có kết nối internet.
Giao diện đơn giản, trực quan và dễ sử dụng.
Kết nối trực tiếp đến với các Facebook, Twitter, Email và SMS.
Khuyết điểm: Đính kèm quảng cáo, khá là phiền phức.
Đôi khi kết quả không phù hợp với ngữ cảnh.
Không có tính năng Text-To Speech (Chỉ có ở phiên bản Pro).
Học tiếng Tây Ban Nha
Phần mềm học tiếng Tây Ban Nha thông dụng
 
Ngoài ra còn một số phần mềm học tiếng Tây Ban Nha online khác như:
 
Rosetta Stone: Rosetta Stone là chương trình học Tiếng Tây Ban Nha theo chuẩn Quốc tế đầu tiên trên thế giới áp dụng Công nghệ thu âm và phân tích giọng nói tiên tiến nhất hiện nay - Speech Recognition Engine của Mỹ giúp người học luyện khả năng giao tiếp chuẩn giọng bản xứ trong thời gian ngắn chỉ sau 90 ngày. Hiện nay Rosetta Stone được sử dụng trong các dự án đào tạo Tiếng Tây Ban Nha cấp tốc tại các doanh nghiệp lớn như: Ngân hàng Quốc tế VIB, Đơn vị SVMC trực thuộc SamSung, Công ty cung ứng nhân lực SongHong Hr, VietNam Airlines - Khẳng định thương hiệu số một về chương trình tự học ngoại ngữ tại nhà.
Ưu điểm: Giao tiếp tốt chỉ sau 3 tháng học liên tục
Công nghệ phân tích giọng nói tiên tiến
Nhớ từ vựng nhanh hơn 80% qua hình ảnh
Phản xạ giao tiếp nhanh hơn 3 lần
Học cấp tốc từ cơ bản đến nâng cao
Sửa 95% các lỗi phát âm của người học
Học không giới hạn thời gian mỗi ngày
Bảo hành phần mềm 12 tháng toàn quốc
Tây Ban Nha