• slider
  • slider

​Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc

Đôi khi, bạn cảm thấy bản thân cần bổ sung trình độ tiếng Tây Ban Nha ngay để có thể đáp ứng ngay nhu cầu công việc thì cần phải chuẩn bị thật chu đáo thì mới có thể mang về thành quả như ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước để có kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc hiệu quả dành cho những bạn muốn học cấp tốc nhé.

I. Các kĩ năng học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc cần đạt

Bạn cần tạo cho mình một kĩ năng học tiếng Tây Ban Nha trong môi trường và điều kiện có ích cho bạn nhất như: 

- Rèn luyện kĩ năng viết thư căn bản

- Rèn luyện kĩ năng đọc hiểu bằng tiếng Tây Ban Nha

- Rèn luyện kĩ năng thuyết trình, trình bày theo từng chủ đều

- Rèn luyện kĩ năng tự tin trong giao tiếp

Đây là 4 kĩ năng quan trọng bạn cần đạt được cũng như dần làm quen với nhịp điệu học của từng kĩ năng thì mới mong học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc đạt được hiệu quả.
 

Học tiếng Tây với 4 kĩ năng căn bản
Học tiếng Tây Ban Nha với 4 kĩ năng căn bản


>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha có dễ không?

II. Kết học hợp tiếng Tây Ban Nha cấp tốc qua internet

Trong quá trình rèn luyện 4 kĩ năng trên bạn cần phải tìm cho mình những video, tài liệu hay những bài học quý giá trên internet. Cũng như nếu có điều kiện bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha online để bổ trợ cho bản thân những kiến thức còn thiếu cũng như khả năng cọ sát thực tế cao hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian rất nhiều mà đem lại hiệu quả cao nữa.

Nếu bạn học trực tuyến thêm ở nhà thì tùy theo trình độ của bạn hiện tại mà có các khóa học trực tuyến khác nhau từ cơ bản đến nâng cao như: 

- Khóa học sơ cấp – Trình độ A1

- Khóa học sơ cấp – Trình độ A2

- Khóa học trung cấp – Trình độ B1

- Khóa học trung cấp – Trình độ B2

- Khóa học nâng cao – Trình độ C1

- Khóa học nâng cao – Trình độ C2

Trên là những kĩ năng để thẩm định trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn đang ở mức nào cũng như dành thời gian thẩm định bản thân mình xem điểm mạnh, điểm yếu trong việc học ngoại ngữ là gì, thời gian mình dành cho việc học ngoại ngữ có đủ không để nắm bắt được thông tin và đặt ra mục tiêu học cho bản thân.

III. Đặt ra mục tiêu cho bản thân

1. Đặt mục tiêu cho bản thân

Sau khi bạn đã thẩm định bản thân mình xong cũng là lúc bạn cần đặt ra rõ ràng mục tiêu học cấp tốc của mình là gì, mục tiêu càng lớn càng tốt. Mục tiêu của bạn là học để làm gì, thời gian học bao lâu. Tìm cho bản thân phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả phù hợp với thời gian học của mình bởi không phải phương pháp nào cũng phù hợp với mục tiêu được đề ra cả.

Học tiếng Tây Ban Nha với những mục sành ho e tiếng nói ạ


>> Xem thêm: Địa chỉ học tiếng Tây Ban Nha tại tphcm

2. Học tiếng Tây Ban Nha một cách khoa học

Hãy dành cho bản thân những khoảng thời gian nhất định, cố định để có thể tự học nghe, nói, đọc, viết như: 

Note: 1h học tiếng Tây Ban Nha ở nhà bao gồm:

- 15 phút đọc tiểu thuyết hoặc báo

- 10 phút học từ vựng

- 25 phút xem Destinos, nghe Notes in Spanish, hoặc trò chuyện qua Skype

- 10 phút viết hoặc học ngữ pháp

1,5h học tiếng Tây Ban Nha ở nhà gồm:

- 20 phút đọc tiểu thuyết hoặc báo

- 15 phút học từ vựng

- 30 phút xem Destinos, nghe Notes in Spanish, hoặc trò chuyện qua Skype

- 15 phút bằng viết hoặc học ngữ pháp

- 10 phút tự học trên Duolingo, tập hát theo những bài hát có tiếng Tây Ban Nha, hoặc đọc tin tức trên twitter bằng tiếng Tây Ban Nha.

3. Lên lịch trình học tiếng Tây Ban Nha

- Bạn có thể tự lập lịch trình học cho riêng bạn cũng có thể sử dụng google Calendar để xây dựng kế hoạch học tốt nhất. Cứ đến giờ đồng hồ sẽ reo lên báo thức bạn bắt đầu ngồi vào bàn học ngay. Với những giờ học hiểu quả ở trên. 

Sai lầm lớn nhất mà các bạn gặp phải đó là tự cho mình khả năng nghe và đọc hiểu những gì người khác nói nhưng thực chất họ vẫn không hiểu chúng ta nói gì cả chính vì vậy hãy dành thời gian cọ sát thực tế càng nhiều càng tốt bạn nhé. Tìm những có hội để có thể vừa học lí thuyết vừa có khả năng thực hành thực tế cùng người bản xứ. Việc bạn thực hành càng nhiều càng tốt cho bạn.

IV. Có tinh thần kiên định, tự tin

Chìa khóa để học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc nằm ở chỗ bạn phải tự tin ở chính bản thân mình đừng vì sợ sai mà không dám làm, không dám giao tiếp với người bản xứ hay bạn bè của mình bằng tiếng Tây Ban Nha. Việc bạn tham gia nhiều khóa học ngoại khóa sẽ giúp trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn tốt hơn cũng như nhanh chóng nắm bắt được 4 kĩ năng cần thiết.

Tìm tài liệu học tiếng Tây Ban Nha
Tìm tài liệu học tiếng Tây Ban Nha


>> Xem thêm: Học cách phát âm tiếng Tây Ban Nha

V. Lời khuyên chung

Hãy tự tạo cho mình động lực học tiếng Tây Ban Nha bạn nhé, đặc biệt là học cấp tốc bởi việc học cấp tốc không bao giờ dễ dàng cả đòi hỏi bạn phải cố gắng rất nhiều từ việc tự học từ vựng, cấu trúc câu để khả năng tự tin trong giao tiếp. Hãy tự tạo cho riêng mình môi trường học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc:

- Chuyển điện thoại và máy tính của bạn sang chế độ tiếng Tây Ban Nha.

- Nghe radio và nhạc Tây Ban Nha.

- Đưa một trang web tin tức Tây Ban Nha lên thành trang chủ của bạn.

- Theo dõi những người nói tiếng Tây Ban Nha trên Twitter hoặc các mạng xã hội khác.

Chỉ cần những mẹo trên cũng đủ bạn học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc thậm chí không có thời gian để học hết những mẹo trên trong thời gian ngắn được những chúng tôi mong là với những mẹo trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình những phương pháp, mẹo thích hợp để có thể hoàn thành chương trình học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc của bạn.

Tây Ban Nha