• slider
  • slider

Bật mí cách nhanh chóng học tiếng Tây Ban Nha

Với tiếng Tây Ban Nha, kỹ thuật học tập đúng đắn có thể giúp bạn đạt được mức độ tốt đẹp chỉ trong vòng vài tháng. Nhưng với kỹ thuật sai, bạn sẽ bị mắc kẹt ở mức độ người mới bắt đầu 'mãi mãi'. Đừng tốn thời gian với những cách học không có hiệu quả nữa hay xem qua những mẹo sau để lấy kinh nghiệm nhé!

Mẹo số 1: Luôn luôn sử dụng một khóa học tiếng Tây Ban Nha

Với Internet, một khi bạn đã hoàn thành một bài học tiếng Tây Ban Nha trên một trang web, bạn nên tìm kiếm bài học tiếp theo ở một nơi khác.

Vấn đề là, bạn dành nhiều thời gian duyệt web hơn là học tiếng Tây Ban Nha. Và bạn có thể có hàng chục trang web được đánh dấu. Nhưng thực tế là, bạn không tiến bộ.

Thay vào đó, bạn nên tập trung vào một khóa học tiếng Tây Ban Nha. Một khóa học có cấu trúc tốt, với các bản ghi âm của người bản xứ và chủ đề bạn thấy thú vị. Có một số khóa học tuyệt vời trên mạng.

 
Bật mí cách nhanh chóng học tiếng Tây Ban Nha
Chọn một khóa học tiếng Tây Ban Nha

Mẹo số 2: Sử dụng một khóa học phù hợp với lối sống của bạn

Bạn có quá bận rộn để ngồi xuống để học tiếng Tây Ban Nha? Nếu vậy, tại sao không học khi di chuyển với một khóa học trực tuyến mà bạn có thể chơi trên thiết bị di động?

Bạn có thích sự tương tác với giáo viên và các sinh viên khác không? Nếu có hãy tham gia một lớp học.

>>> Học tiếng Tây Ban Nha có dễ xin việc ở các quốc gia trên thế giới

Dù bạn chọn gì, hãy để cho nó trở thành thứ gì đó phù hợp với cuộc sống của bạn. Không phải cái gì đó cảm thấy như một sự hy sinh.

Nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh rỗi, không có điểm nào buộc bạn phải lên lớp. Bởi vì bạn sẽ lãng phí tiền bạc, và năng lượng của bạn.

Nếu bạn không thích sách, đừng dùng sách. Có rất nhiều khóa học để lựa chọn. Và bạn sẽ bị yêu một người trong số họ.

Mẹo số 3: Luôn lắng nghe trước khi đọc

Khi nói đến việc học thực tế, có một số điều mà sẽ giúp bạn nắm vững tiếng Tây Ban Nha với tốc độ nhanh. Và đầu là một trong những điều này:

Để phát triển kỹ năng nghe của bạn một cách nhanh chóng, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghe bản ghi trong bài học của bạn trước khi đọc và xem bản dịch.
Bí quyết nhỏ này sẽ giúp bạn hiểu những từ bạn nghe, thay vì phải dựa vào từ viết.

 
Bật mí cách nhanh chóng học tiếng Tây Ban Nha
Cố gắng nghe trước khi đọc

Đây là cách bạn điều chỉnh tai nghe để hiểu tiếng Tây Ban Nha:

Tránh sự cám dỗ để đọc các cuộc trò chuyện, và các văn bản khác, trong khóa học của bạn khi bạn lần đầu tiên gặp họ. Thay vào đó, lắng nghe họ một vài lần, và sau đó đọc và nghiên cứu kĩ hơn.

Trong một khoảng thời gian, bạn sẽ không hiểu nhiều lắm khi bạn nghe bản ghi âm đầu tiên. Nhưng bạn sẽ đạt được tiến bộ nhanh chóng. Tôi có thể hứa với bạn điều đó.

Đó là cách tôi trở nên thông thạo tiếng Tây Ban Nha. Và đó cũng là cách những học sinh thành công nhất dã làm.

Mẹo số 4: Bắt đầu nói từ ngày đầu tiên

Đây là một trong những đáng sợ. Ý nghĩ phải nói những câu của bạn bằng tiếng nước ngoài có thể gây ra nhiều căng thẳng. Đó là đe dọa, đáng sợ và, đồng thời, đáng khen ngợi.

Để giúp bạn vượt qua nỗi sợ nói tiếng Tây Ban Nha, tôi đã tạo ra một số cuộc tập trận rất đơn giản. Bạn bắt đầu đặt lại với nhau chỉ hai hoặc ba từ lúc đầu. Sử dụng những từ bạn đã nghe trong các bài học trước trong khóa học.

Bật mí cách nhanh chóng học tiếng Tây Ban Nha
Tập nói từ những ngày đầu tiên

Từ từ, bạn có thể kết hợp nhiều từ hơn. Và bạn bắt đầu xây dựng các câu mà bạn có nhiều khả năng sử dụng trong cuộc trò chuyện với người bản địa.

Mẹo số 5: Xem lại ít nhất 50% thời gian

Bạn có lẽ bạn đã nghe nói điều này trước đây. Để học tiếng Tây Ban Nha thực sự nhanh, bạn cần phải xem lại các bài học của mình một cách thường xuyên. Khi tôi học tiếng Anh, tôi đã dành ít nhất một nửa thời gian nghiên cứu để xem xét các bài học trong khóa học của mình.

>>> Học tiếng Tây Ban Nha để làm gì

Khi bạn hoàn thành một bài học, bạn nên bắt đầu một bài học mới. Bạn muốn vượt qua khóa học càng nhanh càng tốt. Nhưng, với ngôn ngữ, điều đó hơi khó.

Để ghi nhớ các từ, biểu thức, và động từ trong các bài học của bạn, bạn cần phải xem xét lại chúng. Cho dù bộ nhớ của bạn có tốt đến đâu đi chăng nữa, bạn vẫn có thể quên từng từ một vài lần trước khi bạn có thể nắm vững nó.

Bạn cần phải thấy những từ này trong các ngữ cảnh khác nhau, trong một loạt các cuộc thực hành. Đó là lý do tại sao việc xem xét lại là rất cần thiết.

Mục đích để xem xét ít nhất 50% thời gian bạn đang học tiếng Tây Ban Nha. Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy nó làm chậm bạn xuống. Nhưng chẳng bao lâu bạn sẽ nhận thấy nó dễ nhớ hơn nhiều điều.

Nguồn Internet
Tây Ban Nha