• slider
  • slider

Bạn có nên học tiếng Tây Ban Nha không?

Tại sao học tiếng Tây Ban Nha? Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ trở thành một điều cần thiết trong nền kinh tế toàn cầu của chúng tôi, nó cũng có thể rất thú vị và cá nhân bổ ích. Người dân của nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và khu vực nổi tiếng vì có một niềm đam mê truyền nhiễm để sống. Một khi bạn bắt đầu học ngôn ngữ và tìm hiểu về văn hóa, bạn có thể không bao giờ muốn dừng lại. Tại sao học tiếng Tây Ban Nha? 426 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha trên khắp thế giới, và nó là ngôn ngữ chính thức ở 21 quốc gia khác nhau.
Nhiều người có thể không biết tầm quan trọng của tiếng Tây Ban Nha. Và điều này là bởi vì trong nhiều năm tiếng Tây Ban Nha được coi là một ngôn ngữ có tầm quan trọng rất ít, về cơ bản bởi vì nó được nói ở hầu hết các vùng đang phát triển. Sự thật là dân số nói tiếng Tây Ban Nha tiếp tục phát triển, về số lượng cũng như tầm quan trọng về kinh tế, xã hội và văn hóa (đặc biệt là ở Mỹ). Điều này không có nghĩa là tiếng Anh đã mất tầm quan trọng, nhưng tiếng Tây Ban Nha ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Chính vì vậy nên số lượng các bạn trẻ tại Việt Nam theo học tiếng Tây Ban Nha ngày càng nhiều. Và ngôn ngữ này ngày càng được giới trẻ ưu chuộng và sử dụng rộng rãi. Vậy theo bạn tiếng Tây Ban Nha mang lại lợi ích già cho bản thân mình? và có khi nào bạn có ý định sẽ học tiếng Tây Ban Nha không? 

>> xem thêm: Vì sao bạn nên học tiếng Tây Ban Nha 

hoc tieng tay ban nha hieu qua
Học tiếng Tây Ban Nha tại nhà 
 

Lý do bạn nên học tiếng Tây Ban Nha 


Bạn có thể chưa biết nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha bạn có thể có rất nhiều lợi ích cho bản thân bạn, và đây cũng là một cơ hội giúp bạn tìm được một công việc như ý. Nếu bạn biết càng nhiều ngôn ngữ thì đó là một thế mạnh của bạn, bạn có thể dễ dàng cạnh tranh với nhiều bạn khác và thế mạnh của bạn chính là biết thêm một ngôn ngữ khác nữa điều này rất quan trọng với tương lai của bạn. Nếu bạn đang phân vân vid ngoại trừ tiếng Anh thì bạn nên học thêm một ngôn ngữ nào nữa thì có lẽ đó chính là tiếng Tây Ban Nha. Hãy cùng xem những lợi ích mà tiếng Tây Ban Nha mang lại cho bạn nhé!

1. Học tiếng Tây Ban Nha là cần thiết để bắt kịp với văn hóa phổ biến.

 
loi ich hoc tieng tay ban nha
Lợi ích học tiếng Tây Ban Nha 

Học tiếng Tây Ban Nha sẽ cho phép bạn theo kịp với ảnh hưởng của Tây Ban Nha đối với văn hóa mạnh mẽ và mạnh mẽ hơn. Nếu bạn muốn khám phá một nền văn hóa nào đó thì việc đầu tiên là bạn cần biết về ngôn ngữ của đất nước đó. Nếu bạn biết giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha thì những chuyến du lịch Tây Ban Nha của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thud vị hơn rất nhiều. Bạn có thể nói chuyện với người bản xứ và có thể trao đổi trực tiếp với học bằng chính ngôn ngữ của họ và như vậy bạn có thể thỏa mái đi mua sắm và tham quan mà không sợ bị lac đường.  Và điều quan trọng nếu bạn thật sự yêu thích văn hóa phim ảnh và âm nhạc của đất nước bò tót này thì khi biết được tiếng Tây Ban Nha thì bạn có thể dễ dàng ngân nga theo giai điệu của những ca khúc Tây Ban Nha mà bạn yêu thích hoặc bạn có thể tự do xem những bộ phim Tây Ban Nha mà bạn yêu thích, đây cũng là một trong những phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và đơn giản cho người mới học tiếng Tây Ban Nha

2. Học tiếng Tây Ban như một liều thuốc giúp cho trí nhớ của bạn tốt hơn

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc biết và sử dụng hai ngôn ngữ làm giảm nguy cơ phát triển chứng mất trí, bao gồm cả bệnh Alzheimer. Các nhà khoa học nghiên cứu này đã được thúc đẩy bởi các nghiên cứu trước đó cho thấy rằng song ngữ tăng cường khả năng tinh thần ở cả trẻ em và người lớn tuổi. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng việc học ngôn ngữ có thể cải thiện trí nhớ của bạn và làm chậm sự suy giảm liên quan đến tuổi tác về tinh thần. Và học một ngôn ngữ khác sẽ giúp bạn thông minh hơn! Kỹ năng tư duy phê phán của bạn sẽ được cải thiện khi bạn học cách xem mọi thứ thông qua một ống kính khác. Học một ngôn ngữ thứ hai kích thích sự sáng tạo.  (nguồn Internet) 

 
hoc tieng tay ban nha hieu qua
Lợi ích học tiếng Tây Ban Nha là gì? 

3. Cơ hội việc làm tại Tây Ban Nha 

Hiện nay theo nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế trên thế giới bạn có thể thấy Kinh doanh trên toàn thế giới đang ngày càng diễn ra ở cấp độ quốc tế, và các công ty ngày càng ủng hộ các ứng cử viên làm việc với các kỹ năng tiếng Tây Ban Nha. Nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha đang trải qua tăng trưởng kinh tế và trở thành đối tác thương mại thế giới ngày càng nổi bật. Các hiệp định chính trị và kinh tế như NAFTA, MERCOSUR và Hiệp định thương mại tự do G3 đã giúp thúc đẩy tăng trưởng đó.
Từ năm 2000 đến năm 2010, dân số gốc Tây Ban Nha đã tăng gấp đôi ở một trong bốn quốc gia trên toàn thế giới. Trong năm 2010, thu nhập trung bình của các hộ gia đình gốc Tây Ban Nha là $ 37, 759.
( Nguồn Internet) 

Qua những số liệu này bạn có thể nhận ra được những tiềm năng của các doanh nghiệp của Tây Ban Nha trên thế giới và ở Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm được một công việc tại Tây Ban Nha bạn cần có bằng N1. Nếu bạn học một cách chăm chỉ và thật sự cố gắn thì bạn có thể mất khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi là bạn có thể lấy bằng được rồi. Đối với người xuất khẩu lao động và làm việc tai Tây Ban Nha thì lương cơ bản có thể nằm khoảng nếu bạn có lương £30,000 và bạn tìm được một vị trí công việc tương đương ở Tây Ban Nha, bạn được trả khoảng €20,000 và mặc dù mức sống ở Tây Ban Nha thấp hơn. 

bạn có thật sự muốn học tiếng Tây Ban nha không
Bạn có thật sự muốn học tiếng Tây Ban Nha không? 

 

4. Tạo dựng mối quan hệ với bạn bè thế giới

Như bạn biết số lượng người trên thế giới sử dụng tiếng Tây Ban Nha để giao tiếp là rất nhiều dặc biệt là các quốc gia ở Tây Mỹ học sử dụng tiếng Tây Ban Nha rất nhiều. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của khoảng 414 triệu người, chỉ đứng sau tiếng Trung về số lượng người bản xứ trên toàn thế giới. Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha. Vì vậy nếu bạn có thể trao đổi với bạn bè quốc tế bằng chính ngôn ngữ của học thì đây là một điều quá tuyệt vời. 

5. Mở rộng kiến thức bằng sách báo Tây Ban Nha 

Văn hóa nói tiếng Tây Ban Nha tiếp tục có ảnh hưởng ngày càng tăng đối với văn hóa trên thế giới. Cuốn tiểu thuyết cổ điển của Tây Ban Nha, Don Quijote de la Mancha, chỉ đứng sau cuốn Kinh thánh là cuốn sách được dịch nhiều nhất trong lịch sử. Thiết kế kiến trúc của Guadi được tổ chức trên toàn thế giới như là những bức tranh của các bậc thầy Tây Ban Nha như Picasso và Dalí.

 
loi ich hoc tieng tay ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha có lợi ích gì? 

Các nhà văn tiếng Tây Ban Nha đương thời như Isabelle Allende và Gabriel Garcia Marquez tiếp tục nhận được lời khen ngợi quan trọng và dẫn đầu danh sách người bán chạy nhất trên toàn thế giới. Năm 2010, tác giả người Peru Mario Vargas Llosa đã đoạt giải Nobel Văn học.Các diễn viên như Antonio Banderas, Penelope Cruz và Salma Hayak chỉ là một vài ngôi sao Hollywood ngày nay đến từ các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. ( nguồn Internet) . Nếu bạn có thể hiểu được những cuốn sách, vở kịch hay những bộ phim nổi tiếng của Tây Ban Nha thì bạn có thể học được một khối kiến thức khổng lồ. 

Tag: lợi ích của việc học tiếng tây ban nha,có nên học tiếng tây ban nha,học tiếng tây ban nha có khó không, ngành tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha miễn phí tphcm, nên học tiếng đức hay tây ban nha, nen hoc tieng nhat hay tieng tay ban nha, nên học tiếng pháp hay tiếng tây ban nha

 
Tây Ban Nha