• slider
  • slider

8 phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Nhiều bạn trẻ đã bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha nhưng vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình học thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. hãy cùng học tốt tiếng tây ban nha nhé.

Tây Ban Nha là một ngôn ngữ quan trọng tầm quốc tế


Trong Khối Liên Minh Châu Âu, Khối Liên Minh Thái Bình Dương và Liên Hợp Quốc đã đánh giá tiếng Tây Ban Nha là một trong các ngôn Ngữ được sử dụng trong các văn bản quan trọng, số lượng người học tiếng Tây Ban Nha ngày càng tăng đó một phần là do sự phát triển của nền kinh tế Tây Ban Nha.

Du học ở nước Tây Ban Nha.

Chất lượng nền giáo dục của Tây Ban Nha được đánh giá có chất lượng đạt chuẩn Châu Âu, Hiện nay các sinh viên có nhu cầu di học ở Tây Ban Nha cũng khá dễ dàng, nước này cũng không quá khắt khe trong việc chứng minh tài chính của cá nhân, cho nên, việc du học tại đất nước tuyệt vời này sẽ không quá khó khăn đối với các bạn những trải nghiệm mình. 

Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn chương trình đào tạo của Trung Tâm Tư Vấn - Đào Tạo Phương Nam, đây là công ty đầu tiên chuyên cung cấp giảng viên  dạy học tiếng Tây Ban Nha, trung tâm với đội ngũ giảng viên xuất sắc, có nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một khoá học uy tín và chất lượng nhất, không những thế, trung tâm còn cung cấp cho các bạn học viên những giáo trình linh hoạt phù hợp với từng yêu cầu của các học viên khác nhau.

>> Xem thêm: Cách học tiếng tây ban nha nhanh chóng.

Khi hoàn thành khoá học tại trung tâm, học viên có thể nói tiếng Tây Ban Nha một cách thuần thục, đủ khả năng để bạn có thể giao tiếp với người bản xứ, làm việc trong các đơn vị hoặc tổ chức sử dụng tiếng Tây Ban Nha.

Học tiếng tây ban nha để đi du học
Học tiếng tây ban nha để đi du học
 

Cơ hội việc làm như thế nào cho người học tiếng Tây Ban Nha.


Như các bạn đã biết trong giai đoạn gần đây, việc hợp tác giữa Việt Nam và nước ngoài ngày càng thắt chặt hơn, đặt biệt trong đó có Tây Ban Nha, theo thống kê hiện ở Việt Nam đang có 17 dự án có vốn đầu tư Tây Ban Nha lên Đến 21 triệu USD, trong 16 nước có ự án phát triển tại Việt Nam, Tấy Ban Nha là nước đứng thứ 13.

Trong thời gian tới, với xu hướng tiếp tục đầu tư và phát triển về các ngành nghề như: Du lịch khách sạn, phiên dich, biên dịch, hàng không được không ngừng mở rộng...sẽ mở ra cơ hội rất cao cho những bạn học tiếng Tây Ban Nha, do hiện ở Việt Nam chưa có nhiều người thành thạo ngôn ngữ này, nên việc cạnh tranh nghề nghiệp là rất thấp.

8 phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả mà bạn nên áp dụng trong chương trình học của mình. Với 8 phương pháp này sẽ giúp các bạn có niềm tin, động lực hơn khi học tiếng Tây Ban Nha cũng như có thể tự hoạch định kế hoạch học tập hiểu quả dành cho bản thân các bạn. Cùng kham khảo 8 phương pháp sau các bạn nhé.

Bất kỳ một ngôn ngữ nào, nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu bước chân vào con đường học hành nghiêm túc thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Sau đây là 8 phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả mà bạn nên áp dụng trong chương trình học của mình.

>> Xem thêm: Nơi nào đào tạo tiếng Tây Ban Nha

Cách học tiếng tây bạn nha hiệu quả
Cách học tiếng tây bạn nha hiệu quả
 
1. Xem các phim truyền hình nhiều tập

Đây là phương pháp được áp dụng cho hầu hết các cách học ngôn ngữ trên thế giới. Bởi vì không chỉ bạn có thể thư giãn với các bộ phim hay ho mà còn có thể tận dụng để trau dồi thêm kiến thức ngôn ngữ cho mình. Thông qua đó bạn có thể học các cụm từ, các câu và ngữ điệu của người bản địa để tập làm quên với ngôn ngữ mới. Bạn hoàn toàn có thể xem phụ đề trong thời gian đầu nhưng việc luyện nghe vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn cảm thấy không thích thú khi xem quá nhiều series truyền hình chỉ toàn là ngôn ngữ Tây Ban Nha thì bạn có thể tìm xem các bộ phim khác như Jane the Virgin hay Ugly Betty, các chương trình này sẽ có chen vào một vài câu tiếng Tây Ban Nha để các bạn có thể vừa học mà vẫn cảm thấy đỡ nhàm chán.

2. Nghe nhạc và hát theo.

Tây Ban Nha là một quốc gia lãng mạn và có cả một gia tài đồ sộ về các bài hát bay bổng làm rung động con tim của hàng triệu người nghe nhạc trên thế giới. Sẽ thật tuyệt vời biết bao nếu như bạn biết hát một bài hát Tây Ban Nha, hãy tập nghe những bản ballad của quốc gia này vì giai điệu của chúng khá chậm và rất dễ hát theo.
3. Đọc và đọc.

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe qua danh tiếng của các nhà văn Tây Ban Nha nổi tiếng, nếu cảm thấy có hứng thú hãy tìm đọc những quyển sách của các nhà văn ấy. Đôi khi thậm chí hãy đọc tạp chí và các quyển sách gần gũi với cuộc sống của bạn như sách dạy nấu ăn, sách dạy làm đồ thủ công... Những quyển sách này sẽ giúp bạn rèn luyện thêm từ vựng của mình.

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
4. Dịch thuật.

Nếu bạn thấy được chữ viết ở bất kỳ nơi nào hoặc nghe mọi người đang xì xào nói chuyện, hãy cố gắng dịch chúng sang tiếng Tây Ban Nha. Thậm chí bạn hãy viết các nội dung lên Facebook của mình bằng cả hai thứ tiếng.

5. Hãy tiết kiệm thời gian học tập trong khi di chuyển.

Hãy luôn chuẩn bị những đoạn thu âm cuộc hội thoại hoặc những chương trình bằng tiếng Tây Ban Nha để lưu trong điện thoại của bạn, tranh thủ những lúc khi đi bộ, khi đang chờ xe để đến nơi làm việc hoặc tới trường. Chính những khoảng thời gian này từng chút từng chút sẽ giúp bạn tiến bộ hơn là bạn nghĩ.

6. Du học Tây Ban Nha

Đây là phương pháp hiệu quả nhất nhưng cũng là phương pháp tốn kém nhất dù chi phí du học Tây Ban Nha khá rẻ và được chính phủ Tây Ban Nha hỗ trợ. Còn gì tuyệt vời hơn khi học một ngôn ngữ mà bất cứ lúc nào cũng có thể nghe được ngôn ngữ này phát ra xung quanh mình. Bạn chỉ cần trò chuyện, trò chuyện và lắng nghe, kỹ năng của bạn chắc chắn sẽ gia tăng đáng kể trong thời gian ở đây. Không một bí quyết nào cả, tất cả đến thật tự nhiên khi bạn hòa cùng không khí ở Tây Ban Nha và được nghe từ vựng cùng các cách phát âm mà không người nào trên thế giới có thể nói chính xác hơn những người bản địa.
 
7. Hãy viết ra

Viết ra tự vựng và ghép chúng lại thành câu cho đúng ngữ pháp. Nếu chỉ viết một từ như "taco" thì điều đó sẽ không thể khiến bạn mau chóng tiến bộ. Hãy thử sức với "Món taco này có giá là một đô la" hoặc "món taco này dường như không được ngon lắm". Các cụm từ luôn luôn giúp bạn học tốt hơn vì bạn sẽ nhớ ngữ pháp cũng như cách để áp dụng nó về sau hơn là những từ đơn.

Đăng ký học tiếng tây ban nha
Đăng ký học tiếng tây ban nha
 
8. Phải có kế hoạch cụ thể và sự quyết tâm

Học ngôn ngữ là một quá trình lâu dài và cần phải có một quyết tâm cao mới có thể làm chủ được ngôn ngữ đó. Tiếng Tây Ban Nha được xem là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới vì chữ viết và các phát âm khá giống nhau, tuy nhiên thời gian khi bắt đầu học có thể khiến một vài bạn chưa tìm ra phương pháp đúng đắn của mình liền cảm thấy chán nản. Hãy nhớ, không có bất kỳ một môn học nào nếu bạn xem thường và chỉ học trong chốc lát mà có thể có được thành công. Vì vậy hãy dành thời gian và lên kế hoạch cụ thể cho việc học tiếng Tây Ban Nha bạn nhé.

Mọi nỗ lực chắc chắn sẽ mang lại một giá trị cho bạn, chúc các bạn thành công!
Tây Ban Nha