• slider
  • slider

7 ngôn ngữ dễ hiểu nhất cho người nói tiếng Anh

Học một ngôn ngữ mới có nhiều lợi ích. Nó có thể mở ra cơ hội nghề nghiệp mới, cho phép bạn hình thành mối liên hệ với người mới, và cung cấp cửa ngõ vào một nền văn hóa mới. Bên cạnh đó là các lợi ích nhận thức như cải thiện tính sáng tạo, giải quyết vấn đề và bộ nhớ.
Nếu bạn là một người nói tiếng Anh (Tôi giả sử là bạn nếu bạn đang đọc bài này) việc chọn một ngôn ngữ có thể là khó khăn. Có rất nhiều sự lựa chọn, và trên hết, bạn đang bận.
Một bắt đầu tốt để có thể học là tập trung vào những ngôn ngữ đơn giản nhất để học. Tại sao? Bởi vì bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn rất nhiều (giả sử bạn đang đặt vào công việc khó khăn), và kết quả xây dựng trên kết quả đã có. Khi bạn đạt được nhiều thành công học ngôn ngữ bạn sẽ trở nên có động lực để tiếp tục.

Một lưu ý nhanh trước khi chúng tôi bắt đầu. Điều quan trọng là bạn có động lực đúng trước khi bạn bắt đầu. Ví dụ, có thể bạn thích học một ngôn ngữ bởi vì bạn là một du khách khát khao và nó cho phép bạn kết nối với mọi người?

Ok, chúng ta hãy làm theo. Đây là 7 trong số các ngôn ngữ dễ hiểu nhất cho người nói tiếng Anh để học.

1 Tiếng Hà Lan

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào là đúng nhất!

Hơn 23 triệu người nói tiếng Hà Lan, phần lớn trong số họ sống ở Hà Lan. Với rễ gốc Germanic, nó liên quan chặt chẽ đến tiếng Anh. Mặc dù nói chủ yếu ở Hà Lan, nó cũng được nói ở Bỉ và Đức. Trên thực tế, đó là ngôn ngữ nói thứ ba ở Đức.
Nó sử dụng bảng chữ cái Latinh giống như tiếng Anh. Có sự tương đồng giữa các hệ thống âm thanh, do đó người Hà Lan không có vấn đề học tiếng Anh, và ngược lại.
Cũng có rất nhiều từ tiếng Hà Lan có cùng một điểm tương đồng trong tiếng Anh, xem xét hai câu này.
De bia dronk bier: The bear drank beer
Dat is gouw nieuws: That is good news
 
Ảnh
Roots Germanic 

2 Afrikaans
 
Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên. Trên thực tế, trước đây bạn chưa bao giờ nghe nói về ngôn ngữ này. Afrikaans có quan hệ gần gũi với người Hà Lan. Mặc dù nói chung ở Nam Phi, nó cũng được nói ở Namibia. Đây là một trong 11 ngôn ngữ chính thức của Rainbow Nation (một tên được sử dụng để phản ánh một xã hội đa văn hóa và đa chủng trong kỷ nguyên sau apartheid). Do nguồn gốc Hà Lan, có nhiều điểm tương đồng về chính tả và ý nghĩa giữa tiếng Anh và tiếng Afrikaans. Vì vậy, nếu bạn định đi du lịch đến Nam Phi bất cứ lúc nào, tôi chắc chắn muốn khuyên bạn nên học tập ngôn ngữ này.
Dưới đây là các câu để giúp bạn giao tiếp trong tiếng Afrikaans:
My naam is Nick: My name is Nick
Welkom: Welcome
Kan jy my help? Can you help me?
Hoe gaan dit? How’s it going?
Weet jy waar ek hierdie plek kan vind? Do you know where I can find this place?
 
3 Tiếng Tây Ban Nha
 
>>Tham khảo: Top 5 cuốn sách hay cho người học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha không chỉ là một trong những ngôn ngữ dễ hiểu nhất cho người nói tiếng Anh để học, mà còn là một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất. Vì vậy, nó chắc chắn là một sự lựa chọn tốt, đặc biệt nếu bạn là một du khách nhiệt tình, vì bạn sử dụng nó mà không có vấn đề ở nhiều nơi trên thế giới.

Mặc dù cấu trúc ngữ pháp và cấu trúc câu khác với tiếng Anh, nhưng nó cũng đơn giản hơn. Tiếng Tây Ban Nha cũng là một trong những ngôn ngữ Romance vì chúng bắt nguồn từ tiếng Latinh. Vì vậy, tiếng Tây Ban Nha có gốc La tinh như tiếng Anh, có nghĩa là chúng có nhiều điều tương đồng (30-40% trên thực tế). Tương đồng là những từ có âm thanh giống nhau và có cùng ý nghĩa.
Dưới đây là 10 từ tương đồng hoàn hảo, nghĩa là từ được đánh vần chính xác bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.
 
Actor
Admirable
Alcohol
Altar
Animal
Bar
Brutal
Cable
Canal
Base 
 
Ảnh
Tiếng Anh và Tây Ban Nha có sự tương đồng
 

4 Tiếng Pháp
 
Tiếng Pháp có nhiều điểm tương đồng với tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Ngoài việc là một ngôn ngữ Lãng mạn và có nguồn gốc từ Latin, nó cũng tham gia vào danh sách với tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Có hơn 220 triệu người nói tiếng Pháp trên toàn cầu (cả ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai).
Không có gì để ngạc nhiên về điều này.

Trong khi lợi ích lớn nhất của việc học tiếng Pháp cho người nói tiếng Anh là lượng từ vựng, từ vựng này không chỉ vì chúng là gốc La tinh. Các cuộc chiến tranh giữa Anh và Pháp đã dẫn đến những phần của một ngôn ngữ được chuyển sang bên kia.
Điều này đã mang thêm phần lớn từ vựng bổ ích tiếng Pháp sang tiếng Anh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ảnh hưởng của tiếng Pháp bằng tiếng Anh, hãy đọc: How French Has Influenced English.

5 Tiếng Na Uy
 
Tiếng Na Uy không phải là một ngôn ngữ được nói chuyện rộng rãi, với đa số những người nói nó đang sinh sống ở Na Uy. Ước tính hiện tại là có khoảng 4 triệu người Nauy ở Na Uy và một triệu người ở nước ngoài.

Giống như Hà Lan, tiếng Na Uy có nguồn gốc Đức, có nghĩa là một từ vựng và ngữ pháp tương đồng với tiếng Anh.
Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôn ngữ với nhiều giọng khác nhau và phát âm của từ, tại sao không cho tiếng Na Uy một lựa chọn để bạn thử?

>>Có thể bạn quan tâm: Phương pháp học tiếng tây ban nha dễ nhất, nhanh nhất

6 Thụy Điển
 
Tiếng Thụy Điển là một ngôn ngữ Scandinavia khác trong danh sách của chúng tôi. Nó được nói ở Thuỵ Điển và ở Phần Lan, nó cũng có nguồn gốc Đức.
Lý do lớn nhất mà Thụy Điển là một trong những ngôn ngữ dễ hiểu nhất đối với người nói tiếng Anh là do nhiều từ chung, từ tương tự, và các liên từ động từ đơn giản (động từ thay đổi thành số liên lạc, giới tính người, căng thẳng, khía cạnh, tâm trạng, hoặc giọng nói).

7 Bồ Đào Nha
 
Ảnh
Portuguese

Bồ Đào Nha chủ yếu được nói ở Braxin và Bồ Đào Nha. Đó là ngôn ngữ lãng mạn cuối cùng trong danh sách các ngôn ngữ dễ hiểu nhất để học.
Mặc dù - như với các Ngôn ngữ lãng mạn khác - nó có rất nhiều điểm chung với tiếng Anh, hãy cẩn thận với những từ đồng loại giả. Bối cảnh sai là những từ nhầm lẫn nhầm lẫn giống như các âm tiết tương tự do những âm thanh và ý nghĩa tương tự.
Đây là một cặp, cùng với ý nghĩa thực tế của họ:

Library: livra – means bookshop in Portuguese.
Pasta: pasta –  means folder in Portuguese
 
Lưu trữ nó đi!

Vâng, đó là kết luận của chúng tôi về danh sách các ngôn ngữ dễ dàng nhất cho người nói tiếng Anh để học. Cho dù bạn đang bắt đầu chuyến đi học ngôn ngữ hay chỉ đơn giản bận rộn, mỗi 7 ngôn ngữ dễ học này là nơi tuyệt vời để bắt đầu cho những người nói tiếng Anh bản xứ!

*Nguồn: dịch từ Internet
Tây Ban Nha