• slider
  • slider

7 bí quyết để học nhanh tiếng Tây Ban Nha

Luôn luôn muốn học một ngôn ngữ nhưng nghĩ rằng bạn quá già, không đủ tài năng, hoặc quá bận rộn? Nghĩ lại! Cho dù bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng phải có phương pháp hợp lý, tôi sẽ gợi ý cho bạn những cách hàng đầu để học nhanh chóng.

1. Đặt sách giáo khoa xuống

Nếu bạn quan tâm đến việc học cách nói tiếng Tây Ban Nha / Pháp / bất kỳ ngôn ngữ nào khác với con người, và không chỉ để vượt qua các kỳ thi hoặc các khóa học ngôn ngữ, thì hãy dành những cuốn sách đó. Văn phạm không giúp bạn nói một ngôn ngữ - nó giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Embrace này và bạn sẽ học nhanh hơn và nhận được điểm của bạn trên hiệu quả hơn. Khi bạn đã sẵn sàng cho nó, và rất thoải mái bằng cách sử dụng ngôn ngữ thì tốt hơn là bạn nên trở lại với các tài liệu sách giáo khoa để làm sạch nó.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha mất bao lâu để có thể giao tiếp

2. Nói ngôn ngữ từ ngày đầu tiên

Không còn chờ đợi nữa! Mọi người luôn chuẩn bị cho tới ngày đó khi có thể họ sẽ sẵn sàng để bắt đầu. Logic này bị lỗi vì luôn có cái gì đó thiếu, do đó bạn sẽ không bao giờ, cảm thấy 100% chuẩn bị. Giải pháp duy nhất cho vòng tròn luẩn quẩn này là thoát khỏi nó hoàn toàn. Hãy bắt đầu nói ngay bây giờ - ngay cả khi bạn chỉ học một hoặc hai từ và cụm từ! Sẽ rất khó để bắt đầu, nhưng bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn nhiều.
 
7 bí quyết để học nhanh tiếng Tây Ban Nha
Nói từ những ngày đầu tiên

3. Sử dụng bảng thông báo du lịch của bạn

Một cuốn sách tôi thấy hữu ích rất hữu ích khi tôi muốn học một ngôn ngữ càng sớm càng tốt là một quyển sách giá rẻ, túi tiền, đi du lịch. Lonely Planet, Berlitz hoặc bất kỳ cuốn sách nào tương tự sẽ làm công việc đó. Cụm từ thực tiễn cho những thứ như đặt thức ăn, yêu cầu chỉ đường hoặc nói chuyện nhỏ có thể áp dụng ngay cho các tình huống du lịch thông thường, do đó bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng ngay lập tức. Đọc các cụm từ và học chúng ra bằng trái tim. Nếu bạn hát cùng với cụm từ, nó trở nên dễ dàng hơn nhiều để áp dụng chúng vào bộ nhớ.

>>Xem thêm: Du học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

4. Tìm hiểu và lặp lại

Có một số cách để học ngôn ngữ trực tuyến và một số ứng dụng và chương trình ngôn ngữ cung cấp một cách hay để thực hành vocab của bạn đơn giản bằng cách lặp đi lặp lại. Cách khác, hãy thử tạo thẻ flash miễn phí của người sáng tạo Anki , cho phép bạn tải xuống các sàn đã làm sẵn bằng các từ phổ biến / quan trọng nhất của ngôn ngữ mục tiêu của bạn. Bạn có thể nghiên cứu trên máy tính của bạn hoặc sử dụng một phiên bản di động của ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn.
 
7 bí quyết để học nhanh tiếng Tây Ban Nha
Bí quyết để học nhanh tiếng Tây Ban Nha

5. Hãy nhớ rằng những sai lầm không quan trọng

Một trong những vấn đề chính mà nhiều người có khi học ngôn ngữ là sự tự tin. Họ sống trên nhiều phương diện những điều có thể sai, và tự nhắc nhở bản thân họ ngu ngốc như thế nào. Xóa đầu và chỉ mở miệng. Bạn đang phóng đại những điều tệ hại như thế nào - chỉ để cho dòng chảy của ngôn ngữ và sử dụng bất cứ kỹ thuật nào bạn cảm thấy thoải mái khi thư giãn và cảm thấy tự tin hơn. Là một người cầu toàn là hạn chế: bạn phải làm cho những sai lầm và rất nhiều trong số họ để có được bất cứ nơi nào với việc học ngôn ngữ của bạn. Hầu hết người dân địa phương yêu thích nó khi người nước ngoài nỗ lực để giao tiếp bằng ngôn ngữ của họ, chứ không chỉ là tiếng sủa tiếng Anh ở họ!

>>Xem thêm: Mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

6. Gặp gỡ với mọi người trước khi đi du lịch

Trong khi gặp gỡ mọi người để nói tiếng Pháp với Paris thì thật dễ dàng, nhưng bạn có thể bắt đầu học một ngôn ngữ trước khi đi du lịch. Lượt mặt đất chạy bởi đã có rất nhiều thực hành trước! Một số cách tuyệt vời để làm điều này bao gồm:

Tìm kiếm meetup.com để xem liệu có tập hợp hàng tuần hoặc hàng tháng cho những người thực hành ngôn ngữ mục tiêu của bạn
Sử dụng trang web couchsurfing.org và thay vì tìm kiếm giường ngủ ban đêm, chỉ cần tìm kiếm thành phố của bạn theo ngôn ngữ. Thông báo cho người nói tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Ả rập và sắp xếp để gặp gỡ cà phê. Mọi người trên trang này rất cởi mở để gặp người lạ
Hãy hỏi bạn bè, thư viện địa phương, nhà thờ, câu lạc bộ hoặc bất cứ nơi nào khác mà bạn có thể nghĩ đến để tìm một cộng đồng địa phương hoặc người nói ngôn ngữ, sau đó chỉ cần bước nhảy vọt và nói 'chào'! đối với họ
 
7 bí quyết để học nhanh tiếng Tây Ban Nha
Gặp gỡ kết bạn với nhiều người

Tìm một người dạy tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

>>Xem thêm: Bài học tiếng Tây Ban Nha miễn phí

Nếu bạn muốn nói nhanh tiếng Tây Ban Nha, bạn không thể chờ đợi trước khi bắt đầu nói. ITalki.com là nơi tốt nhất để tìm những người dạy kèm trực tuyến giá rẻ, vì vậy hãy đi qua đó và tìm một người dạy kèm tiếng Tây Ban Nha.

Bạn có nhiều lựa chọn và có thể chọn một giáo viên nói được nhiều tiếng Tây Ban Nha bạn đang học.
Học học 30 phút 4-5 lần một tuần (Ít và thường có hiệu quả nhất.)
Bây giờ, bước tiếp theo là quan trọng.

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha online

Thay vì yêu cầu người dạy kèm mới của bạn "dạy bạn tiếng Tây Ban Nha", tôi muốn bạn yêu cầu một cái gì đó rất cụ thể từ họ:
Tập trung vào nói (hội thoại) hơn là học tập
Đưa ra các cuộc trò chuyện về các chủ đề từ sách giáo khoa của bạn

Nói cách khác, có một quy trình quan trọng ở đây:
Nghiên cứu các chủ đề, ngữ pháp và từ vựng mới từ sách giáo khoa của bạn
Sử dụng thời gian bài học của bạn để thực hành nói về những điều đó
Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững những điều bạn đang học hàng ngày và có thể sử dụng nó trong việc nói - hãy nhớ đó là mục tiêu!


Nguồn Internet
Tây Ban Nha