• slider
  • slider

​5 lý do giải thích được vì sao tiếng Tây Ban Nha lại thu hút gi

Như chúng ta thấy hầu hết các quốc gia Châu Âu luôn sử dụng tiếng Tây Ban Nha như một ngôn ngữ chính sau tiếng Anh vậy có điều gi có thể lý giải được hiện nay tiếng tây ban nha cũng đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam đón nhận, hãy cùng đọc bài viết sau để có thể hiểu hơn học tiếng Tây Ban Nha mang lại lợi ích gì nhé!
Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất để mọi người cố gắng và học hỏi, với một nơi nào đó trong khu vực của 20 triệu sinh viên hiện đang học nó và xem nó như một ngôn ngữ thú vị để học hỏi và nghiên cứu. Đây là một ngôn ngữ có vẻ đẹp, được sử dụng rộng rãi và có một số lợi ích khác, kết hợp để làm cho nó trở thành một trong những lựa chọn nổi bật có sẵn. Tuy nhiên nhiều người vẫn không thể lý giải được rằng vì sao tiếng Tây Ban Nha lại thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ như vậy. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân nhé!

>> xem thêm: 7 cách học tiếng tây ban nha hiệu quả 

 
hoc tieng tay ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

1. Có sự tương đồng với ngôn ngữ latin 

Phần lớn vốn từ vựng của tiếng Anh có nguồn gốc Latin, phần lớn trong số đó là tiếng Anh bằng tiếng Pháp. Vì tiếng Tây Ban Nha cũng là một ngôn ngữ Latinh, bạn sẽ tìm thấy khi bạn học tiếng Tây Ban Nha mà bạn có một sự hiểu biết tốt hơn về vốn từ vựng bản địa của bạn. Tương tự như vậy, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh chia sẻ nguồn gốc Ấn-Âu, do đó, ngữ pháp của họ là tương tự. Có lẽ không có cách nào hiệu quả hơn để học ngữ pháp tiếng Anh hơn là bằng cách nghiên cứu ngữ pháp của ngôn ngữ khác, để nghiên cứu buộc bạn phải suy nghĩ về cách ngôn ngữ của bạn được cấu trúc.

 
hoc tieng tay ban nha hieu qua
Học tiếng tây Ban Nha hiệu quả 

Như chúng ta thấy tiếng Anh hay tiếng Pháp hay một số ngôn ngữ của một số quốc gia khác đều có sự khởi nguồn từ tiếng latin từ cách viết đến cách phát âm và kể cả cấu trúc trong câu cũng có sự tương đồng lẫn nhau. Và tiếng Tây Ban Nha cũng vậy nếu bạn nghiên cứu kĩ sẽ thấy sự tương đồng của tiếng Tây Ban Nha với một số ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Pháp... Đây sẽ là một lợi thế cho những ai đã có kiến thức về tiếng Anh và giờ đây hãy đừng ngần ngại mà bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, đó sẽ là một cơ hội tốt cho bạn đấy. 

2. Là một ngôn ngữ chính ở các nước Châu Âu 

Tiếng Tây Ban Nha cũng đang trở nên quan trọng hơn ở châu Âu, nơi mà nó thường là ngoại ngữ được lựa chọn sau tiếng Anh. Và không có gì ngạc nhiên khi tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba phổ biến: với khoảng 400 triệu người nói, đó là ngôn ngữ được nói nhiều thứ tư trên thế giới (sau tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hindustani), và theo một số người thì nó có nhiều người bản ngữ hơn Tiếng Anh. Nếu bạn đang có ý định du học, hoặc sinh sống và làm việc tại Châu Âu thì việc học tiếng Tây Ban Nha là một lựa chọn sáng suốt cho bạn. 

 
hoc tieng tay ban nha
Học tiếng tây Ban Nha mang lại lợi ích gì 

Dân số nói tiếng Tây Ban Nha của Hoa Kỳ bị giới hạn ở các bang biên giới Mexico, Florida và New York, khi bạn sống cách biên giới Canada chưa tới 100 km, có những người nói tiếng Tây Ban Nha sống trên cùng một con đường. Bất cứ nơi nào tôi đã sống trong những năm gần đây, biết tiếng Tây Ban Nha đã chứng minh vô giá khi nói chuyện với những người không biết tiếng Anh. Nếu biết giao tiếp với người bản xứ bằng chính ngôn ngữ của học thì còn gì bằng? Đây sẽ là cơ hội tốt cho bạn nếu bạn lựa chọn một công việc ở Canada hay một quốc gia Châu Âu khác. 

3. Có thể tự tin đi đến nơi bạn muốn. 

Nếu bạn muốn có một chuyến đi hoàn hảo tại một quốc gia Châu Âu, bạn muốn trực tiếp khám phá văn hóa và con người nơi đây đừng ngần ngạu và dừng lo lắng hãy cùng lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn. Khi bạn đã biết giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha thì không có bất kì một trở ngại nào đối với bạn khi bạn đi du lịch cả và đây cũng là một lý do bạn nên học tiếng Tây ban nha. Bạn hoàn toàn có thể đến thăm Mexico, Tây Ban Nha và thậm chí Ecuatorial Guinea mà không nói một từ tiếng Tây Ban Nha. Khi đi du lịch ở Mexico, Trung Mỹ và Nam Mỹ tôi đã có cửa mở ra cho bạn chỉ đơn giản là vì  bạn  nói được  tiếng Tây Ban Nha,  điều này cho phép bạn xem và làm những điều mà nhiều du khách khác không thể thực hiện được. 

loi ich hoc tieng tay ban nha
Lợi ích của học tiếng tây ban nha 

4. Bổ trợ cho việc học ngôn ngữ khác 

Nếu bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có một khởi đầu trong việc học các ngôn ngữ khác dựa trên tiếng Latin như tiếng Pháp và tiếng Ý. Và nó thậm chí sẽ giúp bạn học tiếng Nga và tiếng Đức, vì chúng cũng có nguồn gốc Ấn-Âu và có một số đặc điểm (như giới tính và chia động rộng) có trong tiếng Tây Ban Nha chứ không phải tiếng Anh. Và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu việc học tiếng Tây Ban Nha thậm chí có thể giúp bạn học tiếng Nhật hoặc bất kỳ ngôn ngữ không phải Châu Âu nào khác, vì việc học tập cấu trúc của ngôn ngữ một cách sâu sắc có thể cung cấp cho bạn một điểm tham khảo để học những người khác.

 
loi ich hoc tieng tay ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha mang lại lợi ích gì 

Ngoài ra tiếng Tây Ban Nha rất dễ học tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ nước ngoài dễ nhất để học cho người nói tiếng Anh. Phần lớn từ vựng của nó tương tự như tiếng Anh, và viết tiếng Tây Ban Nha gần như hoàn toàn ngữ âm: Nhìn vào hầu như bất kỳ từ tiếng Tây Ban Nha nào và bạn có thể nói nó được phát âm như thế nào. Đối với nhiều người, có điều gì đó thú vị về việc nói thành công bằng một lưỡi khác. 

5. Cơ hội việc làm rộng mở 

Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ và làm việc trong một trong những ngành nghề giúp đỡ bao gồm cả y học và giáo dục, bạn sẽ tìm thấy cơ hội của bạn mở rộng bằng cách biết tiếng Tây Ban Nha. Và bất cứ nơi nào bạn sống, nếu bạn đang ở trong bất kỳ nghề nghiệp nào liên quan đến thương mại quốc tế, truyền thông hoặc du lịch, bạn cũng sẽ tìm thấy cơ hội sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ mới của mình.

 
loi ich học tieng tay ban nha
Lợi ích học tiếng Tây Ban Nha 

Tóm lại học tiếng Tây Ban Nha mang lại nhiều lợi ích cho bạn, vì vậy hãy đừng ngần ngại mà hãy bắt đầu ngay với việc học tiếng Tây Ban Nha,có lẽ đây là một trong những lý do mà giới trẻ hiện nay học nói bằng tiếng Tây Ban Nha ngày một nhiều hơn. Mặc dù học một ngôn ngữ có thể hoạt động, nhưng những nỗ lực này sẽ nhanh chóng hết sức khi bạn sử dụng kỹ năng của mình. Đối với nhiều người, tiếng Tây Ban Nha mang lại nhiều lợi ích cho tương lai. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học một ngôn ngữ mới, chúc các bạn thành công. 

Tag: tiếng tây ban nha có khó không, từ vựng tiếng tây ban nha, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, tiếng tây ban nha giao tiếp, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, ngữ pháp tiếng tây ban nha
Tây Ban Nha