• slider
  • slider

5 điều quan trọng để giỏi tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

Đừng để rào cản ngôn ngữ ngăn chặn bạn trên con đường thành công hãy trang bị những kiến thức tiếng Tây Ban Nha căn bản. Chỉ những người không phân chia bởi rào cản ngôn ngữ. Bộ phận người này thường có hiểu biết về kiến thức và các nền văn hóa nhiều hơn. Chủng tộc và sự khác biệt quốc gia dẫn đến nhiều vấn đề đáng tiếc xảy vì thiếu sự thấu hiểu lẫn nhau. Tuy nhiên, những rào cản đó không phải là không thể vượt qua được.

Một học giả ở châu Âu cho rằng "Không có rào cản dân tộc thật sự. Ngôn ngữ là chìa khóa của sự hiểu biết". Trên thực tế, đa ngôn ngữ vô cùng hữu ích để vượt lên trên sự khác biệt quốc gia. Đối với những người khác nhau đến từ khắp nơi trên thế giới giao tiếp là điều quan trọng nhất để có thể cùng chung sống và làm việc hòa thuận.

Bạn có nghĩ rằng học tiếng Tây Ban Nha là dễ dàng? Chắc chắn nó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với Đức bởi vì nó là một ngôn ngữ lãng mạn như Ý. Nó là dễ để học nhưng nhiều người mang không chịu khó nghiên cứu nó như nó thì phải chỉ vì nó dường như là một ngôn ngữ dễ dàng. Tôi thừa nhận rằng tôi cho một đã luôn luôn nói rằng Tây Ban Nha là dễ dàng, nhưng sống ở đây đã làm cho tôi thay đổi suy nghĩ của tôi và bạn biết tại sao? Tại sao một thực tế rằng Tây Ban Nha khó khăn hơn để tìm hiểu nó tốt hay thực sự thông thạo được.


>>>Xem thêm:​ Phương pháp luyện nghe tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

Những bí quyết giúp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả:

1. Luôn viết ra thông tin quan trọng

Nếu bạn nghe thấy một từ mới hoặc biểu hiện - hãy chắc chắn để viết nó xuống trong một máy tính xách tay. Nó không nhất thiết phải tạo ra một từ điển riêng biệt. Tất cả các thông tin có thể được thực hiện trong một bảng tính duy nhất, mà bạn sử dụng trong lớp học. Đừng quên theo thời gian để xem những lời này với các câu ví dụ kèm theo để tiếp thu nhanh hơn. Hãy nhớ rằng mỗi từ mới học được - một bước trên con đường đến tự do ngôn luận ở bất cứ đâu.

 
Đọc sách Tây Ban Nha
Đọc sách Tây Ban Nha

Nếu bạn đột nhiên nhớ tới một số thông tin bị lãng quên hoặc đã từng nghe ở đâu nhưng không thể nhớ ý nghĩa của nó, bạn đọc một cái gì đó mới trong cuốn sách - không được lười biếng, hãy chắc chắn để viết ra những gì cần thiết để học và nhớ!

Khi ghi bài giống như bạn đã xem qua thông tin đó một lần đến khi ôn lại là được học thêm lần hai. Những kí ức như vậy sẽ được in sâu vào tâm trí hơn so với chỉ nhìn mà không tự tai ghi lại bài học. Mặc dù một số quan điểm cho rằng việc ghi chép bằng tay ,à một trong những phương pháp học có vẻ lỗi thời nhưng thực tế không ai có thể phủ nhận những lợi ích thật sự của nó

2. Đừng ngại khó khăn

Những người mới tiếp xúc với nó thường sợ để bắt đầu đọc cuốn sách trong bản gốc, xem phim trong ngông ngữ Tây Ban Nha... Điều này là do họ thiếu niềm tin vào kiến ​​thức và khả năng của họ, bởi vì ý nghĩ rằng họ không hiểu gì cả. Những người như vậy nên vứt bỏ tất cả những nghi ngờ của họ và bao gồm bộ phim đơn giản. Hãy xem, đọc và quan tâm đến những gì bạn chưa trải nghiệm. Bạn sẽ không từ bỏ khó khăn để nói chuyện với một người ngoại quốc bằng tiếng mẹ đẻ của họ, giải thích nhờ họ có thể dạy phát âm chính xác cho bạn.

Nếu bạn đang đọc một cuốn sách bạn không biết một số từ ngữ, sử dụng một cuốn từ điển. Nếu bạn đang xem một bộ phim nào đó mà không nghe thấy hay không hiểu, xem lại thời điểm này nhiều lần. Đừng sợ để hiểu được chi tiết đến nơi mà bạn vẫn không có nhiều kiến ​​thức.

 
Học kĩ ngữ pháp Tây Ban Nha
Học kĩ ngữ pháp Tây Ban Nha

3. Đừng ngại để bắt đầu một cuộc trò chuyện với người nước ngoài

Một nỗi ám ảnh liên quan đến sự không chắc chắn về kiến ​​thức của mình, làm cho bản thân cảm thấy khi đối mặt đối mặt với người khác và nhu cầu giao tiếp với anh ta bằng ngôn ngữ của mình. Chúng tôi muốn khuyến khích bạn ngay lập tức: người ngoại quốc không cười nhạo những người phạm sai lầm khi cố gắng nói tiếng nước họ. 


>>>Xem thêm:​ Tài nguyên để học tiếng Tây Ban Nha

Bất kỳ kiến ​​thức của bạn của sẽ được chấp nhận bởi họ là rất tích cực, đừng ngần ngại. Bạn không cần phải cố gắng để mô phỏng tốc độ của bài phát biểu của mình và lo lắng nếu bạn cũng không thể nói thành thạo. Nếu người Tây Ban Nha đang nói quá nhanh, và bạn không hiểu, nói với anh ta chậm lại để bạn có thể theo kịp.

Giao tiếp với người dân địa phương là đơn giản hơn nhiều nếu bạn nói được ngôn ngữ địa phương. Bất kể học một ngoại ngữ nào mục tiêu cuối cùng hướng tới chắc chắn là có thể trò chuện bằng chính thứ tiếng bạn đang theo đuổi.

4. Đừng nói bằng tiếng Việt

Đôi khi có vẻ như nguyên tắc chính của việc học một ngôn ngữ nước ngoài là để ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp, và sau đó thay thế các từ khác nhau để tạo thành câu. Một số thậm chí nghĩ rằng bạn chỉ cần thay thế từ ngữ thì nó sẽ đổ ra khỏi miệng như dòng chảy của không khí trong lành vào lúc bình minh. Không đó là nhận định vô căn cứ giữa tiếng Anh và ngôn ngữ này tuy cùng gốc nhưng cách nói và từ ngữ vẫn còn nhiều điểm khác biệt.

 
Giao tiếp với người Tây Ban Nha
Giao tiếp với người Tây Ban Nha

Không thể chỉ vì bạn là người Anh hay Mĩ thì có thể học tốt chúng hơn so với những người Trung Quốc hay Nhật Bản bởi có thể nhận biết hệ thống kí tự và bảng chữ cái dễ hơn họ. Để hiểu toàn bộ những kiến thức này điều quan trọng là cần bỏ nhiều thời gian tự học thêm tiếng Tây Ban Nha tại nhà.

5. Đừng bỏ cuộc

Đừng nghĩ rằng học một ngôn ngữ nước ngoài là rất phụ thuộc vào tuổi tác. Không! Nếu bạn quan tâm đến ngôn ngữ và thực hành tất cả các mẹo nhanh nhất để tiếp cận, bạn chắc chắn sẽ đạt được một mức độ tốt, bất kể tuổi tác hay bất cứ thứ gì của bạn. Chúng ta biết rằng trong việc nghiên cứu ngôn ngữ Tây Ban Nha, cũng như trong bất kỳ hoạt động khác của con người, có những thăng trầm. Đặt mình vào thực tế là không phải tất cả và không phải lúc nào ngay lập tức được đưa ra một cách dễ dàng, nhưng được bảo đảm ở đây là sức mạnh của bất kỳ người nào để học và để đối phó với tất cả những khó khăn trong quá trình học tập. 

Có lẽ một lần nó sẽ không thể rất thú vị, và thậm chí nhàm chán để tìm hiểu, sẽ có rất nhiều sự nghi ngờ vào khả năng của họ - không nản lòng và ghi nhớ rằng nếu bạn muốn, bạn sẽ luôn luôn được kết quả. Không bao giờ nghĩ rằng: "Chưa bao giờ học được nếu bạn không ở Tây Ban Nha," hoặc "Tôi sẽ không bao giờ, tôi 40 tuổi". 

Cả hai báo cáo là sai sự thật và chỉ cản trở việc học. Mọi người đều có thể học tiếng Tây Ban Nha, bất kể tuổi tác và ngoài nước của ngôn ngữ học. Đừng quên - người Tây Ban Nha không phải là robot hoặc người nước ngoài, ngôn ngữ của họ có thể làm chủ tất cả như nhau, vì họ là người.

Một thái độ tích cực là rất quan trọng. "Nếu những người khác có thể, tôi có thể" tự cổ vũ bản thân vượt qua những khó khăn là điều rất quan trong để tiến xa hơn nữa trong bất cứ lĩnh vực nào kể cả học tập công việc và cuộc sống hàng ngày. Những trải nghiệm mới luôn đem đến cho bạn những kinh nghiệm mà sách vở không thể nào viết ra hết được. Tận hưởng quá trình học tập bước qua những trở ngại chờ xem sự tiến bộ qua từng ngày là một điều thật sự tuyệt vời cho mỗi chúng ta.
Tây Ban Nha