• slider
  • slider

15 Chương trình TV và phim Tây Ban Nha tuyệt vời

15 Chương trình TV và phim Tây Ban Nha tuyệt vời dành cho bạn để xem hôm nay!
Từ Narcos đến Instructions Not Included, phim Tây Ban Nha và chương trình truyền hình đã đưa thế giới vào cơn bão. Với nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha tham gia Netflix, Hulu, HBO và các mạng lưới toàn cầu khác, đã có một nỗ lực lớn hơn để sản xuất những bộ phim và chương trình truyền hình Tây Ban Nha tuyệt vời dành riêng cho khán giả này.

Là người học ngôn ngữ, bạn có thể hưởng lợi từ điều này. Ngoài việc trò chuyện với người bản ngữ, tích cực xem phim và chương trình truyền hình có thể là một cách thú vị, dễ dàng và hiệu quả để cải thiện việc nhận dạng khuôn mẫu bằng giọng nói của bạn, đồng thời học hỏi về các nền văn hóa mới.
Trước khi chúng tôi chia sẻ những bộ phim yêu thích và chương trình truyền hình Tây Ban Nha của chúng tôi để bạn xem, trước hết chúng ta nên biết cách đúng để học tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn.
 
5 mẹo học tiếng Tây Ban Nha với Phim ảnh và Chương trình truyền hình Tây Ban Nha

1. Xem phim Tây Ban Nha và chương trình truyền hình mà bạn thích

Không có lý do để xem phim Tây Ban Nha và chương trình truyền hình chỉ để học tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn không tham gia vào các bộ phim lãng mạn, và bạn buộc mình phải xem nó, bạn sẽ bắt đầu kết hợp cảm giác tiêu cực đó để học tiếng Tây Ban Nha.
Xem phim và chương trình truyền hình mà bạn thực sự thích, sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục học tập, và nó sẽ không cảm thấy như bạn đang làm việc.

Ảnh
Hãy xem những bộ phim bạn thích bằng ngôn ngữ mục tiêu

2. Xem nó cùng với những người học song ngữ

Cũng giống như bạn sẽ thích công ty của những người khác khi đón lấy một sự mệt mỏi vào cuối tuần, bạn nên xem nó với những người học ngôn ngữ đồng chí hướng. Bạn là trung bình của năm người xung quanh bạn, và bạn sẽ ngạc nhiên với sức mạnh của nó là bao quanh mình với những người có cùng mục tiêu như bạn.

3. Gắn bó với một quốc gia / vùng

Với bất kỳ ngôn ngữ phổ biến nào, có một số tiếng địa phương khác nhau từ các vùng khác nhau trên thế giới. Tiếng Tây Ban Nha ở Argentina (Porteño) là ví dụ về sự khác hoàn toàn với tiếng Tây Ban Nha ở Mexico. Tiếng Tây Ban Nha ở Mexico cũng hoàn toàn khác với tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha.
Chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với một vùng khi xem phim Tây Ban Nha và chương trình truyền hình để bạn có thể làm quen với các mẫu giọng nói và phong cách của tiếng Tây Ban Nha từ một vùng cụ thể.

>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha căn bản hiệu quả

4. Sử dụng phụ đề (lý tưởng là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn)

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu nghe bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn với phụ đề bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn. Khi bạn đạt đến trình độ trung cấp mới bắt đầu, tốt nhất bạn nên chuyển sang âm thanh bằng ngôn ngữ mục tiêu (có phụ đề bằng tiếng mẹ đẻ) càng sớm càng tốt.

5. Xem nó nhiều lần

Đọc một cuốn sách nhiều lần có thể giúp bạn lấp đầy khoảng trống mà bạn đã bỏ lỡ lần đầu tiên xung quanh. Điều tương tự cũng áp dụng cho các chương trình truyền hình và phim Tây Ban Nha. Khi bạn xem một cái gì đó nhiều hơn một lần, bạn có thể hiểu được hàm ý ở độ sâu hơn, và giữ lại nhiều thông tin tổng thể.

15 chương trình truyền hình và phim Tây Ban Nha hay nhất dành cho người mới bắt đầu để xem tuần này

Bộ phim và chương trình truyền hình phù hợp có thể kích hoạt động lực mà bạn không có ở đó trước. Nhưng với tất cả những lộn xộn trực tuyến, thật khó để biết những bộ phim và chương trình truyền hình nào phù hợp với bạn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách 15 bộ phim hay nhất về Tây Ban Nha dành cho người mới bắt đầu để xem vào cuối tuần này. Chúng tôi cũng bao gồm các sự kiện chính như thể loại, độ dài của phim, loại tiếng Tây Ban Nha và liên kết đến đoạn giới thiệu bạn có thể xem, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho chính mình.

Bắt đầu nào!

Ảnh

Phim Tây Ban Nha

1. Talk to Her

Thể loại: Drama, Mystery, Romance
Độ dài: 1 giờ 52 phút
Loại tiếng Tây Ban Nha: Tây Ban Nha
Câu chuyện kịch tính diễn ra ở Tây Ban Nha, nơi có hai người đàn ông ngẫu nhiên gặp nhau tại một bệnh viện tư nhân để chăm sóc hai người phụ nữ đang trong tình trạng hôn mê sâu. Những gì bắt đầu như là một cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên sẽ trôi vào một số phận bất ngờ.
 
2. Maria Full of Grace

Thể loại: Tội ác, kịch
Chiều dài: 1 giờ 41 phút
Loại tiếng Tây Ban Nha: Colombia
Một bạn trẻ người Colombia gần đây đã mang thai đang tuyệt vọng vì tiền bạc. Vì tuyệt vọng mà cô ấy sẵn sàng làm bất cứ điều gì để hỗ trợ đứa trẻ tương lai và gia đình của cô, bao gồm cả việc trở thành một con lừa ma túy. Có lần, cô bị mắc kẹt với sáu mươi hai viên cocaine để đưa tới New York, cuộc đời cô đã thay đổi mãi mãi.

3. Y Tu Mamá También

Thể loại: Phiêu lưu, Hài, Kịch
Chiều dài: 1 giờ 46 phút
Loại tiếng Tây Ban Nha: Mexico
Hai chàng trai từ Tây Ban Nha vừa mới đến Mexico một mình, vì những người bạn gái của họ ở Châu Âu đi cùng nhau. Khi họ gặp một cô gái Mexico hấp dẫn trong đám cưới, họ thuyết phục cô ấy rằng họ sẽ cùng nhau đi trên đến cuối con đường cuộc đời, và những gì tiếp theo là một danh sách vô số những sai lầm, tiếng cười và những câu chuyện.
 
4.  The Motorcycle Diaries

Thể loại: Phiêu lưu, Tiểu sử, Kịch
Chiều dài: 2 giờ 6 phút
Loại tiếng Tây Ban Nha: Argentina
Điều này dựa trên một câu chuyện có thật của Che Guevara, một nhà lãnh đạo cách mạng Marxist Argentina, khi ông ở tuổi hai mươi đầu của ông. Guevara quyết định trì hoãn việc tốt nghiệp trường y của mình để đi du lịch đường dài 8.000km với người bạn lâu năm của mình. Không có sổ nhật ký, họ nhanh chóng hết tiền, gặp rắc rối, và xung đột phát sinh nhanh chóng giữa hai người.
 
5. Instructions Not Included

Thể loại: Phiêu lưu, Hài, Kịch
Chiều dài: 2 giờ 2 phút
Loại tiếng Tây Ban Nha: Mexico / Los Angeles
Valentin, một tay playboy điển hình ở Mexico, bị buộc phải chăm sóc một đứa trẻ còn lại từ cực nhân viên. Ông rời Mexico đến Los Angeles để tìm ra người mẹ, nhưng hình thành một mối liên hệ sâu sắc với con gái mới chào đời của mình trên đường đi. Sau sáu năm chung sống, mẹ bất ngờ xuất hiện trước ngưỡng cửa của anh ấy, và Valentin nhận ra mình đang có nguy cơ mất con gái, người bạn thân nhất của mình.

>>Có thể bạn quan tâm: Tài nguyên học tiếng Tây Ban Nha
 
Ảnh
Instructions Not Included
 
6. Güeros

Thể loại: Hài
Chiều dài: 1 giờ 46 phút
Loại tiếng Tây Ban Nha: Mexico
Đoạn giới thiệu
Câu chuyện này diễn ra vào năm 1999 trong các cuộc đình công của học sinh ở thành phố Mexico. Tomas, một người nổi dậy vì trẻ em bị mẹ đuổi khỏi nhà cùng sống với anh trai.
 
 
7. The Princess of France

Thể loại: Nghệ thuật bản xứ & Quốc tế, Kịch
Chiều dài: 1 giờ 10 phút
Loại tiếng Tây Ban Nha: Argentina
Một câu chuyện cảm động có trụ sở tại Argentina, xoay quanh nghệ thuật, sân khấu và tình yêu. Khi một đạo diễn sân khấu quay trở lại Argentina và thu thập lại dàn diễn viên của bộ phim gần đây của anh để thu âm một buổi biểu diễn radio, tất cả các nữ diễn viên tham gia đều muốn anh ta chú ý hoặc với cách nào đó.

8. Three Steps Above Heaven

Thể loại: Kịch, Tình cảm
Chiều dài: 1 giờ 58 phút
Loại tiếng Tây Ban Nha: Tây Ban Nha
Hồi tưởng lại tuổi trẻ của bạn với câu chuyện lãng mạn này của hai người yêu ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Đó là một cậu bé nổi loạn và bốc đồng, và người kia là một cô gái có học vấn cao cấp. Tuy nhiên, hai người khám phá ra tình yêu lần đầu tiên trong đời, và kéo theo một cuộc hành trình suốt cuộc đời của họ.
 
9. Miss Bala

Thể loại: Tội phạm, Phim, Thriller
Chiều dài: 1 giờ 53 phút
Loại tiếng Tây Ban Nha: Mexico
Đoạn giới thiệu
Một cô gái 23 tuổi ngây ngô tham dự một cuộc thi sắc đẹp (Miss Bala), chỉ để theo vào vụ ám sát một vụ giết người liên quan đến băng đảng.
 
10. Una Noche

Thể loại: Kịch, Tình cảm
Chiều dài: 1 giờ 30 phút
Loại tiếng Tây Ban Nha: Cuba
Ở Havana, Raul mơ ước thoát khỏi Miami. Khi ông bị buộc tội hành hung, anh cặp với một người bạn để giúp anh ta đạt vượt ra bên ngoài với 90 dặm trên đại dương. Một đêm đầy hy vọng, họ phải đối mặt với thách thức lớn nhất trong cuộc đời của họ.
 
Ảnh
Una Noche

Truyền hình Tây Ban Nha

11. Club de Cuervos

Thể loại: Hài, Drama
Chiều dài: 40 phút / tập
Loại tiếng Tây Ban Nha: Mexico
Khi tộc trưởng của một gia đình nổi tiếng qua đời, những người thừa kế của ông đã chiến đấu để xác định ai sẽ giành quyền kiểm soát đội bóng đá yêu thích của ông: Cuervos của Nuevo Toledo.
 
12. Gran Hotel
Thể loại: Hài, Kịch, Bí ẩn
Chiều dài: 51 phút / tập
Loại tiếng Tây Ban Nha: Mexico
Đoạn giới thiệu
Một thanh niên, đến khách sạn Grand để điều tra sự biến mất của em gái mình. Anh ta kiếm việc làm bồi bàn và đi qua con gái giàu có sexy của chủ quán. Anh yêu cô và bắt đầu một nguy hiểm trong khi cô trở thành người duy nhất giúp anh khám phá ra sự thật về sự biến mất của em gái.
 
13. Mi Corazón Es Tuyo (Trái tim tôi là của bạn)
Thể loại: Hài, Tình cảm
Chiều dài: 42 phút / tập
Loại tiếng Tây Ban Nha: Mexico
Khi hai cô gái mất ở nhà của họ trong một ngọn lửa bi thảm, họ thấy mình trong cảnh nợ nần khắc nghiệt và cần một công việc thứ hai. Destiny mang họ đến những đứa trẻ Lascurain tinh nghịch, những người đã phải đối mặt với bi kịch của họ.

>> Xem thêm: Người mới học tiếng Tây Ban Nha nên bắt đầu từ đầu
 
Ảnh
Mi Corazón Es Tuyo

14. TEDx Talks

Thể loại: Ý tưởng
Chiều dài: 51 phút / tập
Loại Tiếng Tây Ban Nha: Tổng quát
TED bắt đầu như là một sự kiện chỉ mời, nơi các nhà tư tưởng và người làm hàng đầu thế giới tập hợp để tìm nguồn cảm hứng. Ngày nay, các nhà lãnh đạo như Bill Gates và Tony Robbins đã đưa ra những ý tưởng và ý tưởng đột phá của mình cho hàng triệu người trên khắp thế giới thông qua internet. Nếu bạn đang tìm kiếm kỹ năng tiếng Tây Ban Nha chuyên nghiệp của mình ở cấp độ tiếp theo, không có cách nào tốt hơn là lắng nghe những người nói tiếng tốt nhất trên thế giới.
 
15. Narcos

Thể loại: tiểu sử, tội phạm, kịch
Chiều dài: 51 phút / tập
Loại tiếng Tây Ban Nha: Colombia
Đoạn giới thiệu
Chương trình truyền hình này kể về câu chuyện cuộc đời thực sự của sự lớn mạnh và lan rộng của các tập đoàn ma túy ma túy trên toàn cầu và những nỗ lực của các cơ quan thực thi pháp luật để gặp gỡ họ trước cuộc xung đột đẫm máu tàn bạo. Nó tập trung xung quanh kẻ cầm đầu khét tiếng cocaine của Colombia, Pablo Escobar, và ảnh hưởng của hắn ta ở Mỹ Latinh và thế giới.

*Nguồn: dịch từ Internet
 
Tây Ban Nha