• slider
  • slider

​ 7 Cách học tiếng Tây Ban Nha hiêu quả

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ khiến tôi bắt đầu cuộc phiêu lưu học tập toàn bộ ngôn ngữ này hơn một thập kỷ trước, vì vậy nó chắc chắn là một ngôn ngữ có tác động to lớn đến cuộc sống và công việc của bạn ở tương lai. Với rất nhiều ngôn ngữ có thể bạn có thể học, tại sao học tiếng Tây Ban Nha? Và cách học hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng đọc bài viết sau đây nhé!
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai ở Hoa Kỳ, sau tiếng Anh, và là ngôn ngữ thống trị ở nhiều nước ở châu Mỹ. Nó cũng xảy ra là một ngôn ngữ c hữu ích  và đang được yêu thích tại một số quốc gia Châu Á. Nếu bạn đang có ý định học tiếng tây Ban Nha thì hãy cùng tìm hiểu một số lời khuyên sau đây để có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất nhé!

>> xem thêm: Bạn có nên học tiếng Tây Ban Nha không? 

 
hoc tieng tay ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 

Chia sẻ bí quyết học tiếng Tây Ban Nha


1. Thực hành với người bản địa.

Nếu bạn sống ở Mỹ hoặc có cơ hội được du học tại Mỹ hay những nước lân cận hãy tận dụng dân số nói tiếng Tây Ban Nha mạnh mẽ của người bản địa ở đây. Các trang web như Meetup luôn có một nhóm tiếng Tây Ban Nha ở bất kỳ thành phố nào bạn cũng có thể kết bạn với người Tây Ban Nha.Nếu bạn sống ở đâu đó với vài người gốc Tây Ban Nha, hãy sử dụng những kỹ năng để trao đổi ngôn ngữ với người bản địa ở các quốc gia khác. Nếu bạn có thể tiếp xúc và được trao đổi trò chuyện với chính người bản xứ thì điều đó thật tuyệt vời nó sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng nói tiếng Tây Ban Nha một cách đáng kể. Nếu bạn chưa tự tin về vốn từ ngữ của mình trong giao tiếp xin đừng quá lo lắng bước đầu tiên bạn có thể sử dụng tiếng Anh lồng ghép với những câu nói giao tiếp đơn giản bằng tiếng Tây Ban Nha như vậy dẫn dần khả năng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

 
hoc tieng tay ban nha có kho khong
Học tiếng tây Ban Nha mỗi ngày 
 

2. Áp dụng tiếng Tây Ban Nha vào cuộc sống của bạn.

Tận dụng mọi cơ hội để thực hành. Chuyển đổi máy tính, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác sang tiếng Tây Ban Nha. Một số nhiệm vụ nhất định sẽ khó khăn hơn lúc đầu, nhưng bạn sẽ tối đa hóa thời gian học từ và cụm từ mới. Điều này sẽ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày mà không chán đây cũng là một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha. Bạn có chơi nhạc cụ nào không? Học một bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha để luyện phát âm và dịch nghĩa của lời bài hát. Một gợi ý cho các gents: những người phụ nữ thích được hát bằng lời nước ngoài. Nếu học tiếng tây Ban Nha thông qua bài hát cũng là một cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho bạn. 

 
hoc tieng tay ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha bằng âm nhạc 
 
3. Tận dụng lợi thế của sự tương đồng giữa tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Vì khoảng 60% từ tiếng Anh đến từ tiếng Latinh chính vì vậy giữa tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh có nhiều nét tương đồng. Đây là một điều kiện thuận lợi cho bạn học tiếng Tây Ban Nha nhanh và hiệu quả. Hầu hết các chữ cái trong các âm phụ và âm chính của tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh đều có cách đọc và cách viết tương đồng lẫn nhau vì vậy nếu bạn học tiếng Anh khá và có kiến thức chắc về ngôn ngữ này thì đây cũng là một bước đệm để bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả. 

4. Xem và nghe tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh báo chí 

Nhiều bài báo ngôn ngữ Tây Ban Nha đã được dịch và đưa thành báo song ngữ đây cũng là một cách để bạn có thể học từ vựng tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất đọc và ghi nhớ thông qua các mẫu tin trên tạp chí.

 
hoc tieng tay ban nha qua phim
Bộ phim Tây Ban Nha nổi tiếng Fauno” và “El Orfanato.

 
Phim ảnh / Truyền hình: Xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha (tốt nhất là phim Tây Ban Nha hoặc Mỹ Latinh - có được một số nền văn hóa!) Với phụ đề tiếng Tây Ban Nha. Cuevana là một nơi tốt để xem phim và chương trình - chỉ cần tìm kiếm bằng ngôn ngữ và tìm kiếm tiếng Tây Ban Nha. Ví dụ bạn có thể xem các bộ phim nổi tiếng của Tây Ban Nha như “Y Tú Mamá También,” “Amores Perros”, “El Laberinto del Fauno” và “El Orfanato.”

Âm nhạc: Nghe nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha và tìm kiếm lời bài hát. Làm theo cùng với các từ và tra cứu bất kỳ từ nào bạn không hiểu. Sau đó, cố gắng dịch lời bài hát sang tiếng Anh rồi từ đó chuyển sang tiếng Tây Ban Nha một số ca khúc cho bạn lựa chọn khi mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha như: Camila Moreno, Victor Jara, Giulia y Los Tellarini, Orishas và Ibrahim Ferrer. Bạn cũng nên xem 7 ban nhạc và nghệ sỹ để giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha qua âm nhạc.

5. Tìm hiểu các quy tắc phát âm.

Tiếng Tây Ban Nha được phát âm như thế nào nó được viết. Điều này làm cho phát âm nhanh hơn so với tiếng Anh, nơi có tất cả các loại ngoại lệ. Đầu tiên, học bảng chữ cái, sau đó là các quy tắc ứng suất. Có nhiều điều hơn thế, nhưng ba quy tắc căng thẳng lớn là:

 Nếu một từ kết thúc bằng nguyên âm, n, hoặc s, thì dấu tự nhiên sẽ rơi vào âm tiết thứ hai.

 
giao trinh hoc tieng tay ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày 

Ví dụ: burr-I-to
 Nếu một từ kết thúc bằng phụ âm không phải là n hoặc s, thì dấu tự nhiên rơi vào âm tiết cuối cùng.

Ví dụ: por fav-OR

 Bất cứ khi nào có ngoại lệ đối với một trong hai quy tắc trên, một dấu trọng âm được sử dụng.

Ví dụ: jo-SÉ

6.Đừng phụ thuộc quá nhiều vào Googled dịch 

Thực tế rằng khi bạn muốn học bất kì ngôn ngữ nào thì việc đầu tiên bạ cần phải học từ vựng, nếu bạn đọc một mẫu tin nào đó và có xuất hiện nhiều từ mới bạn không nên nghĩ ngay đến google dịch mà hãy lấy từ điển Tây Ban Nha và tự tìm hieur nghĩa của từ đó, đây là một cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn nó rất hữu ích cho việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn đấy.

 
hoc tieng tay ban nha
Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

7. Kiên trì và tạo niềm vui khi học

Học bất kỳ ngôn ngữ nào đều có sự kiên trì và thực hành. Nếu các nghiên cứu của bạn biến thành công việc vặt, thì bạn sẽ không nhận được nhiều tiền từ chúng. Đừng ngần ngại trộn lẫn thói quen và làm một điều gì đó thú vị để thưởng cho công việc khó khăn của bạn và khơi dậy niềm đam mê của bạn đối với tiếng Tây Ban Nha.Một số gợi ý cho bạn để có thể tạo niềm vui khi học tiếng Tây Ban Nha tham gia một lớp học về lịch sử Mỹ Latinh hoặc Tây Ban Nha. Giao tiếp không chỉ là lời nói; nó là cầu nối để hiểu. Bạn sẽ không thực sự là một người giao tiếp hiệu quả cho đến khi bạn cố gắng hiểu người nói tiếng Tây Ban Nha.


Tag: lợi ích của việc học tiếng tây ban nha,có nên học tiếng tây ban nha,học tiếng tây ban nha có khó không, ngành tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha miễn phí tphcm, nên học tiếng đức hay tây ban nha, nen hoc tieng nhat hay tieng tay ban nha, nên học tiếng pháp hay tiếng tây ban nha
 
Tây Ban Nha