• slider
  • slider

Điều sẽ khiến bạn muốn học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha

Nếu có dự định du lịch đến các quốc gia Mĩ Latinh hay thậm chí là du học thì điều đầu tiên cần chuẩn bị đó là học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp. Những điểm vô cùng thú vị sau sẽ khiến bạn nghĩ lại trong việc lựa chọn ngôn ngữ muốn hướng tới. Học tập luôn là thứ cần thiết cho dù bạn là ai và đang làm công việc gì đi chăng nữa. Bổ sung thêm nhiều kiến thức là không bao giờ lãng phí hay tốn thời gian. Lợi ích nhận được từ nó luôn là vô giá.

1. Tiếng Tây Ban Nha đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng ngôn ngữ 

Theo thông tin trên Intenet, với 329 triệu người bản ngữ, tiếng Tây Ban Nha đứng thứ 2 thế giới về ngôn ngữ số 2 thế giới về số người nói nó như là ngôn ngữ đầu tiên của họ. Nó hơi cao so với tiếng Anh (328 triệu) nhưng đứng sau Trung Quốc (1,2 tỷ). Cho nên nếu đã học được bạn có thể mở ra cơ hội tiếp xúc với nửa tỉ người trên trái đất và con số này sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới

2. Được nói trên hầu hết các nước trên thế giới

Mexico là quốc gia có người nói tiếng Tây Ban Nha đông dân nhất. Tiếng Tây Ban Nha có ít nhất 3 triệu người bản ngữ trong mỗi 44 quốc gia, trở thành ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ tư sau tiếng Anh (112 quốc gia), tiếng Pháp (60) và tiếng Ả Rập (57).

>>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc

Cho nên thử tưởng tượng bạn có thể đến bất kì đâu trên thế giới để du lịch hay tham quan mà không cần sợ hãi lạc đường, không tìm được sự trợ giúp chỉ vì không thể nói chuyện cùng người dân địa phương. Vì vậy học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp là điều cần thiết nhất là với ai yêu thích sự khám phá và muốn du lịch vòng quanh thế giới nhưng không muốn bị ràng buộc bởi các tuor do các công ty định sẵn lịch trình.

 
Ngoại ngữ phụ cần học
Ngoại ngữ phụ cần học

3. Cùng một gia đình với tiếng Anh, Ý, Pháp

Tiếng Tây Ban Nha là một phần của nhóm ngôn ngữ Ấn-Âu, được nói bởi hơn 1/3 dân số thế giới. Các ngôn ngữ Ấn Độ khác bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Scandinavia, ngôn ngữ Slavic và nhiều ngôn ngữ của Ấn Độ.  Có thể được phân loại như là một ngôn ngữ Romance, một nhóm bao gồm tiếng Pháp, Bồ Đào Nha, Ý, Catalan và tiếng Rumani.

4. Ngôn ngữ này đã xuất hiện ít nhất từ thế kỉ XIII

Mặc dù không có ranh giới rõ ràng xác định khi tiếng La tinh của khu vực Tây Bắc  trở thành Tây Ban Nha, nhưng có thể nói rằng ngôn ngữ của vùng Castile đã trở thành một ngôn ngữ khác biệt do nỗ lực của vua Alfonso trong Thế kỷ 13 để chuẩn hóa ngôn ngữ sử dụng chính thức. Vào thời điểm Columbus đến bán cầu Tây vào năm 1492, nó đã đạt đến mức mà ngôn ngữ được nói và viết sẽ dễ hiểu ngay hôm nay.

Do lịch sử lâu đời cũng sự giao lưu văn hóa bởi vị trí gần kề với các nước phát triển du học Tây Ban Nha là điều nhiều người mong muốn. Một phần lý do trong đó ngoài chất lượng giáo dục cao còn cộng thêm một điểm lợi là chi phí sinh hoạt thấp cũng như danh lam thắng cảnh đáng để thưởng thức.

6. Nó còn có nhiều tên gọi

Đối với những người nói chuyện bằng ngôn ngữ này đôi khi được gọi là spanish, español và đôi khi castellano (tương đương với "Castilian"). Các nhãn được sử dụng khác nhau theo khu vực và đôi khi theo quan điểm chính trị.

>>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha từ sơ cấp đến cao cấp

7. Nếu bạn có thể đánh vần thì có thể đọc nói

Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ ngữ âm ngữ nhất trên thế giới. Nếu bạn biết một từ được đánh vần, bạn hầu như có thể biết được nó được phát âm như thế nào (mặc dù ngược lại là không đúng). Ngoại lệ chính là những từ gần đây có nguồn gốc nước ngoài, thường giữ lại chính tả ban đầu.

 
Phát âm dễ dàng
Phát âm dễ dàng

8. Sự nhất quán giữa các nước nói chung ngôn ngữ

Học viện Hoàng gia (Học viện Real Española) được tạo ra vào thế kỷ 18 được coi là trọng tài tiêu chuẩn của tiếng Tây Ban Nha. Nó tạo ra từ điển có thẩm quyền và hướng dẫn ngữ pháp. Mặc dù các quyết định của họ không có hiệu lực pháp luật, nhưng chúng được tuân thủ rộng rãi ở cả quốc gia bản xứ và Mỹ Latinh. Trong số những cải cách ngôn ngữ do Học viện thúc đẩy đã được sử dụng dấu hỏi ngược và dấu chấm than ( ¿ và ¡ ). 

Mặc dù họ đã được sử dụng bởi những người nói một số các ngôn ngữ không phải là bản ngữ chân chính, đó là khác biệt duy nhất cho thứ tiếng này. Tương tự duy nhất đối với  một số ngôn ngữ địa phương đã sao chép và nó đã trở thành tiêu chuẩn hóa xung quanh thế kỷ 14.

Đến với các quốc gia này bạn hoàn toàn có thể học văn bằng 2 tiếng Tây Ban Nha nếu là sinh viên khoa tiếng Tây Ban Nha tại các trường đại học ở Hà Nội hoặc TPHCM. Các trường đại học tại đây cung cấp cho các học viên những hỗ trợ về học bổng và học phí cho các bạn đến du học.

9. Châu Mĩ Latinh là nơi có nhiều người nói nhất

Mặc dù có nguồn gốc từ bán đảo Iberia như là một hậu duệ của người La tinh, ngày nay nó có nhiều diễn giả hơn ở Châu Mỹ La tinh, đã được đưa tới Thế giới Mới bằng cách thực dân hóa Tây Ban Nha. Có sự khác biệt nhỏ trong từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm giữa tiếng bản ngữ và tiếng của Mỹ Latinh, không quá tuyệt vời để ngăn chặn vì nó hoàn toàn có thể giao tiếp dễ dàng.

 
Nhiều người học ngôn ngữ này
Nhiều người học ngôn ngữ này​

10. Có ảnh hưởng bởi tiếng Ả Rập

Ả Rập ảnh hưởng có thể được nhìn thấy tại Alhambra, một khu Moorish được xây dựng trong những gì bây giờ là Granada, Tây Ban Nha. Erinc Salor / Creative Commons. Sau tiếng Latin, ngôn ngữ có ảnh hưởng lớn nhất đối với ngôn ngữ này là tiếng Ả Rập . Ngày nay, ngôn ngữ nước ngoài có ảnh hưởng nhiều nhất là tiếng Anh, và đã thông qua hàng trăm từ tiếng Anh liên quan đến công nghệ và văn hoá.

11. Chia sẽ từ vựng với tiếng Anh

Tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh chia sẻ nhiều từ vựng của họ thông qua các ngôn ngữ lập trình , vì cả hai ngôn ngữ đều có nhiều từ của họ từ tiếng Latinh và tiếng Ả Rập. Sự khác biệt lớn nhất trong ngữ pháp của hai ngôn ngữ này bao gồm việc sử dụng giới tính, một liên hợp động từ mở rộng hơn và việc sử dụng rộng rãi .

Cho nên có thể nói với những nước như Việt Nam do được học tiếng Anh từ nhỏ với vốn kiến thức đó bạn có thể liên hệ nó để học thêm ngôn ngữ Tây Ban Nha. Nó vừa có lợi trong học tập cuộc sống. Giúp bạn giao lưu với phần còn lại của thế giới tốt hơn. Nên nhớ mỗi đứa trẻ sinh ra trên thế giới này đều là công dân của trái đất chứ không phải chỉ để sống riêng lẻ ở một quốc gia nào đó. Ngoại ngữ là con đường dẫn chúng ta đến sự kết nối toàn cầu.
Tây Ban Nha